Vảy gà chọi thần kê – 9 loại vảy của gà chọi hay

Xem vảy gà chọi
5/5 - (1 bình chọn)

Xem vảy gà chọi được đánh giá lá cách tốt nhất để nhìn nhận chú gà có phải chiến kê thực thụ hay không. Từ các kiểu vảy chúng ta có thể nhận biết được lối đá, kỹ thuật đá và sự lì đòn của gà như thế nào.

Bạn đã biết cách xem vảy gà chọi đá hay chưa? Nếu chưa và các bạn muốn tìm hiểu thêm về cách xem vảy gà chọi để biết gà chọi hay thì hãy cùng SV388 tìm hiểu trong bài viết này nhé. Thông tin được các sư kê tại SV388 chia sẻ từ kiến thức và kinh nghiệm đá gà nhiều năm của mình nên đảm bảo mang đến cho các bạn những bài học rất hữu ích. 

Gà vảy Nội Hoa Đăng

Vảy Nội Hoa Đăng
Vảy Nội Hoa Đăng

Chiến kê có vảy nội hoa đăng là thuộc dạng vảy quý, kiểu vảy nội hoa đăng là từ hàng nội thẳng lên đến cựa, thường ở 1 chân của gà có vảy nội hoa đăng là gà tốt, nếu cả 2 chân đều có vảy này thì thuộc dạng linh kê, thần kê. 

Gà vảy nội hoa đăng có tài đá rất hay, chuyên phá đòn đối thủ và phản đòn bằng cách tung các cú đá liên hoàn khiến đối thủ không kịp trở tay, từ đó bị tấn công ngược lại. Một số trường hợp còn bị gà vảy nội hoa đăng tấn công đến gục chết tại trận đấu. 

Gà vảy Linh Giáp Tử

Vảy Linh Giáp Tử
Vảy Linh Giáp Tử

Vảy linh giáp tử là kiểu vảy từ ngón thới chạy thẳng 1 đường lên đến giáp, nằm ở cựa trong hàng quách. Gà đá mà có vảy linh giáp tử là một chiến kê thực thụ, sở hữu những cú đá rất độc và ra những đòn đón vô cùng hiểm, khiến đối phương từ đứt da, chảy máu đến thương tật suốt đời, cũng có khi chết ngay tại chỗ.

Gà vảy Giáp Vy Đao

Vảy Giáp Vy Đao
Vảy Giáp Vy Đao

Vảy giáp vy đao là 1 nhóm vảy nằm ở gần cựa, chụm lại kết hợp với cựa tạo thành hình như 1 mũi đao. Những chú gà có vảy giáp vy đao có lối đá hiểm độc, ra đòn từ đầu và đánh liên hoàn khiến đối phương dễ bị bại trận trong những phút đầu tiên.  Anh em tại SV388 rất thích những trận đá gà mà chú chiến kê sở hữu vảy giáp vy đao. 

Gà vảy Án Thiên

Vảy Án Thiên
Vảy Án Thiên

Vảy án thiên là vảy lớn nằm ở vị trí cao nhất trên chân của gà, gần với gối. Chú gà có vảy án thiên được kỹ thuật né đòn tốt, sức bền cao, lối đá phòng thủ – tấn công bất ngờ khi gà đối thủ có dấu hiệu kiệt sức. Những cú đá của gà mang vảy án thiên thường nhắm vào chỗ hiểm của gà để ra đòn.  

Gà vảy Vấn Cán

Vảy Vấn Cán
Vảy Vấn Cán

Vảy vấn cán cũng là vảy lớn nằm ở vị trí cao nhất của gà và phía ngoài. Với vảy gà vấn cán thì nếu vảy nằm ngang với cựa thì là gà đá hay, vảy nằm dưới cũng cũng thuộc dạng đá tốt có thể lựa chọn. Tuy nhiên nếu vảy vấn cán nằm trên cựa thì gà đá rất dở, không nên chọn. 

Gà vảy Đại Giáp

Vảy Đại Giáp
Vảy Đại Giáp

Ba chiếc vảy nhỏ hợp lại thành 1 chiếc vảy lớn gọi là vảy đại giáp. Nếu vảy đại giáp nằm ở giữa cựa thì còn được cho là chiến kê đích thực, vô cùng tốt. Gà mang vảy đại giáp có lối đá hiểm, tung những đòn cực khỏe. 

Gà vảy Song Phủ Đao

Vảy song phủ đao giống với vảy giáp vy đao nhưng là 2 chiếc vảy chỉa vào cựa gà, những chú gà có vảy song phủ đao thường là những chú gà rất nguy hiểm có kỹ thuật phản đòn và tấn công đối thủ vô cùng nhanh lẹ. 

Gà vảy Trường Thành

Vảy gà trường thành là vảy ở hàng ngoại lấn qua rất nhiều vào hàng nội. Những chú gà có vảy trường thành được đánh giá là gà đòn thức thiệt, với lối đá rất có lức và thêm phần tấn công vô cùng chính xác vào các chỗ hiểm của gà đối thủ.

Gà vảy Khai Vương

Vảy Khai Vương
Vảy Khai Vương

Gà vảy khai vương là 4 lớp vảy được xếp thành hình chữ nhật, tương tự như chữ Vương (王). Sở hữu vảy này chứng tỏ gà đá rất ác, nhắm vào chỗ hiểm, điểm yếu của đối thủ mà tấn công liên hoàn khiến đối thủ không kịp trở tay. 

Bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho bạn kinh nghiệm đá gà từ việc nhìn nhận vảy gà chọi và biết đâu là chiến kê thực thụ. Các anh em đá gà nếu cần thêm thông tin thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, đăng ký tham gia SV388 để xem mãn nhãn những trận đá gà siêu kinh điển. 

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *