Xem mỏ gà chọi nhận biết gà chọi hay | Tướng mỏ tốt mỏ xấu

5/5 - (1 bình chọn)

Lựa chọn chiến kê tốt, đá hay là một trong những điều mà người chơi đá gà muốn tìm, kể cả sư kê hay người chơi đá gà hàng xáo đá ké cũng thế. Xem tướng gà để đánh giá chú chiến kê này có khả năng thi đấu tốt hay không là một trong những điều đầu tiên người chơi cần làm, trong đó xem tướng mỏ cả gà để đánh giá khả năng thi đáu là một trong những tướng chính xác nhất. 

Trong bài viết này SV388 sẽ hướng dẫn các bạn cách xem mỏ gà chọi hay để nhận biết gà tốt hay xấu, có phải chiến kê thật sự hay không. Kinh nghiệm của SV388 được tổng hợp từ các Sư kê nhiều năm kinh nghiệm tại trường gà nên đảm bảo sẽ giúp bạn nhìn tướng gà chọi được chính xác.

Dáng mỏ gà chọi thường gặp

Dáng mỏ gà chọi thường gặp
Dáng mỏ gà chọi thường gặp

Mỏ gà ngoài có tác dụng gắp thức ăn, tấn công đối phương khi gặp nguy hiểm thì mỏ gà chọi trong thi đấu dùng để cắn, mổ đối thủ và được xem là một vũ khí cực kỳ lợi hại, chỉ xếp sau cựa. Mỏ gà có nhiều hình dạng khác nhau nên cũng sẽ có những khả năng cắn, mổ, chiêu tấn công khác nhau. Mỏ gà còn quyết định tướng của gà rất nhiều, nếu cả thân tướng tốt nhưng nếu mỏ xấu thì cũng không phải là chiến kê thật sự. 

Trước đây khi chưa có đá gà cựa thì đá gà đòn là lối chơi duy nhất, do đó mỏ gà rất quan trọng, đến nay tuy có đá gà cựa nhưng mỏ gà cũng là 1 vũ khí khá quan trọng, có sức sát thương cao và khả năng hạ gục đối thủ không thua gì cựa. Các dáng mỏ gà như sau:

  • Mỏ nhỏ.
  • Mỏ thẳng. 
  • Mỏ dài.
  • Mỏ quặp. 

Xem tướng mỏ gà chọi xấu hay đẹp

Xem tướng mỏ gà chọi xấu hay đẹp
Xem tướng mỏ gà chọi xấu hay đẹp

Nhìn vào tướng mỏ của gà chọi ta có thể xác định được đây là gà chọi có tướng đẹp hay xấu rất dễ dàng, mời các bạn cùng xem về phần kinh nghiệm đá gà của chúng tôi dưới đây đã tổng hợp:

Mỏ gà xấu

Xem tướng mỏ gà chọi xấu
Xem tướng mỏ gà chọi xấu

Mỏ gà xấu ở đây không phải xét về vấn đề phong thủy mà còn đánh giá khả năng cắn, nắm, tấn công của gà với đối thủ. Những chú gà mỏ xấu là những chú không có khả năng tấn công đối thủ bằng mỏ hoặc tấn công nhưng không có lực, không gây sát thương

Mỏ gà xuôi đoản là một trong những tướng mỏ xấu, vừa nhìn chúng ta cũng có thể thấy được khả năng cắn, tấn công của chú gà này khá yếu. Mỏ xuôi và thẳng ra không có độ quắp để giữ lại, lực tác động cũng không nhiều. Các anh em thấy chú gà có mỏ này thì không nên chọn vì đá rất dở. 

Mỏ dài gồm 2 loại mỏ gài thẳng và dài cong đều là 2 tướng xấu. Mỏ gà quá cong còn được gọi là mỏ vẹt, độ cong vượt quá giới hạn nên khi mổ cũng khó chính xác, không trúng được trọng tâm, lực không đều. Đối với gà mỏ thẳng dài thì hoàn toàn không có lực, rất yếu đuối. Bên cạnh đó mỏ dài thường dễ bị gãy mỏ. 

Mỏ gà đẹp

Xem tướng mỏ gà chọi tốt
Xem tướng mỏ gà chọi tốt

Mỏ gà đẹp là chỉ những chú gà có mỏ chắc chắn, độ dài và độ cong vừa tảo để tạo ra những lực tấn công mạnh, làm đau đối thủ hoặc để lại vết thương sâu. Các dáng mỏ tốt như sau: mỏ to và ngắn vừa phải, có độ cong nhẹ ở phía chót mỏ

Một chú chiến kê thật sự là ta sẽ thấy được sự liền khối từ cổ gà, đến đầu gà và mỏ, không như 1 sự liên kết chặt chẽ không thể tách rời. Nhờ vào chiếc mỏ tốt thì gà mới có thể ra những đòn tấn công đến đối thủ, kết hợp với cựa thì khả năng tấn công đối thủ được nhân đôi. 

Bài viết trên SV388 đã chia sẻ đầy đủ các thông tin kiến thức về việc xem gà đánh giá mỏ gà chọi chi tiết nhất, mong rằng thông tin này sẽ giúp được cho người chơi đá gà trong việc lựa chọn chiến kê bằng cách xem tướng mỏ gà chọi. Đăng ký tài khoản SV388 ngay để theo dõi các trận đá gà hấp dẫn, đỉnh cao và đặt cược với tỷ lệ kèo hấp dẫn. 

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *