Xem mắt gà lựa gà đá hay | Những dạng mắt gà đá hay nhất

Bình chọn

Một trong những bí quyết để các sư kê chọn được gà chọi tốt là xem mắt. Đôi mắt của gà chiến thường thể hiện được khí chất và tinh thần bên trong. Vì vậy việc xem mắt gà chọi dựa trên hình dáng và màu sắc mắt là quan trọng. 

Vậy mỗi kiểu mắt và màu sắc mắt của gà mang ý nghĩa gì? Hãy cùng nhà cái SV388 tìm hiểu chi tiết trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Phương pháp xem mắt gà chọi qua hình dáng mắt

Phương pháp xem mắt gà chọi qua hình dáng mắt
Phương pháp xem mắt gà chọi qua hình dáng mắt

Khi xem mắt gà chọi, nên chọn gà có đôi mắt sâu. Tuy nhiên, không nên quá sâu vì điều này có thể làm giảm khả năng quan sát của gà và khiến nó trở nên chậm chạp. Đồng thời, cũng không nên chọn gà có mắt ngang hoặc không lồi vì nó không thể hiện được sự mạnh mẽ mà chỉ toát lên vẻ hiền lành, thiếu tiềm năng chiến đấu. Mắt quá lồi cũng không tốt vì gà có thể dễ mất sức trong trận đấu và dễ bỏ chạy hoặc nhát đòn.

Tóm lại, khi xem mắt gà chọi, nên chọn những chiến kê có hình dáng mắt như sau:

  • Mắt hơi sâu với các đường vân đen xung quanh mí mắt.
  • Mắt to, tròn, đen và nhỏ.
  • Tránh chọn gà có mắt quá lồi, ngang hoặc không lồi.

Phương pháp xem mắt gà chọi qua màu sắc mắt

Phương pháp xem mắt gà chọi qua màu sắc mắt
Phương pháp xem mắt gà chọi qua màu sắc mắt

Sau khi hiểu được cách xem hình dáng mắt, màu sắc mắt cũng là một yếu tố quan trọng mà các sư kê cần quan tâm. Mỗi màu sắc mắt thể hiện một phong cách và tính cách khác nhau của chiến kê. 

8 sắc màu mắt đáng chú ý của gà chọi

8 sắc màu mắt đáng chú ý của gà chọi
8 sắc màu mắt đáng chú ý của gà chọi

Dưới đây là 8 loại màu mắt được các sư kê giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực gà đá của SV388 chia sẻ với những người yêu thích gà chọi.

Mắt trắng ngà

Mắt trắng ngà xếp sau mắt trắng dã về mức độ quan trọng. Mắt trắng ngà vẫn được đánh giá cao và được nhiều người ưa chuộng.

Mắt bạc

Mắt bạc đại diện cho những chiến kê linh hoạt, di chuyển nhanh nhẹn. Tốc độ ra đòn của gà mắt bạc rất nhanh, mạnh mẽ và quả quyết. Sư kê khi xem mắt gà cũng nên chú ý đến mắt bạc.

Mắt vàng thau

Gà mắt vàng thau thể hiện tính cách hung hăng, dữ tợn, đam mê đá và cực kỳ gan lỳ. Dù kết quả như thế nào, chúng sẽ không bao giờ bỏ chạy trong trận đấu.

Mắt vàng đất đốm đen

Mắt vàng đất đốm đen, còn được gọi là mắt rắn hổ, gà có đôi mắt này thường mang tính chất lì lợm, hung dữ. Đặc biệt, gà mắt vàng đất đốm đen có khả năng chiến đấu cao và sẵn sàng chống lại bất cứ kẻ địch nào.

Mắt hạt cau

Mắt hạt cau là thuật ngữ chung cho các gà có mắt màu trắng, đỏ, xám hoặc vàng. Gà mắt hạt cau thường rất dữ dằn, hiếu chiến và sẵn sàng chiến đấu đến cùng.

Mắt lửa

Mắt lửa, với màu đỏ tía như lửa, là dấu hiệu cho thấy chú gà này rất đáng sợ. Chỉ cần nhìn vào đôi mắt này đã thấy được sự hung hãn, gan lỳ. Mắt này có khả năng đe dọa kẻ thù một cách hiệu quả.

Mắt xanh

Gà có mắt xanh thường rất hiếm gặp và thu hút sự quan tâm của nhiều sư kê. Loại gà này thường có kỹ năng đá đòn và tránh né thông minh.

Một số điểm lưu ý khác khi xem mắt gà

Một số điểm lưu ý khác khi xem mắt gà
Một số điểm lưu ý khác khi xem mắt gà

Ngoài việc xem màu và hình dáng mắt, cần kết hợp với việc xem các yếu tố khác như khuôn mặt, chân, lông của gà chọi. Còn có vài lưu ý quan trọng khác:

  • Với loại gà nhạn, ô bông, chuối, bướm, bông nhạn, ngũ sắc, xám gạch, xám tro, dù có mắt xấu thì vẫn được coi là gà thông minh và đá giỏi.
  • Gà ó, ô, xám, ô diều đi cùng với các màu mắt đã nêu trên được đánh giá cao.
  • Gà có chân trắng nếu có màu mắt xấu thì không nên sử dụng. Màu mắt tốt có thể xem xét, nhưng tốt nhất là chỉ nên chọn những gà có mắt hạt cau.
  • Gà quý có màu xám, có chân trắng và đôi mắt trắng.
  • Gà mắt bạc hoặc vàng thau kết hợp với chân màu xanh càng được coi là quý.
  • Gà ô có chân màu xanh hoặc đen thường nên chọn mắt trắng hoặc các màu mắt đã được đề cập.

Ngoài màu và hình dáng mắt, cũng nên xem kỹ mí mắt của gà. Mí mắt cần phải mỏng để dễ mở và đóng. Gà có mí mắt mỏng sẽ nhanh nhẹn và phản ứng nhanh hơn.

Trên đây là tất cả những thông tin về cách xem mắt gà chọi đầy đủ nhất mà chuyên mục Kinh nghiệm đá gà muốn gửi đến bạn đọc, chúc bạn lựa được một chú gà chiến ưng ý.

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *