Vacxin Lasota cho gà có tác dụng gì? Cách dùng vacxin lasota hiệu quả

Bình chọn

Để có được những chiến kê khỏe mạnh và tốt nhất, việc đòi hỏi các anh em chăn nuôi phải quan sát và chăm sóc phải thật tỉ mỉ và cẩn trọng nhất, đặc biệt là việc tiêm phòng vacxin Lasota. Vậy vacxin Lasota cho gà có tác dụng gì ? cách dùng vacxin lasota hiệu quả ra sao sẽ được chúng tôi chia sẻ đầy đủ ở bài viết sau.

Việc bổ sung vacxin Lasota cho gà trong quá trình phát triển là điều được các chuyên gia khuyến nghị anh em không thể bỏ qua. Vậy bạn đã hiểu rõ tất tần tật về cách sử dụng vacxin này sao cho hiệu quả hay chưa? cùng chúng tôi tham khảo nội dung dưới đây nhé!

Tìm hiểu sơ lược về vacxin Lasota cho gà

Tìm hiểu sơ lược về vacxin Lasota cho gà
Tìm hiểu sơ lược về vacxin Lasota cho gà

Để có thể sở hữu được một chú gà cưng có cơ thể được phát triển toàn diện nhất có thể thì chúng ta không thể quên đi sự có mặt của vacxin Lasota. Đây được biết là loại thuốc đặc trị giúp gà phòng chữa bệnh nhằm gia tăng nên sức đề kháng do đó bất kỳ nhà chăn nuôi nào cũng cần sử dụng.

Theo như nghiên cứu cho rằng, cơ thể của gà thường có xu hướng dễ bị nhiễm bệnh từ nhỏ nên để giúp gà có được khả năng phòng tránh luôn được chú trọng cao. Ngoài ra, ở những nước phát triển thì việc chăn nuôi gà lấy thịt hoặc trứng mới được chăn nuôi theo quy mô lớn, đây cũng là ưu điểm lớn để Việt Nam có thể tham khảo theo. 

Chuyên mục Kiến thức gà đá được biết cứ trong mỗi liều vacxin chứa ít nhất trong đó là 106EID50 virus Newcastle thuộc chủng Lasota chịu nhiệt. Sau khi tiêm phòng thì gà ít bị mắc bệnh, đồng thời có điều kiện để có thể phát triển đồng đều.

Cách sử dụng vacxin Lasota hiệu quả hiện nay

Cách sử dụng vacxin Lasota hiệu quả hiện nay
Cách sử dụng vacxin Lasota hiệu quả hiện nay

Ngoài việc tìm hiểu tầm quan trọng của vacxin Lasota thì anh em cũng cần lưu ý đến thời điểm áp dụng cho gà. Các chuyên gia khuyên rằng thời điểm tốt nhất để tiêm là lúc gà 5 đến 7 ngày tuổi đối với mũi đầu tiên, sau đó sẽ tiêm mũi nhắc lại ở từ 7 đến 14 ngày tuổi. Lúc này hệ miễn dịch sẽ được hình thành và phát huy nhanh chóng sau 3 đến 4 ngày sau tiêm.

Một yếu tố khá đặc biệt đó chính là người chăn nuôi không nên thực hiện tiêm vacxin lasota cho gà đang trong lúc gà đang phát bệnh vì sẽ làm bệnh phát triển nhanh hơn. Do đó trước khi quyết định tiêm vacxin, anh em cũng cần phải thăm khám sao cho kỹ lưỡng, đảm bảo cơ thể gà đang trong trạng thái bình thường.

Nếu anh em chưa biết cách sử dụng vacxin Lasota sao cho hiệu quả nhất có thể thì hãy áp dụng 2 phương án phổ biến dưới đây:

Sử dụng nhỏ mắt, nhỏ mũi

Ở phương pháp này, anh em hãy tiến hành pha vacxin bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch pha đông khô (thông thường 34 ml/ 1000 liều) và sử dụng ống nhỏ giọt chuẩn. Sau đó chỉ cần nhỏ 1 giọt vào mắt hoặc vào mũi của gà là xong.

Sử dụng pha nước uống

Ngoài ra thì anh em cũng có thể bổ sung vacxin Lasota cho gà bằng cách pha nước uống theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị vacxin bằng cách tính toán chính xác số lượng sẽ sử dụng cho đàn gà.
  • Bước 2: Hòa vacxin cùng với lượng nước pha với tỉ lệ từ 5 – 15 lít cho 1000 liều.
  • Bước 3: Tiến hành cho gà uống theo từng ngụm nhỏ. 

Cách bảo quản vacxin Lasota bạn cần biết

Cách bảo quản vacxin Lasota bạn cần biết
Cách bảo quản vacxin Lasota bạn cần biết

Dưới đây là những chia sẻ cách bảo mật vacxin Lasota mà bạn không thể bỏ qua:

  • Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản đó chính là từ 2 đến 8 độ C, anh em có thể để trong tủ lạnh hoặc phòng lạnh. Việc bảo quản như thế sẽ tránh được khả năng làm mất tác dụng của thuốc và kéo dài thời gian lâu hơn. 
  • Vì phải luôn bảo quản ở nhiệt độ trên nên anh em tuyệt đối không được để vacxin ở chỗ nóng, có ánh sáng mặt trời. Vacxin đã rút từ lọ ra, sau khi pha với nước cất chỉ phát huy tác dụng tối đa từ 1-2 giờ nên anh em cần cân nhắc thời gian sử dụng.
  • Đảm bảo anh em sử dụng vacxin Lasota vẫn còn trong thời gian hạn sử dụng cho phép.

Vừa rồi, SV388 đã giải đáp đầy đủ về vacxin Lasota cho gà có tác dụng gì ? cách dùng vacxin lasota hiệu quả ra sao ở bài viết này. Qua đây anh em có thể tự tin thực hiện để có hành trình chăm sóc gà tốt nhất nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *