Cách xem tướng đi gà chọi đá hay cực chuẩn

Bình chọn

Việc chọn gà chọi theo tướng là một trong những yếu tố quan trọng trong cách lựa chọn một con gà chọi có khả năng thắng cao trong trận đấu.

Các yếu tố quan trọng được quan sát khi xem tướng gà chọi bao gồm hình dáng cơ thể, đầu, mắt, mỏ và chân tất cả đã có đầy đủ tại bài viết này của SV388.

Tại sao phải xem tướng đi gà chọi? 

Tại sao phải xem tướng đi gà chọi?
Tại sao phải xem tướng đi gà chọi?

Xem tướng khi chọn gà chọi là một trong những phương pháp được sử dụng để đánh giá khả năng và tiềm năng của một con gà chọi trong việc đá gà. Theo quan niệm của một số người, những đặc điểm ngoại hình và cử chỉ của một con gà chọi có thể tiết lộ một số thông tin về khả năng chiến đấu của nó.

Thông thường, khi xem tướng gà chọi, người ta sẽ quan tâm đến các yếu tố như hình dáng, màu lông, kích thước, dáng đi, cử chỉ, biểu cảm và cách chơi của gà. Ví dụ, nếu một con gà có hình dáng to, đầu lớn, mỏ dài và màu lông rực rỡ, thì có thể đánh giá rằng con gà đó có khả năng chiến đấu tốt. Ngoài ra, nếu con gà chọi thường xuyên di chuyển, một cách linh hoạt và có cử chỉ đầy sức mạnh thì cũng cho thấy nó có khả năng chiến đấu tốt.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc xem tướng đi gà chọi chỉ là một phương pháp đánh giá khả năng của gà chọi và không thể đảm bảo rằng con gà sẽ chiến thắng. 

Cách xem tướng đi gà chọi chính xác

Cách xem tướng đi gà chọi chính xác
Cách xem tướng đi gà chọi chính xác

Đầu gà, mắt gà, mào gà, mặt gà, mỏ gà, tai gà, cổ gà và chân gà chọi là những bộ phận mà kê sư có kinh nghiệm sẽ xem kỹ để đánh giá về chất lượng của chiến kê. 

Đầu gà chọi 

Đầu gà chọi
Đầu gà chọi

Chiến kê được xem là hiếu chiến khi sở hữu phần đầu có hình dáng đầu nên chọn những con gà có hình tam giác với phần đầu to và khung xương lớn, gần giống với đầu chim công hay đầu con diều hâu. 

Mắt gà chọi 

Mắt gà chọi
Mắt gà chọi

Một con gà được xem là thiện chiến thì phải có đôi mắt tinh anh, toát ra vẻ nhanh nhẹn để quan sát và hù dọa kẻ thù vì vậy, gà chọi có đôi mắt hơi sâu, mí mắt mỏng sẽ có tướng tốt với khả năng quan sát tốt, tốc độ ra đòn nhanh và linh hoạt trong tấn công và phòng thủ. 

Còn đối với những con gà có ánh mắt trắng dã, tương đối giống mắt hổ hay mắt lửa với con ngươi nhỏ thường là những chiến kê cực kỳ lì lợm và hung hăng, không bao giờ chịu thua cuộc. 

Mào gà chọi 

Mào gà chọi
Mào gà chọi

Khi chọn gà chọi, anh em nên ưu tiên chọn những con gà có mào dày và nhỏ vì sẽ giúp làm giảm gánh nặng cho gà, giúp gà chiến ra đòn nhanh và chuẩn hơn. Bên cạnh đó, mào nhỏ cũng giúp gà tránh được những tác động như bị mổ rách mào gây ra vết thương ảnh hưởng đến sức khỏe của gà. 

Mặt gà chọi 

Mặt gà chọi
Mặt gà chọi

Đối với gà chọi thì mặt gà cần phải toát lên vẻ uy nghi, khí chất của một chiến kê máu lửa, sẵn sàng chiến đấu đến khi giành chiến thắng. Mặt và đầu của gà chiến phải linh hoạt khi tham chiến để quan sát, nắm bắt, đánh giá các tình huống để đưa ra phán đoán khi chiến đấu và đứng yên ở trạng thái hoạt động thông thường. 

Mỏ gà chọi 

Mỏ gà chọi
Mỏ gà chọi

Đối với gà đá, nhất là gà đá cựa thì mỏ là điều quan trọng nhất để đánh giá sự thiện chiến của gà. Những chú gà có mỏ đẹp, to và thẳng sẽ là sự lựa chọn số một. Ngoài ra, mỏ trên và mỏ dưới phải khép chặt vào nhau, vành mỏ gà chọi phải cứng và khít tạo sự uy lực cho những cú cắn và tấn công hiệu quả hơn. 

Hiện nay, gà có mỏ ngà là giống gà được ưa chuộng, yêu thích nhất. Đặc biệt là gà Ô có chân trắng kết hợp mỏ ngà thì chính là tuyệt phẩm chiến kê.

Tai gà chọi 

Tai gà chọi
Tai gà chọi

Phần tai gà chọi là yếu tố ảnh hưởng lớn đến vẻ ngoài, vẻ đẹp của gà chiến. Gà chọi được đánh giá là đẹp thì phải có phần tai vừa phải, không quá lớn, không quá nhỏ. 

Cổ gà chọi 

Cổ gà chọi
Cổ gà chọi

Gà chọi có phần cổ to, khỏe với đồ dài cân đối đối sẽ là lựa chọn tốt nhất cho anh em muốn lựa chọn gà chiến vì những con gà này sẽ có được tư thế vững chắc, đứng vững và chống chịu tốt với các đòn tấn công của đối thủ. 

Chân gà chọi 

Chân gà chọi
Chân gà chọi

Chân gà chiến cần phải tròn vảy và mỏng, vảy vuông sắc cạnh nhưng đừng quá dày vì sẽ ảnh hưởng đến tính linh hoạt và xoay trở của gà chiến. Anh em lưu ý không chọn gà có cựa lục đinh vì sẽ làm cho lực sát thương của gà giảm sút. 

Nên chọn gà có chân dài vì sẽ giúp lực văng và lực đẩy tốt giúp hạ gục đối thủ tốt hơn. 

Tướng đi gà chọi có ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu không? 

Tướng đi gà chọi có ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu không?
Tướng đi gà chọi có ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu không?

Xem tướng đi gà chọi chỉ quyết định khoảng 60 – 70% khả năng giành chiến thắng của chiến kê trong trận đấu. Các yếu tố như thực lực, khả năng của gà chiến được quyết định bởi quá trình chăm sóc, tập luyện và nuôi dưỡng của kê sư cũng như thuốc bổ dành cho gà đá. 

Hy vọng những thông tin trên của kiến thức gà đá đây đã giúp anh em biết xem tướng đi gà chọi hay cực chuẩn để chọn được chiến kê thiện chiến, nâng cao khả năng giành chiến thắng nhé. 

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *