Những đặc điểm thường thấy của những thần kê và linh kê

5/5 - (1 bình chọn)

Trong giới chơi gà chọi, Gà Thần kê và Linh kê là những giống gà quý hiếm, khiến đối thủ phải dè chừng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng nhận biết được những con gà Thần kê và Linh kê trong đám gà thông thường. 

Vậy có cách nào để nhận ra chúng không? Hãy cùng SV388 tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé!

Đặc điểm của Thần kê và Linh kê

Đặc điểm của Thần kê và Linh kê
Đặc điểm của Thần kê và Linh kê

Gà Thần kê là những con gà quý hiếm, vì vậy để sở hữu chúng thì không hề dễ dàng. Chúng có cặp chân trắng, mỏ vàng và kỹ năng chiến đấu tuyệt vời trên chiến trường, chắc chắn là những con gà Thần kê đích thực. Ngoài ra, những con gà gáy từ 7 tiếng trở lên cũng được coi là những chiến kê quý hiếm.

Thực tế thì gà Thần kê không chỉ dựa vào hình dạng, lông, loại gà hay mỏ. Quan trọng nhất là khả năng chiến đấu và chiến thắng của chúng trên mọi trận địa. Nếu có thể đánh bại những đối thủ cỡ lớn và giành được chiến thắng, gà đó sẽ được công nhận là gà Thần kê.

Thần kê Linh kê thường là những chiến kê độc đáo về hình dạng và ngoại hình. Những chiến kê này được sư kê truy lùng và tìm kiếm. Dưới đây là 5 loại Linh kê đáng chú ý:

  • Loại thứ nhất là Gà tử mị: Khi nằm ngủ, chúng nằm thẳng, chân duỗi ra và sải cánh như đã chết. Có những con có cách nằm giống như dơi treo lơ lửng trên cây hoặc lồng.
  • Loại thứ hai là Gà quy: Chúng có hình dạng giống con rùa. Khi nằm, chúng giấu chân, co đầu và thụt đuôi vào, giống như một con rùa nhỏ. 
  • Loại thứ ba là Gà độc nhãn, độc dao: Khi mới nở, loại gà này chỉ có một cựa và một mắt. Chúng dữ tợn và hung ác. Chúng không bao giờ chùn bước hay bỏ chạy trước kẻ địch. Một khi đã bước vào trận đấu, chúng sẽ chiến đấu đến cùng và không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng.
  • Loại thứ tư là Gà mắt mèo, mắt ếch: Những chiến kê thuộc loại này có đôi mắt rất tinh. Chúng có thể né tránh đòn của đối thủ và tung đòn chính xác. Loại gà này rất gan lì, cho dù bị thương thì chúng vẫn tiếp tục đá đến chết.
  • Loại thứ năm là Gà tam nhĩ: Loại gà này có tới 3 lỗ tai, bên trái hoặc bên phải. Ngoài hai lỗ tai thông thường, chúng còn có một lỗ tai nhỏ khác. Lỗ tai này thường bị che kín bởi lớp lông, vì vậy cần phải xem kỹ mới phát hiện được.

Các loại gà Thần kê và Linh kê đặc biệt

Các loại gà Thần kê và Linh kê đặc biệt
Các loại gà Thần kê và Linh kê đặc biệt

Ngoài những loại gà kể trên thì còn có những loại Thần kê và Linh kê đặc biệt khác được SV388 tổng hợp dưới đây:

Gà sấu

Gà sấu được xem là một loài gà đặc biệt với lưỡi ngắn hơn bình thường và có tiếng gáy giống như tiếng sấu. Chúng có sức mạnh ra đòn rất mạnh mẽ, liên tục, khiến cho chúng thuộc hàng thần kê.

Gà lông voi

Gà lông voi là loại gà có một hoặc hai sợi lông voi trên đuôi, cánh hoặc đùi. Đôi khi cần phải vạch ra mới có thể thấy được sợi lông này, tạo nên một vẻ độc đáo cho chúng.

Gà song sinh

Gà song sinh
Gà song sinh

Gà song sinh là khi có hai con gà sinh ra từ cùng một quả trứng. Trong trận đấu, các sư kê cho rằng nếu một con gà chiến đấu trong khi con kia đứng ngoài gáy trợ lực sẽ tạo thêm sức mạnh để đánh bại đối thủ.

Gà cựa nhật nguyệt

Gà cựa nhật nguyệt là loại gà có hai cựa, một cựa màu đen và một cựa màu trắng. Chúng ra những đòn mạnh mẽ và nguy hiểm. Gà đòn có thể gây chấn thương đối thủ trong nháy mắt, trong khi gà đá cựa có thể làm gãy cổ đối thủ.

Thư hùng kê

Thư hùng kê
Thư hùng kê

Thư hùng kê là một loại thần kê có một chân màu trắng, một chân màu vàng hoặc một chân màu xanh. Hai chân có màu sắc khác nhau, và gặp được loài gà này được coi là gặp phúc lớn.

Gà bốc cát, lắc mặt, né lồng

Các loại gà này thuộc dạng gà dị động, nghĩa là có cử động khác biệt so với các loại gà khác:

  • Gà bốc cát là chân gà sẽ chụm lại khi đi, sau đó xòe chân ra như hành động bốc cát ném ra.
  • Gà lắc mặt có mặt luôn lắc một cách liên tục, trừ khi ngủ hoặc xới đất.
  • Gà né lồng là khi úp lồng xuống, chúng có kỹ năng né tránh lồng.

Trên đây là một số loại gà Thần kêLinh kê đặc biệt mà nhiều người săn lùng được chuyên mục Kinh nghiệm đá gà tổng hợp lại. Sở hữu một con gà đặc biệt như vậy chắc chắn sẽ khiến bạn trở thành bá chủ trên sàn đấu. Chúc bạn tìm được con gà ưng ý cho riêng mình và có những chiến tích đáng tự hào.

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *