Hướng dẫn cách nhổ lông đuôi gà chọi chi tiết

Bình chọn

Một trong những bí quyết giúp cho những chú chiến kê của mình trở nên đẹp đẽ, hùng mạnh hơn đó chính là lựa chọn phương pháp nhổ lông đuôi gà chọi. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nhổ lông đuôi gà chọi chi tiết, đúng chuẩn nhất để anh em có thể tham khảo dễ dàng nhé!

Nhổ lông đuôi gà chọi là một kỹ thuật không thể thiếu trong quá trình anh em nuôi dưỡng và chăm sóc các chú gà cưng của mình. Liệu đây có phải là cách hữu dụng và có những ưu điểm gì ? Mời anh em cùng theo dõi chúng tôi với nội dung dưới đây.

Tìm hiểu và đánh giá phương pháp nhổ lông đuôi gà chọi

Tìm hiểu và đánh giá phương pháp nhổ lông đuôi gà chọi
Tìm hiểu và đánh giá phương pháp nhổ lông đuôi gà chọi

Nếu anh em đang là tay chơi gà thì phương pháp nhổ lông đuôi gà chọi luôn được sử dụng khá phổ biến. Với những ai còn đang băn khoăn thì chúng tôi sẽ chia sẻ một số đánh giá khách quan như sau:

Ưu điểm vượt trội

Không phải đơn thuần mà các anh em bet thủ hay sư kê đều vô cùng chú ý đến việc nhổ lông đuôi gà chọi. Bởi khi các chiến kê có được bộ lông đuôi gà vừa phải sẽ có tác dụng giúp gà giữ thăng bằng, tạo độ linh hoạt khi di chuyển, tác động rất lớn đến những cú đá và né đòn của gà trước mặt đối thủ.

Do đó, cách nhổ lông đuôi gà chọi thực chất đó chính là giúp cho gà trở nên khỏe mạnh để tung ra những đòn cước chuẩn xác nhất. Nhìn chung, đây là ưu điểm lớn nhất có sức ảnh hưởng lớn lao đến quá trình hình thành và phát triển của một chiến kê. 

Nhược điểm hạn chế

Song đó, việc nhổ lông đuôi gà thực chất sẽ không thể mang tính tuyệt đối 100% bởi đây chỉ là cách truyền miệng giữa những sư kê với nhau mà đến nay vẫn chưa có bất kỳ cơ sở khoa học chứng minh nào. 

Ở một góc nhìn khác, nếu anh em nhổ lông đuôi quá nhiều dẫn đến gà bị nhiễm thương hàn và có thể chết nếu không được can thiệp sớm. Chính vì thế trước khi thực hiện thì anh em cần tìm hiểu quy chuẩn nhổ lông để tránh rủi ro xảy ra.

Cách nhổ lông gà chọi chi tiết nhất

Cách nhổ lông gà chọi chi tiết nhất
Cách nhổ lông gà chọi chi tiết nhất

Bên cạnh cách kết lông gà thì việc nhổ lông gà ra sao cũng đang được nhiều sư kê quan tâm không kém. Nếu bạn vẫn chưa biết nhổ lông gà chọi ra sao thì anh em hãy tham khảo những hướng dẫn tại Chuyên mục Kiến thức gà đá sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ nhíp hoặc thiết bị chuyên dụng nhổ lông gà.
  • Bước 2: Kế đến, hãy xác định trước kiểu dáng cũng như những vị trí lông không cần thiết nhằm thực hiện nhổ đúng.
  • Bước 3: Sau đó, giữ chặt gà cố định không cho chúng vẫy vùng.
  • Bước 4: Cuối cùng tiến hành nhổ lông gà theo form mà bạn cảm thấy phù hợp nhất.

Một vài lưu ý bạn cần biết khi nhổ lông đuôi gà chọi 

Một vài lưu ý bạn cần biết khi nhổ lông đuôi gà chọi
Một vài lưu ý bạn cần biết khi nhổ lông đuôi gà chọi

Không chỉ đơn thuần là giúp cho những chú gà của bạn trở nên giá trị, có tính thẩm mỹ cao hơn mà trong quá trình nhổ lông đuôi gà chọi, anh em cần nắm rõ những lưu ý quan trọng sau đây:

  • Luôn đảm bảo bạn đang thực hiện đúng quy trình và mọi thao tác phải vô cùng cẩn thận. Bởi nếu không làm đúng cách và phù hợp, chúng sẽ khó có thể mọc được lại hoặc nếu mọc được cũng rất cần nhiều thời gian.
  • Các dụng cụ trước khi sử dụng cần phải được rửa sạch và sát khuẩn đầy đủ, điều này sẽ giúp cho các vết nhỏ tránh tình trạng bị nhiễm trùng. 
  • Sau khi thực hiện công tác nhổ lông đuôi gà chọi, anh em nên tích cực bổ sung thường xuyên chất dinh dưỡng, vitamin cho gà để mau chóng phục hồi sức khỏe.
  • Anh em cũng cần quan sát và theo dõi kỹ lưỡng cho đến khi gà có khả năng phục hồi sức khỏe hoàn toàn. Đồng thời giải quyết kịp thời những tình huống xấu có thể xảy ra.

Như vậy, SV388 vừa hướng dẫn đến anh em cách nhổ lông đuôi gà chọi chi tiết và đầy đủ nhất ở bài viết trên đây. Mong rằng với những thông tin này anh em sẽ nắm được những kỹ thuật quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc gà nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *