Nài gà là sao? Những mẹo và mánh khóe thường gặp của các nài gà

Bình chọn

Để một trận đấu gà diễn ra không chỉ cần có chiến kê hay trọng tài mà còn cần một thành phần rất quan trọng khác là nài gà. Đây là người tiếp xúc trực tiếp với gà chọi trong trận đấu và giữ vai trò chăm sóc chiến kê.

Để hiểu rõ hơn về nài gà và những mánh khóe mà họ thường sử dụng trong quá trình chọi gà. Bạn hãy cùng chuyên mục Kinh nghiệm đá gà của SV388 theo dõi bài viết sau đây. 

Nài gà là gì?

Nài gà là gì
Nài gà là gì

Với những ai tham gia nhiều trận đấu gà chọi sẽ thường xuyên nghe đến thuật ngữ nài gà. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những người làm nhiệm vụ ôm gà, sửa gà trước và trong quá trình trận đấu diễn ra. Thông thường nài gà có thể là sư kê, chủ gà hoặc người đi theo chủ gà.

Những người làm nài gà có kỹ năng rất tốt, an hiểu về gà chọi và được chủ gà tin tưởng. Họ là người duy nhất được tiếp xúc với chiến kê trong quá trình thi đấu. Do đó, đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Những yếu tố cần có của nài gà chọi

Những yếu tố cần có của nài gà chọi
Những yếu tố cần có của nài gà chọi

Để trở thành một nài gà chính hiệu, bạn cần phải sở hữu rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó nổi bật nhất là: 

Sự khéo léo

Khéo léo nằm ở việc ôm gà và sửa gà như thế nào. Sự khéo léo này đến từ hành động thực hiện lên chiến kê. Đảm bảo sức khoẻ tốt nhất và hạn chế tối đa vấn đề trọng thương cho chiến kê. 

Sự nhạy bén

Nhạy bén là điều rất cần thiết khi trở thành nài gà. Bạn phải nhận biết nhanh tình huống của trận đấu, hiện trạng chiến kê của mình và tình trạng gà của đối thủ. Từ đó có đối sách phù hợp.

Sự tinh ranh 

Đã là mổ nài gà thì chắc chắn phải có sự tinh ranh, mưu mẹo. Việc biết áp dụng các mánh khóe đúng trường hợp sẽ giúp tăng cơ hội thắng cao hơn. 

Những mánh khóe của nài gà đá

Những mánh khóe của nài gà đá
Những mánh khóe của nài gà đá

Mánh khóe của nài gà rất nhiều, mỗi người sẽ có những “tuyệt chiêu” khác nhau để dàn xếp trận đấu. Dưới đây là các mánh khóe phổ biến nhất:

Tác động đến gà chọi

Nài gà sẽ trực tiếp tác động lên chiến kê của mình hoặc tìm cơ hội tác động đến gà của đối thủ. Những cách tác động thường gặp như bẻ đùi gà, ấn hậu môn, làm gãy cánh,… để khiến gà mất khả năng thi đấu. 

Tráo đổi gà

Một tuyệt chiêu của các nài gà có kinh nghiệm là tráo đổi gà. Theo đó, gà đem đi cân và gà đá là khác nhau. Người làm nài gà sẽ đổi một chiến kê có ngoại hình và đặc điểm giống với chiến kê đã cân để qua mặt trọng tài. 

Khiến gà như bị ốm 

Những nài gà có nhiều _chiêu_ tinh vi
Những nài gà có nhiều _chiêu_ tinh vi

Nài gà sẽ thoa bột phấn hoặc trộn keo với bột và thoa lên người gà. Điều này khiến cho chiến kê trong có vẻ yếu hơn và được đặt kèo dưới lợi thế hơn. Nhưng khi vào trận lại đá xung hơn rất nhiều. 

Trộn thuốc vào thức ăn gà

Để khiến gà chiến đấu sung mãn hơn, nài gà sẽ trộn thuốc tăng lực vào thức ăn của gà ở thời gian nghỉ. Ngoài ra, nài gà còn có thể trộn thuốc khiến gà mệt, nhanh đuối thuốc để dàn xếp trận đấu. 

Kết lại, Nài gà đóng vai trò rất quan trọng trong một trận đấu. Khả năng thắng thua của chiến kê ít nhiều chịu ảnh hưởng từ kỹ năng mà nài gà sở hữu. Hy vọng thông tin từ bài viết mang đến sự hữu ích nhất định cho bạn. Muốn biết thêm các kiến thức về đá gà, hãy truy cập đến SV388.

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *