Lựa gà chọi đá hay bằng cách xem lông gà | 10 màu lông đá hay

Bình chọn

Gà chọi có nhiều màu sắc lông khác nhau, như gà ngũ sắc, gà ô, gà nhạn, gà cú và nhiều loại khác, giúp bạn lựa chọn theo sở thích cá nhân. 

Dưới đây là 10 màu lông gà chọi phổ biến được SV388 tổng hợp, mang lại kiến thức hữu ích để bạn chọn lựa những con gà chọi tốt, hãy cùng theo dõi trong bài viết này nhé!

Gà Ô

Gà Ô
Gà Ô

Gà ô là một lựa chọn phổ biến cho những người chơi gà chọi, với đặc tính bền bỉ và khả năng chịu đựng cao. Gà ô có lông màu đen tuyền, có thể có những đốm trắng. Gà ô được chia thành các loại sau:

  • Gà Ô ướt: Đây là một trong ba phong cách lựa chọn gà chọi từ lâu đời, với lông ô ướt. Màu lông đen tuyền của nó có độ bóng và chút xanh cánh cam, gọi là ô ướt vì lông gà trông như luôn bị ướt nước. Gà lông ô ướt thường rất hung dữ và bền bỉ. Nếu có mỏ ngà và chân trắng, sức mạnh của nó còn được nhân lên nữa.
  • Gà Ô kịt: Màu lông gần giống như ô ướt nhưng trông có vẻ khô hơn. Gà ô kịt cũng đá hay nếu như sở hữu thêm chân trắng hoặc cả chân trắng và vàng.
  • Gà Ô mơ (hay còn gọi là gà ô bông): Loại gà này có lông đen với những đốm trắng và có thể có màu tía. Gà ô mơ phù hợp với chân trắng và chân vàng ngà.
  • Gà Ô miến tía: Loại gà này tương tự như ô tía, nhưng ít tía hơn (chỉ có 2 viền tía ở hai bên lông). Gà ô miến tía mà có đôi chân vàng sẽ có khả năng đá hay.

Gà Tía (hay còn gọi là gà Điều Ô)

Bộ lông gà tía có màu đỏ sẫm (tạo ra từ sự pha trộn của màu đỏ và đen) hoặc đỏ tươi kết hợp với màu vàng. Gà tía được chia thành 2 loại:

  • Gà ô tía, còn được gọi là điều ô: Đây là loại gà có lông tía kết hợp với lông đen tạo nên bộ lông màu sẫm. Thường có sức mạnh mạnh mẽ, đòn đánh nhanh và mạnh mẽ, có khả năng chiến đấu với nhiều đối thủ.
  • Gà Tía lau: Đặc điểm của loại gà này là có những sợi lông màu trắng nổi bật. Sư kê cũng đặc biệt thích loại gà này vì kỹ năng của nó cũng rất tốt, mặc dù không được đánh giá cao như gà ô tía. Loại gà này có sức khỏe tốt, lối đánh khắc chế đối thủ và ra những đòn lợi hại.

Gà lông ngũ sắc

Gà lông ngũ sắc
Gà lông ngũ sắc

Gà lông ngũ sắc đã được coi là “linh kê” hiếm gặp từ xa xưa. Bộ lông của gà này có đủ 5 gam màu, trong đó, nếu có màu đen xanh và vàng kim thì rất tốt. Thường thì gà lông ngũ sắc có khả năng đá giỏi, tính tình thiện chiến và không kỵ gà có bất kỳ màu nào.

Lý do gọi là “linh kê” trong giới chơi gà chọi là vì kỹ năng chiến đấu tuyệt vời cùng với tính cách gan dạ, kiên cường, không ngại đối đầu với bất kỳ đối thủ nào của gà lông ngũ sắc.

Gà xám

Là một loại có màu lông gà tương tự màu tro. Loại gà này có sức khoẻ mạnh mẽ và khả năng chiến đấu bền bỉ, do đó, nó được nhiều sư kê ưa chuộng. Phiên bản được ưa chuộng nhất là gà xám khô. Được phân ra những loại sau:

  • Gà xám khô: Đây là lựa chọn phổ biến khi chọn gà chọi. Gà xám khô có lông màu xám, to bản và không bóng mượt, mang vẻ khô khan. Gà Xám khô này thường có sức khỏe rất tốt.
  • Gà xám sắt: Gà có lông màu xám pha trộn với màu đen tuyền.
  • Gà xám son: Gà có lông màu xám kết hợp với một chút màu tía đỏ tươi ở cổ hoặc đốm tía đỏ trên lông.

Gà quạ

Gà quạ
Gà quạ

Là một loại gà có ngoại hình giống quạ, với lông màu đen, chân đen, mắt trắng và láo liêng.

Gà chuối

Có bộ lông toàn thân hoặc ít nhất là lông cổ và lông má màu trắng nhạt, giống màu của ngọn chuối. Gà chuối thường có tính nhanh nhẹn, tuyệt vời nhưng không phải là loại gà đá đòn. Tuy nhiên, gà cựa lại chơi được với màu này. Nếu gà chuối có lông đen tuyền và lông cổ màu chuối, thì sức mạnh của chúng khá tốt.

Gà khét

Là một loại gà có màu lông kết hợp giữa màu đỏ tươi và xám, có một chút màu đen, tạo thành một màu sắc đẹp và dịu nhẹ. Ưu điểm của gà khét là sự nhanh nhẹn, đặc biệt khi là gà cựa. Gà khét cũng có tính linh hoạt trong trận đấu khá cao, đặc biệt là những con có cựa, vì vậy được nhiều sư kê tin dùng.

Gà hoe

Đây cũng là một lựa chọn phổ biến cho người chơi gà chọi, vì chúng rất nhanh nhẹn. Gà hoe có lông màu vàng đậm kết hợp với một số đốm đỏ.

Gà nhạn

Gà nhạn
Gà nhạn

Là một giống gà có lông trắng như tuyết, giống bông gòn. Nếu có mỏ trắng, chân trắng chỉ hồng và mắt bạc, thì gà sẽ có khả năng đá giỏi và rất nhanh nhẹn. Nếu gà nhạn có chân chì, chân xanh, thì thường không được ưa chuộng vì khả năng đá yếu, thường thua trận. Vì vậy, câu “Gà trắng chân chì mua chi thứ ấy” ra đời.

Gà bịp, hay còn gọi là gà ó

Là một loại gà có lông dày và to bản, có màu đỏ pha vàng nhạt, giống lông chim ó. Loại gà này rất hung dữ và nếu có chân xanh, móng tím cùng với thân hình ngũ đoản thì sẽ rất mạnh mẽ và hung dữ, tuy nhiên loại này rất hiếm gặp.

Bài viết này đã đem đến cho bạn kinh nghiệm đá gà và lựa gà đá hay thông qua màu lông đầy đủ nhất, chúc bạn tìm được một chú gà chiến ưng ý cho mình.

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *