Thông tin luật chơi đá gà miền Bắc chi tiết nhất

Thông tin luật chơi đá gà miền Bắc chi tiết nhất
5/5 - (1 bình chọn)

Luật chọi gà miền bắc được coi là một trong những luật  được chú ý nhiều  nhất  trong giới chọi gà từ gián trong chọi gà.

Để hiểu các thông tin luật chơi đá gà miền Bắc chi tiết nhất vậy hãy cùng SV388 nghiên cứu kỹ lưỡng và chi tiết hơn trong bài viết dưới đây. 

Luật chọi gà miền bắc là gì? 

Luật chọi gà miền bắc là gì? 
Luật chọi gà miền bắc là gì?

Ở bất kỳ trường chọi gà chuyên nghiệp nào, luật chọi gà luôn là một phần không thể thiếu khi bắt đầu mỗi hiệp đấu. Mặc dù đây là một sở thích đã bắt đầu từ nhiều năm trước, nhưng dần dần nó đã phát triển thành một trò chơi được nhiều người đón nhận.

Luật đá gà miền bắc là gì? 

Đặc biệt, luật chọi gà  Bắc Âu cũng là cái nôi  của trò chơi này. Đá gà luôn phát triển nên sự phát triển của đá gà trực tuyến cũng được nhiều người đón nhận. Do đó, người mới bắt đầu phải hiểu luật chơi và trò chơi.

Có thể thấy luật đá gà miền bắc là mối quan tâm thường xuyên của nhiều dân chơi gà chọi bởi luật chơi rất khác so với các vùng miền khác. Đặc biệt, các quy định về thời gian chọi gà, cách thi đấu, cách thức chọi gà có sự khác biệt rõ rệt so với khu vực miền Trung và miền Nam. Cùng tìm hiểu cách chọi gà miền bắc nhé! 

Cách chơi đá gà miền bắc theo luật 

Cách chơi đá gà miền bắc theo luật 
Cách chơi đá gà miền bắc theo luật

Cách chơi đá gà theo luật đá gà miền bắc cũng tương đối giống  với miền trung và luật đá gà miền nam. Do đó, mỗi trận đấu được chơi với một đối thủ cụ thể có cùng hạng cân và thể trạng.

Gà nào ngã trước hoặc không đá được nữa thì thua trận này. Thậm chí, với những con gà có thể lực vượt trội  so với đối thủ, người chủ  có thể từ chối giáp mặt. 

Quyền đánh hay không phụ thuộc rất nhiều vào chủ gà. Tuy nhiên,  điều luôn được chú ý trong chọi gà  Bắc Âu là  có những quy định khác nhau đối với gà chọi tùy theo từng địa phương, tuy nhiên những quy định này đều dựa trên tinh thần của luật chung về chọi gà  Bắc Âu.

Thời gian của mỗi hiệp  

Thông thường mỗi hiệp kéo dài 15 phút kể từ khi gà bắt đầu đá đến hết 15 phút đó, gà  được nghỉ 5 phút cho mỗi hiệp  theo  luật  gà chọi trong khu vực phía bắc được chỉ định. Vì điều này, có thể mất hàng giờ cho đến khi kết thúc trò chơi để tìm ra con gà chiến thắng. Không giống như các trò chơi dựa trên các quy tắc Trung hoặc Nam, trò chơi tương đối ngắn. 

Các thể loại hay trong Luật đá gà miền bắc 

Các thể loại hay trong Luật đá gà miền bắc 
Các thể loại hay trong Luật đá gà miền bắc

Theo Luật chọi gà miền bắc, trước khi bắt đầu mỗi trận đấu, mỗi con gà đều được cân đo kỹ lưỡng để so sánh với đối thủ. Nếu  chênh lệch quá cao, chủ gà có thể được quyền đá hoặc không đá. Các phân hạng  bao gồm: 

  • Hạng nặng: Gà chọi thường  nặng khoảng 4kg và tương đối lớn.
  • Hạng trung: gà thường  có trọng lượng từ 3 đến 4 kg và  nhỏ hơn loại nặng. 
  • Hạng nhẹ: gà thường có trọng lượng dưới 3 kg và tương đối nhỏ. 

Dựa vào các phân loại này mà trọng tài  gà chọi có thể chia cặp đấu  hợp lý để đảm bảo tính công bằng trong các hiệp đấu. Tránh sự sa sút của những con gà mái quá nhỏ để chiến đấu với những con gà mái có thể lực lớn hơn. Vì vậy, luật chọi gà miền bắc luôn đề cao tính công bằng trong bất kỳ trận đấu nào.

Cách phân thắng bại trong đá gà  miền bắc 

Trong chọi gà, việc quyết định thắng thua phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đối với luật chọi gà miền bắc thì quyết định là ở trọng tài. Do đó, trọng tài sẽ phân định thắng thua vì những lý do sau: 

  • Gà trống chết trực tiếp trên võ đài sẽ bị truất quyền thi đấu ngay lập tức hoặc; 
  • Gà trống không có dấu hiệu tham chiến, không đá hoặc bỏ chạy trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 phút sẽ bị tịch thu hoặc; Cược chấp 
  • Gà mở 2 lần trong 1 hiệp nhưng không đá được, trận đấu  có thể được quyết định cho cả hai bên. 

Lợi ích của việc thi hành Luật chọi gà miền Bắc 

Lợi ích của việc thi hành Luật chọi gà miền Bắc 
Lợi ích của việc thi hành Luật chọi gà miền Bắc

Có thể thấy rằng bằng việc thi hành Luật chọi gà miền Bắc, hay bất kỳ luật đá gà  nào của khu vực, sự công bằng và minh bạch được thể hiện  trong mỗi trận đấu. Không cần biết gà là gà lóng hay gà thường, mọi người đều phải tuân theo một  quy tắc và quy tắc nhất định. 

Do đó, sân chơi phải bình đẳng khi nói đến gà chọi.Không chỉ vậy, đối với người cai trị phương bắc, hầu hết các trận chọi gà đều mang tính giải trí vì mỗi trận đấu tương đối dài. 

Luật chọi gà miền bắc là một luật chơi tương đối khó hiểu khiến nhiều chiến kê băn khoăn khi lần đầu gặp gỡ. Hi vọng những thông tin trong chuyên mục kinh nghiệm đá gà sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về luật đá gà.

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *