Luật chấp trong đá gà mà người chơi cần biết

Luật chấp trong đá gà mà người chơi cần biết
Bình chọn

Đá gà trực tuyến đang nhanh chóng trở thành một thú vui  được  nhiều anh em yêu thích. Chính bởi sự hấp dẫn và kịch tính trong từng trận đấu. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không hiểu rõ về luật chấp trong đá gà trực tuyến. 

Trong bài viết hôm nay sau SV388 sẽ chia sẻ đến các bạn những luật chấp trong đá gà mà người chơi cần biết.

Luật chấp trong đá gà là gì? 

Luật chấp trong đá gà là gì? 
Luật chấp trong đá gà là gì?

Trong mỗi giải chọi gà được tổ chức, không phải tất cả gà chọi thi đấu với nhau đều  cân nặng như nhau. Do đó, tỷ lệ chấp được quy định cho gà chọi để cho gà nhẹ nhất và nặng nhất có quyền ngang nhau. Và nếu bạn giành chiến thắng, bạn sẽ còn vinh dự hơn nữa. 

Luật chấp đá gà có bộ quy tắc riêng nhưng  không nhất thiết phải là quy tắc mà mọi người phải tuân theo. Vì mục đích của kèo trong chọi gà là để đảm bảo tính công bằng cho đôi bên. Thế là luật chấp  được các chủ gà trống thỏa thuận bằng lòng với nhau và  chấp một cách hợp lý. 

Các hình thức chấp trong chọi gà nhất định phải biết. 

Mỗi khu vực có các  quy định về điểm chấp khác nhau tại địa phương. Vì vậy, luật chấp gà chọi trong bài viết này chỉ dừng lại ở mức độ tham khảo để các bạn hiểu được phần nào. Nếu đến  trường chọi gà để cá độ hay mang gà đi thi đấu, bạn cần  tìm hiểu và nắm rõ  luật chọi gà.

Hình thức chấp bạc

Hình thức chấp bạc
Hình thức chấp bạc

Ở các khu vực khác nhau cũng  có giá trị điểm chấp  khác nhau. Điểm đầu tiên mà các sư kê nên chú ý. Trước khi tham gia, hãy tìm hiểu và hiểu các quy tắc của chuồng. 

  • Đối với  gà tre: Là giống gà trống nhỏ nên  chênh lệch không đáng kể.Gà tre nhìn chung chênh lệch từ 30 hoa trở lên thì bắt đầu xuất hiện hình thức tranh chấp. Ở đây, điểm chấp  tối thiểu được tính từ  30 bông hoa theo tỷ lệ  1:8. Còn được gọi  là Đá 8 trong thuật ngữ chọi gà. Vì vậy, nếu bạn thêm 10 bông hoa, tỷ lệ chấp phải là cộng với 1 mức. Với cách biệt 40 hoa được ăn 7 hoặc chấp 1 cây trên. Nếu gà tre và gà tre chênh lệch quá 1 điểm gà  (1 lạng) thì việc đá hay không là do hai chủ thương lượng. 
  • Đối với gà lông: Gà có thân hình to lớn nên  chênh lệch  không đáng kể. Nếu lông gà  chênh nhau 40 hoa thì hình thức tranh chấp sẽ xuất hiện. Cơ hội bắt đầu gà lông  từ 40 hoa với tỷ lệ 1: 8. Tỷ lệ chấp này cũng có thể tăng dần từng bước nếu chênh lệch tiếp tục là 15 hoa.

Nhìn chung, hình thức chấp được sử dụng phổ biến hơn vì nó thuận tiện cho cả hai bên. Có sự công bằng giữa hai chủ sở hữu và tất cả những người tham gia chơi  cược trong trò chơi này. Trận chọi gà chỉ được chính thức diễn ra nếu trước đó đã có sự thương lượng  thành công. Và nó phải được trọng tài công nhận. 

Hình thức chấp cựa 

Hình thức chấp cựa 
Hình thức chấp cựa

Gần đây bạn không còn hứng thú với hình thức đính kèm này.Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số trang vẫn áp dụng hình thức này. Nên chúng tôi vẫn đăng tải để các bạn tham khảo và hiểu rõ hơn. 

  • Đối với gà tre chấp cựa: Xảy ra khi  chúng cách nhau hơn 40 pound. Chấp 1 cây nếu hơn 40lbs và 80lbs cách nhau 2 cây sẽ được chấp. Nếu có sự khác biệt trong các khoảng lẻ thì điều này sẽ được tính là điểm chấp bạc.Ví dụ: gà của bạn nặng 1kg 500g và gà của đối thủ nặng 1kg 450g, như vậy gà  bạn  hơn gà đối thủ 50g, vậy là chấp một cây (40g) và một bạc (10g).
  • Đối với gà lông chấp cựa: Tương tự nhưng khác ở chỗ. Hơn 50 g tính là chấp, hơn 100 g tính là 2 cây. Hình thức này liên quan đến trọng lượng của gà  sẽ nhiều hơn và không  công bằng  lắm. Do vậy, hầu hết các địa phương, cơ sở chăn nuôi gà giống không còn sử dụng hình thức này.

Luật chấp nên tuân theo khi đá gà  

Luật chấp nên tuân theo khi đá gà  
Luật chấp nên tuân theo khi đá gà

Trong các giải chọi gà, gà chọi mới đá chứ không phải gà mái. có  trọng lượng ngang nhau để cạnh tranh. Vì vậy, tỷ lệ chấp trong chọi gà đã được quy định rõ ràng nhằm mang lại sự bình đẳng cho mỗi trận chọi gà. 

Tuy nhiên, không bắt buộc tất cả người chơi phải tuân thủ  quy tắc này. Mục tiêu của Chọi gà chấp  là  đảm bảo tính công bằng và minh bạch cho cả hai bên.Vì vậy mọi tỷ lệ cược trong chọi gà đều do chủ gà quyết định. 

Bài viết trên là những thông tin cơ bản về Luật chấp trong đá gà mà người chơi cần biết mà trong chuyên mục kinh nghiệm đá gà của SV388 chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn nếu đây là lần đầu tiên cá cược đá gà, các bạn sẽ nắm được tất cả các quy định về tỷ lệ chấp trong trận đá gà hấp dẫn này.

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *