Gà Sweater là gì? Thông tin cần biết về giống gà đá Sweater

Bình chọn

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến với anh em một chiến binh đang nhận được rất nhiều tình cảm từ các sư kê đó chính là giống gà Sweater. Vậy gà Sweater là gì? ngay sau đây sẽ là những thông tin cần biết về giống gà đá Sweater mà chúng tôi muốn mang đến cho anh em tham khảo nhé!

Từ lâu nay, gà Sweater đã và đang được khá nhiều chuyên gia nhận định và đánh giá với một tiểu sự không hề ở dạng tầm thường. Vậy giống gà này có những ưu điểm gì khiến nhiều anh em say mê đến như vậy, cùng chúng tôi khám phá ở bài viết sau đây nhé!

Tổng quan về gà Sweater là gì?

Tổng quan về gà Sweater là gì?
Tổng quan về gà Sweater là gì?

Theo nguồn thông tin xác thực cho rằng, gà Sweater có nguồn gốc từ giống gà Mỹ, cha đẻ của dòng gà này là Ông Sweater Mc Ginnis. Trên thực tế, trong cơ thể của dòng gà Sweater là dòng gà được lai tạo từ 3/4 dòng máu Hatch và 1/3 dòng máu Kelso.

Dù đã xuất hiện khá lâu nhưng phải đến năm 1980, dòng Sweater đã dần được củng cố và dần dần chiếm được vị trí của mình trên cộng đồng đá gà. Trong suốt những trận đấu mà chúng tham gia đều mang về những chiến thắng vẻ vang nhất tại các giải đấu lớn nhỏ khác nhau. 

Ở một số đất nước trên Thế Giới và cụ thể tại Mexico, Sweater được biết đến với những cái tên như: Kelso Hatch hay Hatch chân vàng. Chúng đã từng tạo nên lịch sử trong các giải đấu lớn tại Hoa Kỳ, Philippin, Mexico, xóa tan đi những nhận định tiêu cực về chúng trong thời gian trước đó.

Thông tin cần biết về đặc điểm giống gà đá Sweater

Thông tin cần biết về đặc điểm giống gà đá Sweater
Thông tin cần biết về đặc điểm giống gà đá Sweater

Nếu anh em vẫn đang còn e dè trước chiến kê Sweater thì hãy tham khảo qua những thông tin quan trọng mà Chuyên mục Kiến thức gà đá cung cấp dưới đây:

Với gà trống Sweater

Đối với dòng gà trống của nhà Sweater, anh em dễ dàng nhận biết vì chúng có chân vàng là chủ yếu, thỉnh thoảng vẫn xuất hiện với vài con chân trắng. Nhìn tổng thể thì gà Sweater có đầu tròn, mồng dâu, lông đuôi và cánh đều có màu trắng, thân hình khá thon thả, chân rất nhanh nhẹn, cơ bắp săn chắc.

Đặc biệt so với nhiều dòng gà đá phổ biến khác, gà trống Sweater có đôi cánh vô cùng chắc khỏe và khả năng bay rất tốt. Chúng thường được nhiều sư kê đánh giá cao bởi khả năng háu chiến, bất kỳ lúc nào cũng có thể gây sát thương cho đối thủ.

Với gà mái Sweater

Song đó là những chú gà mái Sweater sở hữu chân vàng vẫn là chủ yếu, đầu tròn, lông trắng ở đuôi, cánh và gà mái có thân hình vạm vỡ. Nhờ vào những đặc tính nổi bật mà dòng gà nòi này rất được ưa chuộng tại các thị trường như Việt Nam, Campuchia, Philippin , Mexico, Mỹ,…

Làm sao để chăm sóc gà Sweater khoa học nhất?

Làm sao để chăm sóc gà Sweater khoa học nhất?
Làm sao để chăm sóc gà Sweater khoa học nhất?

Như chúng tôi đã từng chia sẻ hầu hết các giống gà đều có những nguyên tắc chăm sóc cơ bản khá tương tự. Thế nhưng khi đến với dòng gà Sweater, chắc chắn anh em sẽ cần tích lũy cho mình những kiến thức đặc biệt để chăm sóc hiệu quả nhất, cụ thể như sau:

  • Với gà Sweater chỉ nên nuôi riêng biệt là tốt nhất, không nuôi trộn lẫn gây ảnh hưởng và có thể giảm chất lượng.
  • Anh em ưu tiên nên cho ăn cám sẽ mang lại hiệu quả cao nhất, cùng các thực phẩm khác như rau xanh, gạo lức, lúa, đậu xanh,…
  • Chuồng gà cũng phải được đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, thường xuyên thay rơm để tránh tình trạng vi khuẩn ký sinh trên da của gà..
  • Chăn nuôi gà Sweater tốt nhất là khi anh em cho chúng được sinh sống ở một không gian có khí hậu mát mẻ, ấm áp không quá lạnh cũng không quá nóng là thích hợp nhất. 
  • Thường xuyên theo dõi, quan sát và kiểm tra nhiệt độ cho gà để điều chỉnh cho phù hợp nhất với cơ thể của chúng. 
  • Xung quanh nơi gà ở nên trồng 1 số cây bóng mát, tán lá cao để không cản trở sự lưu thông không khí trong khu vực chuồng gà của anh em.

SV388 đã cùng anh em khám phá và tìm hiểu về gà Sweater là gì? thông tin cần biết về giống gà đá Sweater mà chúng tôi muốn mang đến ở bài viết này. Hy vọng quý anh em có thể nhanh chóng chọn được cho mình một chiến kê tốt nhất để có thể thỏa mãn với đam mê của mình nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *