Gà Rosecomb: Đặc điểm, tính cách và nguồn gốc giống gà Rosecomb

Bình chọn

Nếu là một trong nhưng kê chuyên nghiệp chơi lâu năm chắc chắn sẽ cực kỳ quan tâm đến những giống gà đặc biệt, trong đó gà Rosecomb là một giống gà mà chúng ta không thể quên nhắc đến. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những đặc điểm, tính cách và nguồn gốc của giống gà Rosecomb để anh em cùng tham khảo nhé!

Gà Rosecomb là một giống gà có tuổi đời hình thành khá lâu đời đến từ vùng đất Hoa Kỳ. Để có thể hiểu rõ hơn về loại gà này thì anh em cùng theo dõi ngay nội dung mà chúng tôi mang đến dưới đây nhé!

Tổng quan về giống gà Rosecomb

Tổng quan về giống gà Rosecomb
Tổng quan về giống gà Rosecomb

Theo như chúng tôi được biết thì giống gà Rosecomb chính thức được hình thành từ những năm ở thế kỷ thứ 14. Các ghi chép chứng minh rằng đây là giống gà được phát triển bởi các nhà lai tạo người Anh. Ở thời điểm hiện tại ngày nay, gà Rosecomb được nuôi chủ yếu để làm cảnh. 

Đến từ vương quốc Anh, giống gà Rosecomb đang sở hữu đến tận 25 biến thể màu sắc khác nhau. Trong đó, Hiệp hội Gia cầm Hoa Kỳ chỉ công nhận Rosecomb đen, xanh lam và trắng. Nếu anh em cũng đang tìm hiểu về giống gà đặc biệt này thì hãy tham khảo những đặc điểm cùng tính cách từ Chuyên mục Kiến thức gà đá như sau:

Đặc điểm ngoại hình

Trên thực tế, giống gà Rosecomb ngày càng trở nên phổ biến và nhận được sự quan tâm đông đảo của anh em. Về đặc điểm ngoại hình, đây là giống chọi gà tre tầm trung có trọng lượng nặng khoảng 0,6 kg, mào đẹp và tai trắng. Ngoài ra, mồng trà (rose) của chúng là dạng mồng đặc, rộng.

Những cá thể chiến kê Rosecomb phổ thông cá thể được chỉnh sửa hơn là lai tạo. Chân của chúng có màu đen, màu trắng hay xám xanh. Đôi mắt thường có màu xám ở các loài gà lông đen và màu đỏ ở các loài gà lông trắng.

Tính cách đặc trưng 

Tính cách đặc trưng
Tính cách đặc trưng

Về tính cách đặc trưng, nhìn chung gà Rosecomb nói chung là loài gà chăm chỉ và năng động, ở một số gà trống sẽ có tính cách hung dữ. Vì là một giống gà có khả năng phát triển không nhanh như các giống gà khác nên rất cần sự chăm sóc chu đáo từ quý anh em chăn nuôi. 

Trên thực tế, đặc tính khá lý tưởng khi nhắc đến gà Rosecomb đó chính là chúng có khả năng cực kỳ thích hợp với mọi vùng khí hậu. Sở dĩ có được sự may mắn đó là vì chúng rất thân thiện trong tự nhiên, vì vậy chúng cũng tốt như vật nuôi thông thường. 

Bí quyết chăm sóc gà Rosecomb tốt nhất

Bí quyết chăm sóc gà Rosecomb tốt nhất
Bí quyết chăm sóc gà Rosecomb tốt nhất

Nếu bạn đang sở hữu chú gà Rosecomb này nhưng chưa biết cách chăm sóc sao cho hiệu quả nhất có thể thì hãy tham khảo vài bí quyết dưới đây:

Cung cấp đủ dinh dưỡng

Bí quyết đầu tiên dành cho tất cả các loại gà đó chính là hãy đảm bảo nguồn dinh dưỡng luôn được cung cấp đầy đủ nhất. Với những chú gà con sẽ bắt đầu ăn dặm trong 12-16 tuần đầu tiên của cuộc đời. Khi bước sang giai đoạn trưởng thành, anh em hãy nhanh chóng chuyển sang những thực phẩm có nguồn dinh dưỡng mạnh mẽ hơn để chúng có thể phát triển tối đa.

Không gian ở hợp lý

Không gian sinh sống cũng ảnh hưởng khá lớn đến sự phát triển của gà Rosecomb. Theo ý kiến từ các sư kê chuyên nghiệp, tốt nhất là giữ cho gà Rosecomb chạy trong hàng rào để có nhiều không gian bảo vệ động vật ăn thịt, trung bình khoảng 5 feet vuông cho mỗi con gà sẽ phù hợp nhất.

Biện pháp phòng tránh bệnh

Song đó, chúng ta cần có kế hoạch chăm sóc cẩn thận và ngăn ngừa chúng phòng tránh bệnh xảy ra. Dù cho Rosecomb được đánh giá là giống gà có hệ thống miễn dịch mạnh mẽ thế nhưng sẽ không thể tuyệt đối 100%. Vậy nên trong quá trình chăn nuôi, anh em cũng cần theo dõi và tiêm ngừa vacxin theo đúng phác đồ chăm sóc, từ đó mới có thể hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập.

Trên đây là những thông tin về đặc điểm, tính cách và nguồn gốc của giống gà Rosecomb mà chúng tôi muốn mang đến cho anh em tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì anh em hãy nhanh chóng liên hệ đến SV388 ngay nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *