Gà Red Rhode Island – Thông tin về dòng gà Rốt đỏ siêu trứng

Bình chọn

Nếu bà con đang quan tâm tìm kiếm cho mình một giống gà siêu trứng, đạt hiệu quả kinh tế nhanh chóng thì hãy tham khảo ngay về gà Red Rhode Island. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về dòng gà rốt đỏ siêu trứng để anh em cùng tham khảo dễ dàng nhé!

Trên thị trường, gà Red Rhode Island đang nhận được sự quan tâm khá nhiều của các nhà chăn nuôi và được khá nhiều săn đón nhiệt tình. Nếu anh em vẫn đang tìm hiểu về giống gà này thì đừng bỏ qua nội dung mà chúng tôi mang đến nhé!

Khám phá thông tin chung về dòng gà Red Rhode Island

Khám phá thông tin chung về dòng gà Red Rhode Island
Khám phá thông tin chung về dòng gà Red Rhode Island

Ngày nay, nhu cầu thương phẩm trứng ngày càng được gia tăng nhiều hơn khiến cho thị trường chăn nuôi gà siêu trứng cũng trở nên cấp bách hơn. Sau nhiều cuộc nghiên cứu và cho lai tạo thành công, giống gà Red Rhode Island đã chính thức xuất hiện với những đặc tính dưới đây:

Nguồn gốc xuất xứ

Theo như Chuyên mục Kiến thức gà đá được biết thì gà Rhode Island Red có nguồn gốc từ New England, cụ thể là tiểu bang có diện tích nhỏ nhất là Rhode Island cùng tên. Công cuộc lai tạo về chúng được diễn ra vào khoảng 200 năm về trước, sau đó chúng chính thức nhập khẩu vào lục địa Châu Âu và lan tỏa đến nhiều quốc gia trên Thế Giới. 

Tại Việt Nam dòng gà rốt đỏ này cũng đã du nhập và được nhiều nhà chăn nuôi cực kỳ yêu thích. Mặc dù xuất xứ từ vùng ôn đới loại gà này thích nghi và phát triển tốt, có khả năng tự tìm thức ăn cao ở bất kỳ thời tiết khí hậu nào ở nước ta.

Đặc điểm hình dáng

Đặc điểm hình dáng
Đặc điểm hình dáng

Về hình dáng, dòng gà Red Rhode Island dễ dàng nhận biết nhờ những đặc điểm sau đây:

  • Thân hình cao ráo, cân đối, lườn dài và thẳng, nhìn chung trọng lượng của một con gà trống lớn khoảng 4kg, với một con gà mái đạt khoảng 3kg.
  • Màu lông có màu đỏ sẫm, lông vũ “cứng” được thừa hưởng từ gen Java và Mã Lai.
  • Phần đầu ngẩng cao, phần đuôi nghiêng một góc 45 độ, ức rộng và sâu. Mồng gà trống và gà mái đều có bản to, dựng đứng, có răng cưa nhưng mồng gà trống to hơn gà mái, vành tai màu đỏ. 
  • Chân và da màu vàng, bàn chân có 4 ngón.

Tính cách và hành vi

Kế đến là về tính cách và hành vi thì gà Rhode Island Red là loài gà có khí chất đa dạng, ở chúng đều hội tụ những yếu tố từ ngoan ngoãn đến bướng bỉnh, đôi khi sẽ còn nóng tính. Do đó mà chúng cực kỳ yêu thích sự tự do, đặc biệt là ở những chú gà mái thì lại có quyền năng làm mẹ cực kỳ tuyệt vời, vừa có khả năng ấp trứng giỏi cùng năng lực chăm sóc con hoàn hảo.

Năng suất đẻ trứng

Cuối cùng là về năng suất đẻ trứng thì khi đạt đến độ tuổi khoảng 18 – 20 tuần thì gà mái sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn đẻ trứng, ở một số hiếm khác đẻ sớm nhất là vào 16 tuần tuổi. 

Theo con số thống kê mới nhất thì một con gà mái tốt có đủ tiêu chuẩn thì có thể đẻ 200-300 quả trứng mỗi năm, khoảng ít hơn sẽ dao động từ 150-250 quả trứng. Những quả trứng này có kích thước từ trung bình đến lớn và có màu nâu nhạt. 

Cách chăm sóc sức khỏe cho gà rốt đỏ hiệu quả nhất

Cách chăm sóc sức khỏe cho gà rốt đỏ hiệu quả nhất
Cách chăm sóc sức khỏe cho gà rốt đỏ hiệu quả nhất

Bên cạnh tìm hiểu tất tần tật các thông tin về giống gà Rhode Island Red thì anh em cũng không quên tham khảo cách chăm sóc gà sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Dù trên thực tế thì chúng khá thích nghi với các loại khí hậu thời tiết khác nhau, thế nhưng môi trường lý tưởng để gà phát triển như khí hậu mát mẻ, khô ráo sẽ giúp cho gà phát triển rất nhanh chóng.

Trong quá trình chăm sóc anh em cũng cần phòng ngừa bệnh bằng cách tiêm vacxin đầy đủ theo định kỳ. Lưu ý nhất như chế độ thức ăn của gà thường phải đủ dinh dưỡng các hàm lượng như protein, chất xơ, vitamin,…Đặc biệt là chế độ luyện tập cũng cần phải được chú ý thì mới đảm bảo được sức khỏe của gà có sự phát triển tốt, vượt bậc.

Như vậy, SV388 vừa mang đến cho anh em đầy đủ những thông tin về dòng gà Red Rhode Island hay còn gọi là gà rốt đỏ siêu trứng ở bài viết này. Mong rằng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp cho anh em có cái nhìn khách quan nhất về chú gà đặc biệt này nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *