Gà ngủ ngày là bệnh gì? Giải mã hiện tượng gà ngủ ngày

Bình chọn

Trong quá trình chăn nuôi gà, hiện nay chúng ta gặp khá nhiều vấn đề liên quan đến hiện trạng gà ngủ ngày. Vậy gà ngủ ngày là bệnh gì? cùng chúng tôi giải mã hiện tượng gà ngủ ngày cụ thể nhất tại bài viết dưới đây nhé!

Gà ngủ ngày được biết đến như một hiện tượng thường gặp nếu anh em đang là những người chăn nuôi nhà. Thế nhưng với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ đặt ra nhiều câu hỏi cho chủ đề này. Vậy thì để hiểu rõ hơn anh em hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Hiện tượng gà ngủ ngày là gì?

Hiện tượng gà ngủ ngày là gì
Hiện tượng gà ngủ ngày là gì

Theo như hiện tượng sinh lý bình thường thì vấn đề gà ngủ ngày đang là tình trạng trái ngược với thời gian sinh hoạt thông thường. Với trường hợp này, gà sẽ thường ngủ vào ban ngày khi mặt trời mọc, chỉ trừ những lúc đói và trời tối thì những chiến gà cưng sẽ thức giấc. Nếu chưa có quá nhiều kinh nghiệm thì anh em sẽ thường hay thắc mắc tình trạng gà ngủ ngày có ảnh hưởng gì hay không.

Để có được một cơ thể khỏe mạnh thì quá trình ngủ nghỉ cũng được ảnh hưởng trực tiếp. Nếu thời gian gà ngày ngủ nếu kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thể trạng của gà sau này. Do đó, để khắc phục kịp thời thì anh em cũng cần tìm hiểu rõ nguyên nhân. 

Giải mã hiện tượng gà ngủ ngày chi tiết nhất

Giải mã hiện tượng gà ngủ ngày chi tiết nhất
Giải mã hiện tượng gà ngủ ngày chi tiết nhất

Ngay sau đây, Chuyên mục Kiến thức gà đá sẽ chia sẻ những nguyên nhân khiến gà ngủ ngày chi tiết nhất, cụ thể là:

Dấu hiệu đến từ khả năng nhiễm bệnh

Nếu các chiến cưng của bạn đang mắc phải tình trạng ngủ ngày thì anh em hãy nghĩ ngay đến nguyên nhân tỷ lệ cao đến từ khả năng nhiễm bệnh. Khi cơ thể không đủ khỏe mạnh thì các chú gà cần thời gian ngủ nhiều hơn để tái tạo năng lượng tốt hơn.

Ở gà, khi chúng trở nên mệt mỏi, chán ăn, ít vận động và thời gian ngủ lệch đi nhiều so với giờ giấc bình thường thì chúng ta có thể nghĩ ngay đến những căn bệnh như bệnh thương hàn, bệnh Gumboro, bệnh gà rù,… Lúc này, anh em hãy tiến hành thăm khám để chẩn đoán chính xác cũng như có phương pháp điều trị đúng.

Dấu hiệu của “gà linh kê”

Theo kinh nghiệm của các anh em đã chăn nuôi lâu năm thì việc gà ngủ ngày có thể nhận biết đó chính là dấu hiệu của một con gà linh kê. Đặc biệt, trong giới nuôi gà chọi thì hiện tượng này sẽ là một điềm báo vô cùng quan trọng chắc chắn sẽ tạo nên giá trị kinh tế có giá vô cùng cao và cũng được khá nhiều người săn đón.

Giải đáp nên làm gì khi gà ngủ ngày

Giải đáp nên làm gì khi gà ngủ ngày
Giải đáp nên làm gì khi gà ngủ ngày

Chúng ta có thể thấy hiện tượng gà ngủ ngày là một hiện tượng khá phổ biến và được xảy ra thường xuyên, do đó anh em cũng cần chú trọng đến cách xử lý để khắc phục kịp thời trong thời gian ngắn nhất. Khi gặp hiện tượng này, người nuôi gà cần cho gà dậy, sau đó tiến hành bổ sung thêm năng lượng vào thức ăn hoặc là nước uống cho gà.

Việc bổ sung năng lượng thì anh em cần tập trung vào các chất dinh dưỡng chủ yếu như là vitamin, điện giải, chất khoáng và đa dạng loại thức ăn. Trong trường hợp chưa được khắc phục triệt để, anh em tốt nhất nên hỏi ý kiến của bác sĩ thú y để được hướng dẫn và thăm khám chu đáo

Trên đây là những giải đáp gà ngủ ngày là bệnh gì? giải mã hiện tượng gà ngủ ngàySV388 muốn chia sẻ đầy đủ ở bài viết này. Qua đây mong rằng anh em đã có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này để có phương thức chăm sóc gà tốt nhất nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *