Gà Marans – Thông tin, đặc điểm giống gà Marans

5/5 - (1 bình chọn)

Giống gà Marans là một trong những giống được nhiều người nông dân tìm kiếm nhiều nhất bởi đây là giống gà đẻ nhiều nhất có thể lên đến 200 trứng mỗi năm. Ngoài ra, đây là giống gà rất dễ nuôi, cách chăm sóc đơn giản nên được rất nhiều người lựa chọn.

Trong bài viết hôm nay SV388 sẽ cung cấp cho anh em đầy đủ các thông tin về giống gà Marans chi tiết nhất. Xem ngay bài viết bên dưới.

Giới thiệu về giống gà Marans

Giới thiệu về giống gà Marans
Giới thiệu về giống gà Marans

Giống gà Marans được đặt theo tên của một thành phố nước Pháp được phát triển vào cuối năm 1800, đây là giống gà chuyên sản xuất trứng màu nâu sẫm. Nếu giống Marans có lông ở bàn chân và chân thì đây là giống đến từ Pháp còn không có lông thì đến từ Anh.

Chính vì đây là giống gà có lông ở chân nên cần phải chăm sóc kỹ lưỡng hơn so với những giống gà khác. Mặc dù chăm sóc cực hơn nhưng chúng vô cùng thân thiện nên được rất nhiều người yêu thích lựa chọn.

Đây là giống gà được nhiều người biết đến là có thể đẻ ra những quả trứng màu nâu sẫm nhưng trên thực tế sẽ không hoàn toàn chính xác. Khi những con gà mái già đi thì khi đẻ ra những quả trứng sẽ nhạt dần đi so với còn trẻ.

Đặc điểm giống gà Marans

Đặc điểm giống gà Marans
Đặc điểm giống gà Marans

Để anh em có thể hình dung ra giống gà Marans như thế nào thì bên dưới là một số đặc điểm mà anh em cần biết. Cụ thể như sau:

Kích thước và trọng lượng

Đây là giống gà dùng để sản xuất thịt nên thân hình vừa đủ to lớn. Đối với những giống gà mái thì sẽ có cân nặng là 7 Pound còn gà trống sẽ nặng khoảng 8,5 Pound.

Tính tình

Giống gà này được nhiều người đánh giá là rất ngoan ngoãn, đối với những giống gà trống sẽ hơi hung hăng một tý do có nền tảng thể lực để bảo vệ bầy đàn. Nhưng nhìn chung đây là giống gà hiền lành với tính cách dễ gần nên được nhiều người ưu ái.

Sản xuất trứng

Gà Marans sản xuất trứng
Gà Marans sản xuất trứng

Sản lượng trứng mà giống gà này đáp ứng sẽ phụ thuộc vào chất lượng những con gà mà chủ nhân đang sở hữu, mặc dù đẻ ra những quả trứng màu Socola đen nhưng không phải con nào cũng đáp ứng được, có thể sẽ có 1 con đẻ liên tục nhưng quả trứng sẽ nhạt dần. Chính vì thế sẽ phụ thuộc vào cách chăm sóc, trung bình mỗi con sẽ đẻ 5 quả/ 1 tuần.

Nếu gà mái đẻ lâu hơn thì màu của quả trứng sẽ sẫm hơn nhiều phụ thuộc vào thời gian. Tính đến thời điểm hiện tại thì theo ước tính giống gà này sẽ đẻ từ 150-200 quả mỗi năm.

Sản xuất thịt

Giống gà này ban đầu được nuôi là chỉ để lấy thịt, chất lượng thịt thì được nhiều người đánh giá cao. Thịt rất mềm và có hương vị rất tuyệt vời.

Cách chăm sóc giống gà Marans

Cách chăm sóc giống gà Marans
Cách chăm sóc giống gà Marans

Để có thể được nuôi và chăm sóc giống gà Marans này thì anh em cần phải chú ý một số vấn đề sau đây:

  • Dinh dưỡng: Thức ăn thường những giống gà này khi ăn là Ngô, gạo, lúa mì hay rau, trái cây và các thức ăn trong công nghiệp, thức ăn hỗn hợp cho gà mái được bán trong các cửa hàng tiện lợi. Đây là giống gà ít di chuyển nên mỗi ngày bạn có thể cho ăn 2 lần, đầy đủ lượng nước trong ngày để được phát triển tốt.
  • Chuồng gà: Khi bắt đầu xây dựng chuồng gà thì phải tính số lượng sau này, vật liệu xây dựng phải chống thấm, thoát nước tốt, thông gió và có bóng râm. Ngoài ra, mái nhà phải được làm bằng kim loại tấm, rơm rạ hoặc cây cọ.
  • Vắc xin cho gà: Cũng như bất kỳ các giống gà khác thì Marans phải được tiêm vắc xin định kỳ để miễn trừ bệnh tật và phòng bệnh. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nên anh em cần phải chú ý.
  • Nhân giống: Đây là giống gà hơi khó nuôi nên anh em cần phải biết lai tạo những giống gà khác nhau để cho ra chất lượng thịt tốt nhất. Có thể lai giống Welsummers được rất nhiều người lựa chọn nên anh em có thể tham khảo.

Trên đây là tất cả thông tin về giống gà MaransSV388 đã tổng hợp đầy đủ ở bài viết trên. Nếu anh em muốn hiểu rõ hơn về giống gà này thì có thể tìm hiểu sâu hơn ở chuyên mục kiến thức gà đá.

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *