Gà Mã Lại là gì? Giống gà Mã Lại đá có hay không?

Bình chọn

Trong danh sách các giống gà đặc biệt xuất hiện trên thị trường, chắc hẳn anh em cũng đã từng nghe qua giống gà Mã Lại tuy nhiên nó lại không được lựa chọn phổ biến. Vậy thực chất thì gà Mã lại là gì? giống gà mã lại đá có hay không? sẽ được chúng tôi giải đáp đầy đủ ở bài viết này nhé!

Gà Mã lại sẽ trở thành một chiến binh khá xa lạ đối với anh em nào mới bắt đầu chơi gà và chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong chăn nuôi. Để giúp anh em có thể tìm hiểu kỹ hơn về giống gà này, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin ở nội dung dưới đây nhé!

Tìm hiểu gà Mã lại là gì?

Tìm hiểu gà Mã lại là gì?
Tìm hiểu gà Mã lại là gì?

Trước khi tìm hiểu giống gà mã lại này đá có hay không thì việc đầu tiên là anh em cần phải biết được gà mã lại là gì. Theo thông tin mà chúng tôi tìm hiểu thì gà mã lại hay còn được gọi là gà mã mái đều là những chiến kê có màu sắc bộ lông giống với gà mái. Trong đó, màu bịp nâu, màu ó hoặc màu nâu, màu xám là những tone màu phổ biến nhất. 

Về nguồn gốc xuất xứ thì dòng gà này lại không hề có bất kỳ nguồn gốc cụ thể nào bởi chúng là một cá thể đột biến trong quá trình lai tạo rất ít xảy ra. Để có thể nhận biết được gà mã mái, anh em cần quan tâm đến những đặc điểm mà Chuyên mục Kiến thức gà đá chia sẻ như sau:

  • Đầu tiên là màu lông là nâu, ó, bịp hoặc xám.
  • Lông đuôi xòe ra như hình cái quạt tròn trông rất đẹp.
  • Lông bờm, lông mã ngắn xòe ra, hình bầu dục.
  • Điểm nhấn đặc trưng nhất đó chính là chúng có đuôi tròn và xòe ra như đuôi tôm chứ không giống như những loại gà thông thường khác.

Tổng hợp những màu gà Mã lại phổ biến hiện nay

Tổng hợp những màu gà Mã lại phổ biến hiện nay
Tổng hợp những màu gà Mã lại phổ biến hiện nay

Với những màu lông nổi bật thì anh em cũng khá thuận lợi trong việc tìm kiếm và lựa chọn cho mình một chiến binh ưng ý. Dưới đây là một vài đặc điểm của từng màu lông gà mã lại mà anh em có thể tham khảo, cụ thể như sau:

Gà ó 

Đầu tiên mà gà mã lại màu ó, thực chất màu ó là màu nâu giống như cánh diều hâu hay những chú chim đại bàng cũng sở hữu màu tương tự như thế. Nhìn chung trên thực tế thì màu ó thường xuất hiện nhiều hơn trên gà tre, gà cựa. 

Gà bịp 

Với gà bịp, chúng sẽ thường xuất hiện với giao diện là bộ lông màu nâu cùng theo đó là những đốm trắng trông cũng khá đơn giản. Nếu là một người chơi gà lâu năm thì anh em sẽ dễ biết gà màu bịp thường xuất hiện trên gà mái và chúng không hề giống gà trống và có màu sáng hơn một chút.

Gà ô 

Gà ô mã lại chính là những chú gà có bộ lông màu đen và đây cũng được xem là màu gà phổ biến của gà mái, thế nhưng màu sắc này lại trông nổi bật và ấn tượng hơn với những chú gà trống trông bóng bẩy nhiều màu sắc hiệu ứng đi kèm. Nhiều chuyên gia và các sư kê đều đánh giá khả năng cao hơn của giống gà này so với 2 dòng gà trên.

Gà xám

Một màu gà mã lại cuối cùng mà chúng tôi muốn kể đến đó chính là gà xám, cụ thể hơn thì chúng cũng được phân ra là gà xám khô, xám đá hay xám khói. Từ trước đến nay, với sự dũng mãnh của mình mà những con gà xám này cũng có thể sản sinh ra những chiến kê đá hay nhất quả đất như Xám Thần,…

Giải đáp gà Mã lại đá có hay không?

Giải đáp gà Mã lại đá có hay không?
Giải đáp gà Mã lại đá có hay không?

Dĩ trên trên thực tế, màu lông gà sẽ không thể chứng minh được khả năng đá hay chiến đấu của những anh em gà chiến. Vậy nên chúng ta cần phải quan sát những trận đấu diễn ra trực tiếp thì mới có thể nhận định và đánh giá một cách khách quan được. 

Bên cạnh đó, anh em cũng cần chú trọng đến quá trình chăm sóc gà sao cho hiệu quả nhất. Bởi vì chỉ khi gà được chăm sóc tập luyện kỹ càng thì tỉ lệ đá hay sẽ tốt hơn với khả năng chiếm đến 70%. Do đó nếu để đưa ra lời khẳng định cho việc gà mã lại đá có hay không thì anh em hãy tự theo dõi và quan sát kỹ lưỡng.

Như vậy, SV388 vừa giải đáp chi tiết gà mã lại là gì? giống gà mã lại đá có hay không? mà chúng tôi mang đến đầy đủ ở bài viết này. Nếu anh em còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *