Gà lưỡng nhãn | Đặc điểm của siêu chiến kê cực kỳ quý hiếm

5/5 - (1 bình chọn)

Gà lưỡng nhãn là một đề tài được rất nhiều người chơi đá gà quan tâm. Đây là một loại gà chọi có đặc điểm độc đáo và thần kỳ. Được cho là rất hiếm và quý giá, những con gà này sở hữu khả năng đá gà xuất sắc và sự linh hoạt tuyệt vời.

Nhiều sư kê không ngại chi ra một số tiền lớn để sở hữu những con gà lưỡng nhãn. Vậy câu chuyện về loại gà này có thực sự như tin đồn hay không? Liệu chúng có phải là những con gà quý giá và khó tìm kiếm nhất? Hãy cùng SV388 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây để có cái nhìn cụ thể và chi tiết nhất về loại gà đặc biệt này.

Gà lưỡng nhãn là gì?

Gà lưỡng nhãn là gì
Gà lưỡng nhãn là gì

Như tên gọi, gà lưỡng nhãn là những con gà chọi có hai màu mắt khác nhau. Khi nhìn từ hai phía, chúng trông giống như hai con gà khác nhau, nhưng khi nhìn từ một phía thì lại trở thành một con gà hoàn chỉnh. Chúng giống như hai cá thể riêng biệt hòa hợp thành một.

Đây là những con gà được các sư kê từ xưa đến nay săn lùng để chơi. Bởi vì họ tin rằng gà lưỡng nhãn là một sự hòa quyện hoàn hảo. Giống như việc có hai con gà cùng hỗ trợ nhau, gắn kết thành một và mang lại lợi thế của việc mang hai con gà ra sàn đá chứ không phải chỉ một con. Các sư kê cho rằng khi sử dụng loại gà này giúp họ có sự tự tin tuyệt đối vì chắc chắn sẽ giành chiến thắng.

Một chú gà lưỡng nhãn màu trắng
Một chú gà lưỡng nhãn màu trắng

Thực tế cho thấy, loại gà đặc biệt này rất hiếm gặp. Đôi khi chúng xuất hiện trên mắt của những con gà thịt, điều mà khiến nhiều người tiếc nuối. Một khi đã xuất hiện trên sàn đá thì không có cách nào để đánh bại chúng. Do đó những người sở hữu gà lưỡng nhãn nên cảm thấy may mắn vì đó là một cỗ máy in tiền thực sự.

Những đặc điểm của gà lưỡng nhãn

Những đặc điểm của gà lưỡng nhãn
Những đặc điểm của gà lưỡng nhãn

Như đã đề cập ở trên, gà lưỡng nhãn là loại gà có hai màu mắt khác nhau hoàn toàn. Có thể là một mắt vàng kết hợp với mắt trắng, hoặc mắt ếch kết hợp với mắt xanh, tạo nên một cảm giác rất độc lạ. 

Tuy nhiên việc nếu chỉ cần có hai mắt khác nhau thì được xem là gà lưỡng nhãn khiến một số người cho rằng đây không phải là đặc điểm quý giá, nhưng lại rất hiếm. Một số ý kiến khác cho rằng đặc điểm này phụ thuộc vào dòng gà và cách huấn luyện.

Đối với dòng gà lưỡng nhãn này thì bản chất của nó thể hiện từ khi còn trong trứng. Tuy không phải là yếu tố quan trọng nhưng người chơi không nên bỏ qua việc huấn luyện gà để đảm bảo sức khỏe và tăng tính linh hoạt. Gà lưỡng nhãn có khả năng thay đổi linh hoạt để đối phó với mọi tình huống trong trận đấu, đặc biệt là khi đối thủ có trọng lượng lớn hơn.

Một số lưu ý về gà lưỡng nhãn

Một số lưu ý về gà lưỡng nhãn
Một số lưu ý về gà lưỡng nhãn
  • Gà lưỡng nhãn chỉ đơn giản là có hai màu mắt khác nhau. Một số người mới chơi đá gà thường gặp khó khăn khi phân biệt giữa gà lưỡng nhãn và gà mù. Rất khó để nhận biết sự khác biệt giữa chúng. Vì vậy có những trường hợp bị mắc bẫy và mất tiền oan, cho nên khi mua gà, chúng ta phải thận trọng và đừng để bị lừa.
  • Cần xem xét gà một cách cẩn thận, đặc biệt là những con gà được quảng cáo là thần kê khi có nhiều người muốn mua. Đây thường là chiêu trò để thu hút những người mới và không có nhiều kinh nghiệm. Do đó khi mua một chú gà thần kê, chúng ta nên có sự hướng dẫn của một sư kê già dặn kinh nghiệm để có thể xác định xem con gà đó có thực sự là thần kê hay không.

Bài viết đã chia sẻ thông tin đầy đủ về gà lưỡng nhãn. Các bạn có thể tham khảo để biết thêm chi tiết về dòng gà này, cũng như cung cấp kinh nghiệm đá gà và chọn gà để nuôi. Điều này sẽ giúp bạn đọc tránh được các chiêu trò lừa đảo của những kẻ trục lợi.

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *