Gà lông voi là gì? Lý giải nguyên nhân gà lông voi được gọi là linh kê

Bình chọn

Đã là một người theo đuổi bộ môn gà chọi chắc chắn không lạ gì với Linh kê hay thần kê. Nhắc đến các loại Linh Kê nổi tiếng nhất thì không thể không nhắc đến Gà Lông Voi. Một trong 33 loại Linh Kê hiếm gặp được ghi nhận.

Vậy, Gà chọi Lông voi là gì? Vì sao được gọi là Linh Kê? Cùng theo dõi các lý giải từ chuyên mục Kiến thức gà đá của SV388 để hiểu rõ hơn nhé. 

Gà lông voi là gì? Đặc điểm gà lông voi

Đặc điểm Gà lông voi là gì
Đặc điểm Gà lông voi là gì

Gà lông voi là một cá thể gà mang sợi lông có hình dạng đặc biệt. Sợi lông này có kích thước lớn hơn những phần lông khác trên cơ thể. Hình dạng lông là hình tròn dài hoặc xoăn tít. Xét về mặt hình dáng và kích thước đều to hơn nhiều so với lông bình thường. Chính vì vậy mà được gọi là lông voi. Từ “voi” trong gà chọi lông voi có nghĩa là to dị thường và khác biệt. 

Lông vôi ở gà thường ẩn mình dưới các lớp lồn khác vì vậy rất khó phát hiện. Chỉ những ai thường xuyên kiểm tra và chăm sóc gà mới có thể nhìn thấy được phần lông đặc biệt này. Lông voi có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu ở cơ thể gà nhưng chủ yếu sẽ nằm ở phần đuôi và cánh gà. 

Vì sao gà chọi lông voi được gọi là linh kê? 

Vì sao gà chọi lông voi được gọi là linh kê
Vì sao gà chọi lông voi được gọi là linh kê

Để hiểu được vì sao gà lông voi lại được gọi là linh kê và được xếp vào một trong 33 linh kê, bạn hãy xem qua các lý do sau đây: 

Độ hiếm cao

Lý do đầu tiên giúp gà chọi lông voi xếp vào hàng ngũ linh kê là do độ hiếm cao. Tỷ lệ xuất hiện lông voi ở gà rất thấp. Khả năng có được một con gà chọi lông voi trong đàn gà 1000 con là không hề cao. Thậm chí tỷ lệ là 1/1000. 

Khả năng thi đấu vượt trội

Gà lông voi phần lớn đều sở hữu lực đá tốt, khả năng ra đòn hiểm. Và nhất là sự tinh ranh cực cao trên sân đấu. Các chiến kê lông voi đều khiến đối thủ khó trở mình và luôn biết cách tạo đòn đánh quyết định vào thời gian quan trọng. 

Sức khoẻ tốt, ít bệnh vặt

Gà long voi có sức khoẻ tốt, ít bệnh vặt
Gà long voi có sức khoẻ tốt, ít bệnh vặt

Một điều khiến gà chọi lông voi được gọi là linh kê bởi sức khỏe tốt. Khả năng miễn dịch của chúng cao hơn khá nhiều so với những cá thể gà thông thường. Việc chăm sóc và nuôi gà chọi lông voi không tốn nhiều công sức bởi chúng ít bệnh vặt. 

Có ý nghĩa trong phong thuỷ 

Trong quan điểm dân gian, gà sở hữu lông voi có ý nghĩa lớn về mặt phong thuỷ. Chúng thường mang đến nhiều sự may mắn cho người sở hữu. Chính vì vậy mà ngay cả những người không đam mê đá gà vẫn tìm kiếm và săn lùng gà chọi lông voi với mục đích rước may mắn về nhà. 

Giá gà lông voi có đắt không? 

Giá gà lông voi có đắt không
Giá gà lông voi có đắt không

Đã được xếp vào hàng ngũ linh kê thì giá cả chắc chắn không hề thấp. Một cá thể gà sở hữu lông voi chưa qua huấn luyện hay thi đấu đã có giá vài triệu đồng. Mức giá thấp nhất để sở hữu một con gà lông voi cơ bản là 3 triệu đồng. Giá cả của gà chọi lông voi sẽ tăng lên theo khả năng thi đấu của chúng. Tỷ lệ chiến thắng càng cao thì mức giá càng khủng. Đối với những con gà vừa “đẹp mã” vừa chiến tốt thì mức giá vài chục triệu là điều bình thường.

Kết lại, Gà lông voi là một trong các linh kê hiếm gặp và có khả năng thi đấu cực tốt. Nếu bạn muốn biết thêm về loại ga này hoặc các giống gà khác, hãy truy cập vào trang chủ SV388.

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *