Giải đáp: Gà không lông có thật không?

Bình chọn

Hiện nay, với sự phát triển của cộng đồng đá gà đã thu hút khá nhiều anh em tích cực đóng góp hoạt động vào thế giới này, trong đó không ít anh em thắc mắc vấn đề gà không lông có thật hay không? Để có thể giải đáp cụ thể nhất cho chủ đề này, mời anh em cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi mang đến nhé!

Gà không lông đang là một trong những giống gà nhận được sự quan tâm khá nhiều của anh em trong giới đá gà ngày nay. Vậy chúng có những đặc điểm gì và thực tế trên cuộc sống đây có phải là vấn đề diễn ra bình thường hay không? mời anh em khám phá nội dung sau nhé!

Tìm hiểu về giống gà không lông

Tìm hiểu về giống gà không lông
Tìm hiểu về giống gà không lông

Nhằm mong muốn đem đến sự thành công rực rỡ cho ngành chăn nuôi gia cầm, đặc biệt là giống gà nên những nhà khoa học Israel tại Đại học Do Thái đã cho lai tạo giống gà không lông với những đặc tính nổi bật. Có thể nói đây là phương thức sinh sản sẽ không làm ảnh hưởng đến gen của gà mà càng giúp chúng có nhiều khả năng thích ứng với các loại khí hậu trong năm. 

Theo như Chuyên mục Kiến thức gà đá được biết thì ngoại trừ bộ lông trần, mọi chức năng của giống gà không lông mới này hoàn toàn bình thường. Nhất là chúng không cần quá nhiều chất dinh dưỡng nhưng cách thức sinh hoạt vẫn được diễn ra bình thường. 

Đánh giá khách quan về giống gà không lông

Đánh giá khách quan về giống gà không lông
Đánh giá khách quan về giống gà không lông

Với giống gà không lông, chúng tôi đã ghi nhận nhiều nguồn đánh giá khách quan từ các chuyên gia như sau:

Ưu điểm

Giống gà không lông cũng sở hữu không ít những ưu điểm tiêu biểu sau:

 • Chúng dễ dàng tỏa nhiệt từ cơ thể người ra môi trường nên dù nhiệt độ cao bao nhiêu thì chúng đều hoàn toàn có thể thích nghi.
 • Một ưu điểm khá tiêu biểu đó chính là gà không lông không bị biến đổi gen.
 • Khả năng chịu nhiệt độ cực cao và hiệu quả kinh tế cũng được thể hiện rõ nên việc lựa chọn chăn nuôi chăm sóc ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn.
 • Đặc biệt chúng không tốn dinh dưỡng cho việc tạo lông, việc hấp thụ thức ăn sẽ giúp chúng có được cơ thể khỏe mạnh và tăng cường phát triển cơ bắp là chủ yếu.
 • Do không cần đầu tư chuồng trại, giảm thức ăn nên giá gà bán ra thị trường luôn ổn định, do vậy mà thị trường của gà không lông có khá nhiều tiềm năng.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì gà không lông cũng đang còn tồn đọng một vài hạn chế dưới đây:

 • Vì cơ thể không có lông bảo vệ nên việc chống lại những tác hại từ môi trường là điều không hề dễ dàng. 
 • Những nhà chăn nuôi sẽ khó kiểm soát được những căn bệnh do côn trùng gây nên, bởi chúng không chỉ tồn tại trong không gian mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khác: muỗi vằn , ruồi,…

Những lưu ý khi lựa chọn mua gà không lông

Những lưu ý khi lựa chọn mua gà không lông
Những lưu ý khi lựa chọn mua gà không lông

Trên thực tế, việc tìm kiếm và mua về một giống gà không lông là điều không quá khó khăn. Thế nhưng để có thể giúp chúng tồn tại và phát triển tốt nhất là vấn đề vô cùng trăn trở dù bạn là nhà chăn nuôi đã có nhiều kinh nghiệm. Do đó khi chọn mua gà không lông, anh em cần nắm rõ một số lưu ý sau đây: 

 • Giống gà trụi lông có tuổi thọ khá thấp so với nhiều giống gà khác. 
 • Bên cạnh đó, khả năng sinh sản của gà không có lông sẽ vô cùng khó khăn trong quá trình giao phối nên việc tạo ra đứa con sẽ cực kỳ bất khả thi.
 • Với thời tiết nóng, chúng có thể chống lại nhiều cơn nắng khắc nghiệt, tuy nhiên với khí hậu lạnh sẽ gây ra những cản trở dẫn đến thể chất yếu cũng như bệnh tật nhiều.
 • Ngoài ra, để mua được giống gà trụi lông tốt và chính hãng thì sẽ không dễ dàng, anh em nên lựa chọn những trang trại chuyên bán giống gà không lông có nguồn gốc rõ ràng để tránh gặp phải hàng không đúng mong muốn.

Vừa rồi là bài viết giải đáp của SV388 về gà không lông có thật không? mà chúng tôi đã mang đến đầy đủ và chi tiết nhất. Mong rằng với những gì chia sẻ sẽ giúp anh em có nguồn thông tin quan trọng nhất về giống gà đặc biệt này nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *