Gà Isa Brown là gì? Cách nuôi và chăm sóc gà Isa Nâu

Bình chọn

Gần đây, nhiều nhà chăn nuôi đang tập trung phát triển mô hình nuôi gà Isa Brown nhờ vào hiệu quả kinh tế cao. Vậy thực tế thì gà Isa Brown là gì? cách nuôi và chăm sóc gà Isa nâu ra sao sẽ được chúng tôi tổng hợp đầy đủ ở bài viết dưới đây nhé!

Gà Isa brown vừa qua đang được nhiều nhà chăn nuôi quan tâm và ưu tiên lựa chọn và đây cũng là giống gà được phổ biến trên thị trường Thế Giới. Để tìm hiểu về cách chăm sóc gà Isa nâu sao cho hiệu quả nhất thì anh em đừng bỏ lỡ nội dung bài viết sau mà chúng tôi mang đến nhé!

Khái niệm gà Isa Brown là gì?

Khái niệm gà Isa Brown là gì?
Khái niệm gà Isa Brown là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thế nào là gà Isa Brown trước khi tìm hiểu về cách chăm sóc an toàn cho giống gà này. Trên thị trường, gà Isa Brown hay còn gọi là gà Isa nâu được biết đến là giống gà nổi tiếng đến từ đất nước Pháp tráng lệ. Tại Hoa Kỳ, giống gà này được chọn lựa tiêu biểu nhất nhằm mục đích thu được nhiều trứng hơn.

Ở tại Việt Nam thì Isa Brown cũng đang rất được lòng khá nhiều nhà chăn nuôi. Nhìn chung thì tại các trang trại gà, anh em sẽ dễ dàng bắt gặp được giống gà này. Một ưu điểm thuận lợi đó chính là phác đồ chăm sóc gà Isa Brown cũng khá đơn giản và hiệu quả cao. 

Khám phá những đặc điểm của giống gà Isa Brown

Khám phá những đặc điểm của giống gà Isa Brown
Khám phá những đặc điểm của giống gà Isa Brown

Ngay sau đây, Chuyên mục Kiến thức gà đá sẽ chia sẻ cho anh em những đặc điểm về giống gà Isa Brown cụ thể là:

  • Về ngoại hình: giống gà Isa Brown có lông màu cam nâu điểm một ít lông trắng, phần cánh có màu hơi hung đỏ, đuôi gà có màu trắng, chân và mỏ màu vàng. Khi lớn, lông của gà mái sẽ chuyển dần sang màu hạt dẻ hoặc nâu đỏ đậm và lông gà trống sẽ chuyển sang màu trắng với nhiều đốm nâu đi kèm.
  • Về khả năng sinh trưởng: so với các loại đẻ trứng khác thì gà Isa Brown có tốc độ sinh trưởng chậm hơn khoảng 2 tuần. Trọng lượng trung bình từ 2 – 3kg, lượng ăn trung bình cho chúng tốn 110 – 115g/ngày/con.
  • Về năng suất đẻ trứng: không hổ danh là giống gà siêu trứng, gà Isa Brown mỗi năm cho khoảng 200 quả trứng/mái, trong đó cứ 58g – 60g/quả chứa khá nhiều thành phần dinh dưỡng.

Cách nuôi và chăm sóc gà Isa nâu hiệu quả

Cách nuôi và chăm sóc gà Isa nâu hiệu quả
Cách nuôi và chăm sóc gà Isa nâu hiệu quả

Nếu anh em mong muốn những chú gà Isa Brown của mình đạt hiệu quả tốt nhất thì đừng quên tham khảo cách nuôi và chăm sóc gà dưới đây:

Chọn giống gà chất lượng

Đầu tiên là khâu chọn giống cực kỳ quan trọng, việc chọn giống tốt sẽ quyết định khả năng sinh trưởng như mong đợi. Vậy nên khi chọn giống anh em cần đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Thân hình cân đối, vừa vặn, không quá ốm hay quá thừa cân.
  • Đầu to vừa, mỏ ngắn khép chặt, mắt sáng nhanh nhẹn, lông tơ mịn màng.
  • Ưu tiên chọn những chú gà có tứ chi phát triển tốt.

Thiết kế chuồng trại sạch sẽ

Bên cạnh việc chọn giống tốt thì anh em cũng cần quan tâm đến việc đảm bảo chuồng trại được thiết kế sạch sẽ, thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Có thể chọn hướng xây chuồng là hướng Nam hoặc Đông Nam là phù hợp. Ngoài ra tránh ẩm ướt, dễ sinh các mầm bệnh, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của gà.

Cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ

Kế đến là thức ăn cũng được đề cao quan trọng mới có thể kích thích khả năng sinh sản cho gà. Bên cạnh việc cung cấp các cám, ngô,… thì anh em cũng cần bổ sung đầy đủ các vitamin C, Kẽm, Chloride hoặc thêm chất Thyroprotein và Eitririn để rút ngắn thời gian và kích thích năng suất trứng.

Phòng trị bệnh cho gà

Không chỉ xây dựng phác đồ chăm sóc thì anh em cũng cần phòng trị bệnh cho ra bằng cách tiêm phòng vacxin định kỳ mỗi tháng. Song đó, xung quanh khu vực nuôi và chuồng trại cần được tiêu trùng và khử độc thường xuyên để tránh vi khuẩn sản sinh mầm bệnh.

Như vậy, SV388 đã giải đáp gà Isa Brown là gì cùng cách nuôi và chăm sóc gà Isa nâu đầy đủ và chi tiết ở nội dung trên. Với kinh nghiệm thực tiễn, hy vọng chúng tôi có thể giúp anh em có được hành trình chăm sóc gà tốt nhất nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *