Gà Hubbard là gì? Đặc điểm nổi bật giống gà siêu thịt Mỹ Hubbard

Bình chọn

Trên thị trường Việt Nam, giống gà Hubbard đã không còn quá xa lạ với chúng ta mà dần trở nên quen thuộc hơn. Được đánh giá là giống gà đem đến năng suất sinh cao nên anh em hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của giống gà siêu thịt này tại bài viết dưới đây nhé!

Giống gà Hubbard ngày càng phổ biến và được nhiều nhà chăn nuôi ưu tiên lựa chọn. Vậy chúng có những ưu thế gì mà trở nên quyền lực đến như thế, mời anh em cùng theo dõi nội dung sau đây với chúng tôi nhé!

Khái quát về gà Hubbard là gì?

Khái quát về gà Hubbard là gì?
Khái quát về gà Hubbard là gì?

Theo như chúng tôi được biết thì gà hubbard là một giống gà được xuất khẩu bởi Hoa Kỳ. Tại thị trường Việt Nam, giống gà hu bat này chính thức được phê duyệt mua bán thông tư số 25 /2015/TT-BNNPTNT từ ngày 01 tháng bảy năm 2015. Hiện nay, các dòng gà hu-bat đang được săn đón liên tục như: gà hubbard Plex 577, 357, 61, VA.

Với nguồn gốc xuất xứ đến từ Mỹ, giống gà Hubbard đã mang đến một ấn tượng sâu sắc nhờ khả năng lấy thịt và lấy trứng cực kỳ giỏi. Tuy nhiên để được nhập nguồn giống thì người nuôi cần phải dành ra một khoản đầu tư không hề nhỏ. 

Tổng hợp đặc điểm nổi bật của giống gà siêu thịt Hubbard

Tổng hợp đặc điểm nổi bật của giống gà siêu thịt Hubbard
Tổng hợp đặc điểm nổi bật của giống gà siêu thịt Hubbard

Ngay sau đây, Chuyên mục Kiến thức gà đá sẽ chia sẻ những đặc điểm nổi bật của giống gà siêu thịt Hubbard qua những yếu tố sau:

  • Ngoại hình: giống gà mỹ lông màu trắng, vẻ ngoài to nở nang, trọng lượng đạt ngưỡng 3-3,3 kg.
  • Bản năng sinh sản: độ tuổi đẻ đợt đầu tiên ở tuần tuổi thứ 26, có tỉ lệ 0, 1%. Tỷ lệ sinh đẻ trứng đạt mốc cao nhất 72, 1% ở tuần tuổi thứ 40. Năng suất sinh đẻ đạt gần 90 quả / con mái. Bình quân cân nặng của mỗi quả trứng gà hu bat là 65,3gram.
  • Gà hubbard thương phẩm: tỉ lệ tồn tại đạt 96% ở quãng thời gian 7 tuần tuổi. Trong đó thời điểm 42 ngày tuổi đạt hữu hiệu kinh tế đỉnh điểm cụ thể có tỉ lệ thịt bình quân 74, 5%, thịt đùi chiếm 24, 3%, tỉ lệ thịt ức là 27,7%, mỡ bụng là 1,4%.

Hướng dẫn cách chăm sóc gà Hubbard hiệu quả

Hướng dẫn cách chăm sóc gà Hubbard hiệu quả
Hướng dẫn cách chăm sóc gà Hubbard hiệu quả

Nếu anh em chưa biết cách chăm sóc gà Hubbard sao cho hiệu quả thì có thể tham khảo ngay những hướng dẫn phổ biến sau:

Về môi trường sống

Đầu tiên là về môi trường sống, vì những chú gà Hubbard có tập tính thả rông khá tốt nên anh em chỉ cần trang bị một khoảng đất trống có tường rào xung quanh để đảm bảo an toàn chúng khỏi những kẻ kiếm mồi. Song đó cũng nên thiết kế một cái chuồng đảm bảo sẽ né được mưa, gió và các điều khí hậu nóng khác.

Về chế độ ăn

Giống gà Mỹ Hubbard được đánh giá cao nhờ khả năng kiếm ăn cực giỏi, nhất là những thực phẩm như giun, bọ, bồ công anh và các giống rau xanh khác. Tuy nhiên trên thực tế, anh em cũng cần bổ sung bằng đồ ăn công nghiệp chế tạo từ bắp và ngũ cốc rạn để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Về phương pháp kỹ thuật

Với gà Hubbard, anh em hãy cố gắng giữ cho chúng luôn có sức khỏe tốt bằng cách xổ giun và tiêm chủng vacxin đúng kỳ hạn. Ngoài ra, những con gà này cũng phải có chỗ để rèn luyện thể lực mỗi ngày để nâng cao cơ bắp tốt nhất.

Những lưu ý cần nhớ khi nuôi gà Hubbard

Những lưu ý cần nhớ khi nuôi gà Hubbard
Những lưu ý cần nhớ khi nuôi gà Hubbard

Trong quá trình chăn nuôi giống gà Hubbard, quý anh em cần trang bị cho mình những lưu ý quan trọng dưới đây:

  • Thiết kế, xây dựng chuồng trại gọn gàng vệ sinh, thoáng gió và được tẩy trùng kỹ lưỡng các dụng cụ cho ăn.
  • Rải lớp đệm dưới nền chuồng tránh cho gà bị đông giá vào những lúc gặp khí hậu xấu , gió đông gió, mưa tạt, …
  • Ở mỗi giai đoạn phát triển sẽ cần có chế độ chăm sóc phù hợp, do đó anh em cũng cần chuẩn bị những thực phẩm cần thiết nhất. 
  • Với những thức ăn để quá lâu bị ôi thiu thì anh em cần bỏ ngay vì nếu dùng sẽ gây nên những căn bệnh về hệ tiêu hóa. 
  • Cam kết quá trình chăm sóc đúng chuẩn theo phác đồ dinh dưỡng trong cơ thể gà, bao gồm phần trăm tinh bột, chất đạm, chất xơ theo tỉ lệ tương xứng, chất điện giải cùng vitamin nâng cao khả năng chống chịu.
  • Đừng quên hành trình tiêm vacxin cho gà con để có thể tiếp nhận được những hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những giải đáp của SV388 về gà Hubbard là gì? đặc điểm nổi bật giống gà siêu thịt Hubbard mà chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ ở bài viết này. Đây là một giống gà Mỹ siêu thịt nên anh em hãy nhanh chóng sở hữu để có thể tạo nên nguồn tiềm lực kinh tế tốt nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *