Gà đá hầu kiềng là gì? Đặc trưng và các lối gà đá hầu kiềng

5/5 - (1 bình chọn)

Gà đá hầu kiềng là gì? Gà chọi đá hầu kiềng có tốt không? Làm sao để biết gà có lối đá hầu kiềng? Tất cả những thông tin này sẽ được chia sẻ trong bài viết này của SV388, mời các bạn cùng tìm hiểu về đáp án cho gà đá hầu kiềng này nhé. 

Trong đá gà, bất cứ ai cũng tìm được chiến kê đích thực cho mình, lựa chọn từ những giống gà giỏi, có tướng tài, ẩn tướng từ đây để xác định được gà có kỹ thuật đá tốt, ra đòn và né đòn đẹp. Và trong đó gà đá hầu kiềng là một trong những kỹ thuật đá hay được nhiều người dân chơi đánh giá cao. 

Giải thích gà đá hầu kiềng là gì?

Giải thích gà đá hầu kiềng là gì
Giải thích gà đá hầu kiềng là gì

Gà đá hầu kiềng là lối đá chứ không phải tên gọi của giống gà, những chú gà có lối đá, thế đá hầu kiềng khi thi đấu. Với các sư kê thì lối đá hầu kiềng đòi hỏi kỹ thuật tốt và những chú gà đá hầu kiềng là những chiến kê thực thụ trên trường thi đấu. Nhưng cũng có 1 số trường hợp gọi lối đá này là những kẻ ăn may. 

Gà đá hầu kiềng và gà hầu kiềng là 2 kỹ thuật hoàn toàn khác nhau, chúng ta cùng phân biệt:

  • Gà đá hầu kiềng có lối đá tấn công vào từ hầu xuống đốc cần của gà đối thủ và đánh vào phần nách, cánh. Vì vậy lối đá hầu kiềng là chỉ những chú gà khi ra sân sẽ tập trung tấn công ở phần hầu và kiềng của đối phương. 
  • Gà hầu kiềng là giống gà khi đứng đối diện với đối thủ chúng sẽ mổ và tấn công dồn đối phương về phía sau. 

Đặc trưng của gà đá hầu kiềng

Đặc trưng của gà đá hầu kiềng
Đặc trưng của gà đá hầu kiềng

Gà đá hầu kiềng có lối đá vào phần thân trên của đối thủ và khi tấn công sẽ tập trung vào 1 bộ phận nhất định, gây ra vết thương rất nặng ở vị trí tấn công trực diện. Thường  gà đá hầu kiềng sẽ đá vào những bộ phận:

  • Tấn công ở mặt sẽ tập trung vào mắt, mỏ, tai. 
  • Tấn công ở đầu sẽ tập trung đánh ở hầu, mỗi vết thương của gà để lại đều khá nghiêm trọng. 
  • Tấn công ở kiềng sẽ đánh vào cánh, nách và ngực. 
  • Tấn công ở mu lưng là đáng sợ nhất, gà đá hầu kiềng sẽ vừa tấn công ở mu lưng vừa đánh vào phần gáy làm đối thủ thủ choáng váng, hoảng sợ. 

Các lối đánh của gà đá hầu kiềng

Các lối đánh của gà đá hầu kiềng
Các lối đánh của gà đá hầu kiềng

Trong trận chiến với gà đá hầu kiềng ngoài những cú tấn công bình thường như đánh, cắn, mổ thì còn có những đòn rất đáng sợ như đánh vào đốc cần, hang cua, mu lưng, tảng khớp chì, … Rất nhiều trường hợp gà đá hầu kiềng tấn công đối thủ vào những điểm yếu này đã làm đối thủ chết ngay trên sân thi đấu. 

Theo kiến thức đá gà của chúng tôi thì có 3 lối đá hầu kiềng thường gặp:

Lối đá hầu dọc

Khi đá lối này gà sẽ đứng đối diện với đối thủra đòn rất nhanh, tạo nên sự bất ngờ cho đối thủ và dồn đối thủ về phía sau. Lúc này gà đã chiếm thế thượng phong và sẽ ra đòn tấn công với lối đá hầu dọc dồn dập khiến đối thủ không thể nào phản đòn được. 

Với lối đá trực diện, tấn công dồn dập và tốc độ cực nhanh của gà đá hầu kiềng, mỗi lần tấn công sẽ ra 5-6 đòn liên tiếp nếu đối thủ không trở tay kịp được thì sẽ thua trận rất nhanh. 

Lối đá hầu thụt

Gà đá hầu kiềng với lối đá thụt được cho là lối đá vô cùng nguy hiểm, gà có lối đá này vô cùng quý hiếm. Đây còn được cho là khắc tinh của gà có lối đá xỏ ngang 2 bên, cùng là những kỹ thuật đá tốt nhưng nếu gặp gà đá hầu kiềng thì gà có lối đá xỏ ngang sẽ không chơi lại. 

Lối đá hầu thụt ra đòn chậm rãi, trái ngược với lối đá hầu dọc, tuy nhiên lực được phát a vô cùng mạnh. Mỗi lần gà chơi lối đá hầu thụt trúng đối thủ thì xây xẩm mặt mày, nhẹ thì choáng váng, không kịp né các đòn tiếp, máu bầm tích tụ sau trận đấu; nặng thì nội thương, trúng chỗ hiểm chết liền tại chỗ. 

Lối đá hầu mé

Gà có lối đá hầu mé là phổ biến nhất hiện nay, lối đá này là chỉ chiến kê sẽ đứng ở mé bên, không đứng trực diện nhưng khi ra đòn sẽ vô cùng chính xác, không lệch phân nào. Cũng do vị trí đứng ở mé nên đối thủ sẽ bất ngờ không kịp né hoặc phản đòn, ngoài ra thì do vị trí đứng không quá gần nên sẽ có khoảng cách để vung cước với lực vô cùng mạnh mẽ. 

Ở lối đá hầu mé, gà đá hầu kiềng sẽ nhắm vào cổ, mắt của đối thủ để tấn công, tuy vị trí xa nhưng gà ra đòn rất chính xác, có rất nhiều trường hợp gà chơi lối hầu mé tấn công làm đối thủ mù mắt, đứt cuống họng. 

Cách chọn gà đá hầu kiềng chuẩn

Cách chọn gà đá hầu kiềng chuẩn
Cách chọn gà đá hầu kiềng chuẩn

Lối đá hầu kiềng tuy là lối đá rất hiểm nhưng không phải chú gà nào đá lối này cũng có tỷ lệ thắng 100%, chúng ta cần phải chọn những chú gà đá hầu kiềng có lực đá tốt, mạnh và tốc độ nhanh. Tuy nhiên với lối đá hầu thụt thì không cần quá tốc độ, tuy ra đòn chậm nhưng chắc cũng sẽ cho ra những đòn tấn công cực hiểm. 

Sở hữu một chú chiến kê có lối đá hầu kiềng thì người nuôi cũng cần phải thực hiện các chế độ chăm sóc, huấn luyện, cho ăn thật phù hợp, đúng và điều độ có như vậy mới có thể trở thành thần kê thực sự. Dù giống gà tốt nhưng không có chế độ chăm sóc phù hợp thì cũng thành công cóc. 

Trên đây là tất cả những thông tin về gà đá hầu kiềng và các lối đá của gà mong rằng thông tin này sẽ giúp các bạn trong quá trình tìm hiểu về gà đá. Tại SV388 có những chiến kê đá hầu kiềng cực hay, trận đấu được diễn ra từ 10h đến 15h hàng ngày, các bạn đón theo dõi nhé. 

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *