Gà chọi uống nhiều nước là bệnh gì? Cách điều trị

Bình chọn

Gần đây, hệ thống chúng tôi đang ghi nhận khá nhiều câu hỏi liên quan đến việc gà chọi uống nhiều nước. Vậy gà chọi uống nhiều nước là dấu hiệu của bệnh gì và cách điều trị ra sao thì mời anh em cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tại sao gà chọi uống nhiều nước chắc hẳn đang là thắc mắc của khá nhiều anh em chơi đá gà. Có thể nói đây là một dấu hiệu không hề bình thường chút nào. Vậy nên ngay sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết về chủ đề này để anh em cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu gà chọi uống nhiều nước là bệnh gì?

Tìm hiểu gà chọi uống nhiều nước là bệnh gì?
Tìm hiểu gà chọi uống nhiều nước là bệnh gì?

Nếu là như là một nhà chăn nuôi lâu năm, anh em có thể thấy được thông thường, những chú gà chọi của chúng ta chỉ uống khoảng 1/3 gáo nước. Tuy nhiên một ngày mà gà uống nước liên tục, hết 2 – 3 ca nước thì anh em không thể chủ quan. Bởi ngay lúc này đã phát tín hiệu sự không bình thường ở gà và dẫn đến một số căn bệnh liên quan khác cụ thể là bệnh về tiêu hóa.

Nguyên nhân việc gà uống nhiều nước chủ yếu đến từ do gà ăn linh tinh không hợp vệ sinh, làm hệ tiêu hóa kém do vi khuẩn đã xâm nhập thành công. Ngoài ra lý do còn được bắt nguồn từ môi trường nuôi nhốt kém vệ sinh. Từ đó, khi gà chọi uống nhiều nước sẽ dễ dàng dẫn đến căn bệnh gà bị tiêu chảy.

Việc nhận biết sớm sẽ giúp cho người chăn nuôi chủ động hơn trong quá trình chữa trị cho gà, cụ thể một số dấu hiệu thường gặp như:

  • Gà uống nhiều nước liên tục không ngừng nghỉ.
  • Gà ăn không tiêu, chán ăn, tụt cân, không có nhiều sức sống.
  • Đi phân lỏng và tần suất ngày càng dày đặc hơn.

Chia sẻ cách điều trị khi gà chọi uống nhiều nước

Chia sẻ cách điều trị khi gà chọi uống nhiều nước
Chia sẻ cách điều trị khi gà chọi uống nhiều nước

Nếu những chú gà chiến của anh em đang mắc phải tình trạng uống nhiều nước như chúng tôi nêu trên thì hãy tham khảo cách điều trị tại Chuyên mục Kiến thức gà đá sau đây:

Eldoper Loperamide

Đầu tiên, anh em có thể tìm kiếm mua Loperamid bởi đây là một thuốc trị tiêu chảy cấp không rõ nguyên nhân. Loperamid có tác dụng làm giảm nhu động ruột, giảm tiết dịch đường tiêu hoá, và tăng trương lực cơ thắt hậu môn. Hơn nữa khi dùng đúng cách, chúng còn có tác dụng kéo dài thời gian vận chuyển qua ruột, tăng vận chuyển dịch và chất điện giải, giảm lượng phân. 

Thời điểm lý tưởng nhất để Loperamide phát huy tối đa tác dụng đó chính là nên cho gà uống sau khi ăn sáng. Bên cạnh đó, anh em cũng không quên bổ sung thêm vitamin cùng chất xơ trong rau xanh trong phần ăn của gà.

Smecta

Ngoài Eldoper Loperamide thì Smecta cũng là loại thuốc được sử dụng khá phổ biến khi gà chọi uống nhiều nước. Đây là nhóm thuốc đường tiêu hóa dưới dạng thuốc bột pha thành dung dịch treo. Smecta có ứng dụng mạnh mẽ trong việc điều trị các bệnh thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng, tiêu chảy cấp và mạn tính.

Cách phòng bệnh gà uống nhiều nước

Cách phòng bệnh gà uống nhiều nước
Cách phòng bệnh gà uống nhiều nước

Chúng ta hãy luôn nhớ rằng, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Do đó nếu bạn đang chăn nuôi gà chọi với số lượng lớn thì hãy tham khảo ngay những cách phòng bệnh gà uống nhiều nước như sau:

  • Sau mỗi lần kết thúc thi đấu, anh em nên cho cho gà chọi uống 1/2 gói Smecta trước khi ăn 30 phút, 1/2 men tiêu hóa Entergromina sau khi ăn liên tục trong 3 ngày.
  • Tuyệt đối lưu ý đến khẩu phần ăn của gà, không cho gà ăn thức ăn tanh trong khoảng 5 ngày sau khi tham gia trận đấu về.
  • Ngoài ra chúng ta cũng không để gà phơi nắng quá lâu, khi đem gà ra phơi cần trang bị thêm gáo nước để sẵn trong lồng cho gà.
  • Hơn nữa, vấn đề vệ sinh chuồng trại chăn nuôi thường xuyên là một điều khá quan trọng bởi không chỉ đề phòng các bệnh về đường tiêu hóa mà còn diệt luôn những mầm bệnh lây nhiễm.
  • Cần vệ sinh hằng ngày dụng cụ cho gà ăn, đồng thời cho gà chọi ăn uống hợp vệ sinh, tránh dùng lại thức ăn cũ nhiều lần. Nếu dùng lại thức ăn cũ chắc chắn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Như vậy, SV388 vừa giải đáp cụ thể cho anh em việc gà chọi uống nhiều nước là bệnh gì cùng cách điều trị ra sao đầy đủ ở bài viết này. Thực chất đây là căn bệnh không quá nguy hiểm nhưng anh em cũng cần lưu ý để biết cách xử lý kịp thời nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *