Hướng dẫn cho gà chọi uống kháng sinh đúng cách

Bình chọn

Hiện nay, vấn đề chăn nuôi và chăm sóc gà đang được khá nhiều anh em quan tâm đến. Một trong những phương pháp giúp gà phát triển toàn diện thì việc bổ sung thuốc kháng sinh cũng vô cùng cần thiết. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho gà chọi uống kháng sinh đúng cách để anh em tham khảo nhé!

Cho gà chọi uống kháng sinh tưởng chừng như đơn giản nhưng anh em cũng cần phải được tuân theo đúng kỹ thuật và quy trình. Do đó nếu anh em đang quan tâm đến chủ đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tác dụng của thuốc kháng sinh đối với gà

Tác dụng của thuốc kháng sinh đối với gà
Tác dụng của thuốc kháng sinh đối với gà

Khi chăn nuôi gà hay bất kỳ loại gia súc gia cầm nào thì việc sử dụng thuốc kháng sinh là việc làm cực kỳ cần thiết. Nếu bạn mong muốn có những chú gà chọi khỏe mạnh nhất thì thuốc kháng sinh sẽ mang đến những tác dụng nổi bật như:

 • Kịp thời phòng ngừa và ngăn chặn sự phát triển ở một số bệnh cho gà.
 • Kiểm soát và tiêu diệt sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.
 • Tăng năng suất cũng như tăng kinh tế cho người nuôi.

Tổng hợp những loại thuốc kháng sinh cho gà phổ biến

Tổng hợp những loại thuốc kháng sinh cho gà phổ biến
Tổng hợp những loại thuốc kháng sinh cho gà phổ biến

Chuyên mục Kiến thức gà đá sẽ chia sẻ cho anh em những loại thuốc kháng sinh cho gà đang được dùng phổ biến hiện nay, cụ thể là:

Ade – Bcomplex

Ade – Bcomplex là loại kháng sinh có tác dụng giúp kích thích sự sinh trưởng, phát triển ở gà, nhất là trong những giai đoạn nòng cốt giúp gà kịp thời tiếp nhận những chất dinh dưỡng cần thiết nhất. Bên cạnh đó, kháng sinh này còn giúp phòng chống chứng suy nhược, còi cọc, chậm lớn, kém ăn.

Enroflox 5%

Nếu nhắc đến loại thuốc kháng sinh tổng hợp cho gà thì Enroflox 5% là loại thuốc mà không thể thiếu. Chúng có tác dụng đặc trị bạch lỵ, thương hàn, tụ huyết trùng, viêm xoang mũi cùng các triệu chứng khô chân, chướng diều, bại liệt, sã cánh, xù lông, bỏ ăn, phân trắng, phân xanh,…

Ampi – Coli Pharm

Với những chú gà có hiện tượng rù, khô chân thì Ampi – Coli Pharm sẽ là loại thuốc khá phù hợp. Nhờ vào các thành phần như Calci Gluconat hay vitamin C cùng các loại tá dược khác sẽ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng lực, giải độc và hỗ trợ điều trị bệnh truyền nhiễm hiệu quả.

Calci Gluco – C – Amin

Với những chú gà mắc các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa, đường hô hấp do thời tiết thì anh em hãy nghĩ ngay đến Calci Gluco – C – Amin. Chỉ cần tiêm bắp, dưới da hoặc cho uống ngày 1 lần với liều trung bình 1 ml/5 đến 8 kg thể trọng, sử dụng liên tục 3 đến 5 ngày sẽ thấy hiệu quả giảm rõ rệt.

Cách cho gà chọi uống kháng sinh đúng cách

Cách cho gà chọi uống kháng sinh đúng cách
Cách cho gà chọi uống kháng sinh đúng cách

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước cho gà chọi uống kháng sinh đúng cách để anh em cùng tham khảo:

 • Bước 1: Đầu tiên khi cho gà chọi uống kháng sinh cần có một người giữ chặt con vật.
 • Bước 2: Song đó cần có thêm người khác bóp hai bên mép cho con vật há miệng.
 • Bước 3: Rồi sau đó dùng muỗng cà phê đổ thuốc, hoặc ống tiêm thụt thuốc từ từ vào miệng.
 • Bước 4: Để gà tiếp nhận thuốc từ từ nên anh em không nên đổ thuốc quá nhanh, đầy họng, con vật sẽ nhột.

Lưu ý khi cho gà chọi uống kháng sinh

Lưu ý khi cho gà chọi uống kháng sinh
Lưu ý khi cho gà chọi uống kháng sinh

Bên cạnh việc tìm hiểu về thuốc kháng sinh cũng như cách cho gà uống thì người chăn nuôi cũng cần lưu ý những thông tin quan trọng như:

 • Nên cho uống hoặc tiêm 2 lần/ ngày (sáng, chiều) và mỗi lần cách từ 10-12 giờ.
 • Đối với loại thuốc kháng sinh để cho gà uống uống thì nên cho uống hết trong vòng 2 giờ để đạt hiệu quả cao, tất nhiên nếu kéo dài thời gian quá lâu thì chất lượng sẽ càng giảm dần. 
 • Với dạng tiêm, bạn chỉ cần dùng kim 0,5 mm, dài 3 phân (kim số 7, số 9) là phù hợp nhất. 
 • Ngoài ra, anh em cần cẩn thận ghi chú khi mỗi lần dùng thuốc kháng sinh để tiện cho các yêu cầu về truy xuất nguồn gốc về sau.

Bài viết mà SV388 mang đến trên đây đã hướng dẫn cách cho gà chọi uống kháng sinh đúng cách cùng những thông tin quan trọng khác. Hy vọng qua nội dung này sẽ mang đến cho anh em nguồn kiến thức bổ ích nhất nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *