Gà chọi tía là gì? Gà chọi tía chân nào đá hay?

Bình chọn

Từ trước đến nay, ông cha ta thường nói rằng gà chọi tía được đánh giá khá cao khi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy gà chọi tía là gì? gà chọi tía chân nào đá hay sẽ được chúng tôi chia sẻ đầy đủ tại bài viết dưới đây nhé!

Gà chọi tía được xem như một chiến binh hùng hổ mỗi lần xuất hiện trong các trận đấu, khiến các đối thủ phải luôn cảm thấy dè chừng. Tuy nhiên chúng ta cần cân nhắc vì gà chọi tía sẽ còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Ngay sau đây hãy xem ngay những thông tin chi tiết mà chúng tôi mang đến nhé!

Giải đáp gà chọi tía là gì?

Giải đáp gà chọi tía là gì?
Giải đáp gà chọi tía là gì?

Gà chọi tía được biết đến là một loại gà chọi có màu lông đặc biệt, hầu hết có đến 40% – 60% lông gà là màu đỏ tía. Tuy nhiên, nó sẽ không xuất hiện ở toàn bộ con gà mà còn có thể đan xen với những lông gà màu khác như gà ô, gà xám, gà trắng nhạn. Hoặc là những gam màu hiếm như cườm hay gà ngũ sắc,…

Không phải tự nhiên mà gà chọi tía lại sở hữu một màu lộng đặc biệt này, theo nghiên cứu cho thấy màu lông tía của gà chọi được cho là do di truyền và phát triển từ những giống gà đặc biệt được nuôi chọn trước đó thì mới cho ra siêu phẩm này. 

Ngoài việc có được vẻ bề ngoài hoàn hảo, đẹp mắt, gà chọi tía được đánh giá cao trong giới chơi gà khi chúng cũng có sức mạnh và khả năng chiến đấu tốt trên sàn đấu, dễ dàng hạ gục đối thủ chỉ trong giây lát.

Chia sẻ cách chọn gà chọi tía chân nào đá hay

Chia sẻ cách chọn gà chọi tía chân nào đá hay
Chia sẻ cách chọn gà chọi tía chân nào đá hay

Không chỉ đánh giá ở lối chơi, đánh đòn hay vẻ về ngoài hung bạo mà gà chọi tía còn nhờ vào sự yếu tố của màu chân gà. Dưới đây là cách chọn gà chọi tía có chân đá hay mà Chuyên mục Kiến thức gà đá chia sẻ như sau:

Gà chọi tía chân trắng

Trong danh sách các gà chọi tía đá hay thì gà tía chân trắng là một cực phẩm đáp ứng  những tiêu chí của một chú gà hay. Trên thực tế, đã có khá nhiều sư kê khẳng định được rằng gà chọi tía chân trắng luôn sở hữu đòn đá ấn tượng và có sức bền tốt, mang đến nhiều chiến thắng bất ngờ.

Vây nên nếu như may mắn được sở hữu một thần kê gà chọi tía chân trắng này thì anh em đừng quên nhanh tay đầu tư vào quá trình chăm sóc thật kỹ lưỡng. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ có được những trận đấu xuất sắc nhất.

Gà chọi tía chân xanh

Kế đến gà chọi tía chân trắng thì gà chọi tía chân xanh cũng được xem là giống gà có sức mạnh tương đương với nhau. Bước ra sân với sự kết hợp giữa 2 tone màu xanh và đỏ càng tạo nên vẻ đẹp hung hăng của chiến kê, gây áp lực cho đối thủ càng thêm dè dặt. Ngoài ra, anh em cũng nên ưu tiên chọn gà chọi tía chân xanh có thêm vảy thì sẽ tạo nên một vẻ ngoài hoàn hảo nhất cũng như nắm chắc lớn phần thắng. 

Gà chọi tía chân vàng

Gà chọi tía chân vàng
Gà chọi tía chân vàng

Đứng sau gà chọi tía chân xanh thì gà chọi tía chân vàng sẽ được xếp vào top thứ 3 trong các loại gà chọi tía đá hay nhất hiện nay. So với 2 dòng chân trắng và chân xanh thì gà chọi tía chân vàng cũng được khá nhiều anh em tìm kiếm và chọn mua. Nhờ vào khả năng chịu lực đòn tốt, bền bỉ nên sự chống chọi được kéo dài hiệu quả.

Gà chọi tía chân chì

Cuối cùng là gà chọi tía chân chì sở hữu lối đá độc đáo và ấn tượng. Thế nhưng so với những loại gà chọi tía trên đây thì loại gà chọi tía chân chì không được ưa chuộng phổ biến. Thế nhưng đó chỉ là quan điểm của mỗi người nên nếu bạn đang sở hữu chiến kê này thì hãy nghiên cứu lại cách chơi sẽ có thể xoay chuyển được tình thế đấy nhé!

Vừa rồi, SV388 đã cùng anh em giải đáp gà chọi tía là gì? gà chọi tía chân nào đá hay đầy đủ và chi tiết nhất ở bài viết này. Như vậy mong rằng qua đây anh em đã có cái nhìn khách quan hơn, tổng hợp hơn để nhận định và lựa chọn cho mình một chú gà chọi tía như mong đợi nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *