Thông tin về gà chọi Thái | Một số đặc điểm của gà chọi Thái

Bình chọn

Gà chọi Thái đang là một trong những dòng gà được các tay chơi ưa chuộng nhất hiện nay. Thậm chí nhiều người còn bỏ ra số tiền tương đối lớn để sở hữu những chiến kê có nguồn gốc từ Thái Lan.

Vậy, điều gì giúp gà chọi Thái được săn đón? Chúng sở hữu những đặc điểm nổi bật nào? Tất cả sẽ được chuyên mục Kiến thức gà đá của SV388 giải đáp ngay sau đây.

Xuất xứ và Nguồn gốc gà chọi Thái

Xuất xứ và Nguồn gốc gà chọi Thái
Xuất xứ và Nguồn gốc gà chọi Thái

Đã gọi là gà Thái thì chắc chắn nguồn gốc đến từ xứ sở Chùa Vàng Thái Lan. Tuy nhiên, gà Thái chỉ được công nhận là gà thuần chủng Thái từ năm 2009. Chứng nhận do Hiệp hội Tiêu chuẩn Gia cầm Anh xác định và cung cấp. Theo ghi nhận, gà Thái có xuất xứ ở các tỉnh phía Nam của Thái Lan và cực kỳ phổ biến tại Phuket

Hiện tại, gà chọi Thái là một trong các giống gà được yêu thích không chỉ ở Thái mà còn ở nhiều quốc gia lân cận, trong đó có Việt Nam. Gà Thái có sức sống tốt và thích nghi rất dễ nên không khó nuôi, chăm sóc đơn giản. 

Đặc điểm gà chọi Thái Lan

Đặc điểm gà chọi Thái Lan
Đặc điểm gà chọi Thái Lan

Tương tự như nhiều giống gà khác, gà Thái sở hữu cho mình các đặc điểm rất riêng. Để phân biệt được đâu là gà Thái, bạn có thể căn cứ vào những đặc điểm sau đây: 

Đặc điểm hình dáng

Gà chọi Thái có hình dáng không quá lớn, thân hình thanh mảnh và cao ráo. Phần cổ và chân của gà Thái khá gà. Thân hình không có nhiều cơ cắp và có sự tương đồng nhất định với giống gà Vẹt mào của Việt Nam

Kích thước và trọng lượng

Trọng lượng của gà Thái được xếp vào phân loại trung bình, so với những giống gà Việt thì nhẹ cân hơn khá nhiều. Một cá thể gà Thái trưởng thành có trọng lượng từ 2.5kg đến 2.8kg.

Hệ thống lông và màu sắc

Lông của gà chọi Thái rất mượt, các phần lông trên cơ thể xếp đều với nhau. Phần lông ở cổ tương đối dày và lông đuôi dài. Gà Thái có hệ thống màu đơn sắc, rất hiếm có cá thể nhiều màu. Màu sắc chủ đạo là màu trắng, đen hoặc màu điều. 

Chân và cựa gà 

Chân gà thái cao và tỷ lệ dài so với thân, màu chân phần lớn là vàng hoặc vàng trắng. Cựa gà nhọn, không to nhưng lại rất dài và có độ thẳng nhất định. 

Gà chọi Thái đá hay không? Lực chiến đấu ra sao? 

Gà chọi Thái đá hay không_ Lực chiến đấu ra sao_ 
Gà chọi Thái đá hay không_ Lực chiến đấu ra sao_

Một trong những lý do khiến gà Thái được săn đón mạnh mẽ là khả năng thi đấu vượt trội. Các cá thể gà Thái không có thân hình vạm vỡ nhưng bù lại rất nhanh nhẹn và cực kỳ thông minh. Khả năng ra đòn của chúng rất tốt, độ dẻo và sức bền được đánh giá rất cao. Tỷ lệ thắng trên sân đấu của gà Thái khá lớn khi được tập luyện bài bản. 

Kinh nghiệm nuôi gà chọi Thái 

Kinh nghiệm nuôi gà chọi Thái 
Kinh nghiệm nuôi gà chọi Thái

Gà chọi Thái không quá khó để nuôi. Với khả năng thích nghi cao và điều kiện khí hậu Việt Nam khá tương đồng với Thái Lan, nên việc chăm sóc gà tương đối dễ dàng. Trong quá trình nuôi, bạn chỉ cần ghi nhớ những điều sau: 

  • Chuồng trại nuôi nhốt cần có độ sạch sẽ nhất định, hạn chế nuôi trong không gian quá chật hẹp hay bí bách.
  • Chế độ dinh dưỡng cho gà cần đảm bảo đủ chất và bổ sung thêm mồi trước khi thi đấu.
  • Tiêm phòng đầy đủ cho gà và thường xuyên vệ sinh, tắm nắng. 

Trên đây là các thông tin về gà chọi Thái, hy vọng bạn đã có được nhiều kiến thức hay về giống gà này. Nếu muốn biết thêm các loại gà khác, hãy truy cập đến SV388.

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *