Gà chọi rụng lông đuôi – Nguyên nhân, cách xử lý

Bình chọn

Hiện nay, tình trạng gà chọi rụng lông đuôi đang là mối bận tâm của khá nhiều anh em, đặc biệt là những anh em yêu thích chơi đá gà và đang trong quá trình chăm sóc chú gà cưng của mình. Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân cũng như cách xử lý của tình trạng này tại bài viết dưới đây nhé!

Tình trạng gà chọi rụng lông đuôi xảy ra sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ cùng như một lời cảnh báo cho sức khỏe của gà. Anh em cần hiểu rõ vấn đề cũng như biết cách khắc phục thì mới có thể cải thiện được chúng. Ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp mà anh em có thể áp dụng nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân gà chọi rụng lông đuôi

Tìm hiểu nguyên nhân gà chọi rụng lông đuôi
Tìm hiểu nguyên nhân gà chọi rụng lông đuôi

Nếu là một người chăn nuôi gà, chắc chắn anh em không quá xa lạ với vấn đề gà chọi rụng lông đuôi, thế nhưng không phải ai cũng đủ hiểu biết và cách chữa trị kịp thời nhất có thể. Vậy nên trước khi có thể đưa ra cách xử lý hiệu quả thì chúng ta cần phải biết được nguồn gốc, nguyên nhân gây bệnh do đâu.

Vậy nên, Chuyên mục Kiến thức gà đá sẽ chia sẻ cho anh em một số nguyên nhân thường gặp phổ biến nhất như sau:

Do thay lông định kỳ

Nguyên nhân đầu tiên mà chúng ta có thể nghĩ đến ngay đó chính là do thay lông định kỳ. Trên thực tế thì ở một số loại gà có tập tính thay lông định kỳ ít nhất một lần trong đời, vì dựa trên bản năng nên đây là một hiện tượng rất bình thường nên anh em không phải lo ngại. 

Do đó nếu chú gà chọi của bạn đang trong giai đoạn rụng lông thì anh em cũng yên tâm vì chúng sẽ không hề gây ảnh hưởng về sức khỏe của gà. Chỉ cần vượt qua chu kỳ này, chắc chắn gà sẽ mọc lông trở lại đẹp hơn và chất lượng hơn. Đồng thời tại lúc này, mọi người sẽ có cơ hội chăm sóc đặc biệt để hy vọng vào một giao diện hoàn toàn mới cho gà. 

Do ký sinh trùng gây nên

Do ký sinh trùng gây nên
Do ký sinh trùng gây nên

Kế đến, ký sinh trùng được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến gà mất lông mà anh em không nên chủ quan. Thông thường, chúng sẽ thường tấn công dễ dàng bằng cách bám vào da và tạo cảm giác ngứa ngáy khó chịu, từ đó lông gà sẽ rụng dần và mất kiểm soát. 

Do thiếu chất dinh dưỡng

Do thiếu chất dinh dưỡng là nguyên nhân mà anh em có thể nghĩ đến ngay vì đây là yếu tố khá quan trọng cho việc sinh trưởng và phát triển của gà. Những vitamin nhóm ADE, khoáng vi lượng (đặc biệt là kẽm) và các acid amin sẽ ảnh hưởng và dẫn đến gà mất lông nếu anh em bỏ qua những chất thiết yếu này.

Cách xử lý khi gà chọi rụng lông đuôi

Cách xử lý khi gà chọi rụng lông đuôi
Cách xử lý khi gà chọi rụng lông đuôi

Sau khi biết rõ được nguyên nhân gà chọi rụng lông là do đâu thì anh em mới có thể đưa ra phương án phù hợp, cụ thể là:

Tăng cường dinh dưỡng, bổ sung vitamin

Một giải pháp dễ áp dụng được nhiều anh em đánh giá cao đó chính là cần bổ sung chất dinh dưỡng trong chế độ ăn và nâng cao sức đề kháng cho gà. Áp dụng cách này sẽ giúp cho gà kiểm soát được quá trình rụng lông và thúc đẩy quá trình mọc lông trở lại nhanh chóng hơn. 

Ngoài việc chú ý bổ sung những premix khoáng, các vitamin nhóm ADE và muối iot trong vòng ít nhất 7 ngày thì anh em cũng nên gia tăng lượng thịt, trứng và nhiều rau xanh cho gà nhé!

Đảm bảo không gian sống sạch sẽ

Người chăn nuôi cần đảm bảo không gian sống sạch sẽ bằng cách dọn dẹp và khử trùng thường xuyên. Hơn nữa, một bí quyết cho anh em cần cân nhắc đó chính là điều tiết lượng nhiệt độ chuồng phù hợp với giống gà vì nếu nhiệt cao quá nóng hay quá lạnh cũng sẽ khiến gà mất lông.

Sử dụng thuốc hỗ trợ

Một giải pháp cuối cùng khá tiện lợi cho anh em đó chính là sử dụng thuốc hỗ trợ. Hiện nay, anh em có thể tìm mua một số loại thuốc kích thích mọc lông trên gia cầm đang có tác dụng khá tốt. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên sử dụng ở một số trường hợp thực sự cần thiết và không nên quá lạm dụng chúng nhé!

Như vậy, SV388 vừa mang đến các thông tin liên quan đến việc gà chọi rụng lông đuôi cũng như nguyên nhân và cách xử lý ở bài viết này. Hy vọng có thể giúp cho anh em xác định được nguyên nhân khiến gà bị rụng lông và đưa ra phương pháp xử lý thích hợp hiệu quả nhất nhé.

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *