Cách chăm sóc gà chọi ra lông lỡ chi tiết

Bình chọn

Ngày nay, việc nuôi và chăm sóc gà chọi đang là niềm yêu thích của khá nhiều anh em. Trong đó, tình trạng gà chọi ra lông lỡ đang được khá nhiều nhà chăn nuôi quan tâm để làm sao giúp cho các chiến kê của mình sở hữu vẻ bề ngoài hoàn hảo nhất. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi ra lông lỡ chi tiết tại bài viết này nhé!

Gà chọi ra lông lỡ tức là như thế nào chắc hẳn đang là thắc mắc của không ít anh em, nhất là với những ai đang tập tành nuôi gà. Vậy nên để giúp cho anh em có nguồn kiến thức bổ ích nhất trong quá trình chăm sóc gà chọi ra lông lỡ thì chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ ở bài viết này nhé!

Tìm hiểu gà chọi ra lông lỡ là gì?

Tìm hiểu gà chọi ra lông lỡ là gì?
Tìm hiểu gà chọi ra lông lỡ là gì?

Để có thể dễ hiểu một cách đơn giản nhất, gà chọi ra lông lỡ là khái niệm nói đến những con gà chưa đến tuổi thay lông nhưng đã bắt đầu xuất hiện tình trạng thay lông trong năm. Thông thường, mùa thay lông của gà thường bắt đầu vào mùa hè, kéo dài 2-3 tháng kế tiếp. Nếu tình trạng này xảy ra thì sẽ khiến cho thể chất của gà bị ảnh hưởng do chưa đủ tuổi. 

Theo Chuyên mục Kiến thức gà đá cho biết việc gà chọi ra lông lỡ cũng không tác động quá nhiều đến khả năng sinh trưởng lâu dài bởi gia cầm thuộc nhóm loài có khả năng sinh sản lâu năm. Tuy nhiên, với những nhà sư kê thì điều này sẽ đem đến sự bất tiện về thời gian vì không đủ tiêu chí để tham gia đánh trận. Vậy các sư kê nên tiến hành nhân giống trước thời điểm tháng 2 hoặc sau tết để năm sau gà đủ lông đi đá.

Gà chọi ra lông lỡ có đá được hay không?

Gà chọi ra lông lỡ có đá được hay không?
Gà chọi ra lông lỡ có đá được hay không?

Như chúng ta đều biết việc thay lông gà được diễn ra bởi một quá trình dài và chúng cần có nhiều thời gian để thực hiện điều đó. Do đó, chúng ta cần ưu tiên bảo vệ sức khỏe của chúng nhiều hơn vì việc bỏ lỡ một vài trận đấu cũng sẽ không có quá nhiều quan trọng.

Vì thế, khi gà chọi đang trong giai đoạn ra lông lỡ thì anh em cần kiên nhẫn để gà hạn chế tối đa ra trận, không nên đánh nhau và cũng như không nên đạp mái. Song song là anh em cần tập trung vào quá trình chăm sóc để gà nhanh phục hồi và có sức khỏe tốt nhất nhé!

Chia sẻ cách chăm sóc gà chọi ra lông lỡ chi tiết

Chia sẻ cách chăm sóc gà chọi ra lông lỡ chi tiết
Chia sẻ cách chăm sóc gà chọi ra lông lỡ chi tiết

Hiện nay, cách chăm sóc gà chọi khi ra lông lỡ thực chất sẽ không quá phức tạp nên chúng ta cũng sẽ chăm sóc bình thường như các loại gà chọi thông thường khác. Tuy nhiên thì chúng tôi vẫn sẽ chia sẻ cho anh em một số cách chăm sóc hiệu quả dưới đây:

Chế độ dinh dưỡng

Việc tập trung vào chế độ dinh dưỡng là điều kiện tiên quyết giúp cho việc chăm sóc gà chọi ra lông lỡ được diễn ra tốt nhất. Một số thực phẩm anh em có thể áp dụng như:

  • Sử dụng các loại vitamin, chất điện giải Gluco C, kết hợp bổ sung men tiêu hóa, vitamin A, D, E, vitamin B-complex, khoáng chất premix cho ăn trong 2 tháng liên tục.
  • Thực đơn hằng ngày anh em cho ăn lúa, cám, một chút gạo lứt thường xuyên để giúp chúng được no hơn cũng như đảm bảo chất dinh dưỡng hấp thụ.
  • Không quên cho ăn những thức ăn chứa nhiều protein như thịt, lươn, sâu, dế, cá rất tốt cho thời kỳ khi gà chọi ra lông lỡ, ưu tiên cho ăn khoảng 3 lần/ngày là phù hợp nhất.
  • Ngoài ra thì những thực phẩm khác như dầu mè, dầu đậu phộng, dầu cá đều có chứa nhiều tinh chất tốt cho lông gà, giúp khả năng phục hồi lông nhanh hơn. 
  • Các loại rau xanh, trái cây có chứa nhiều vitamin, khoáng chất quan trọng giúp tốt cho hệ tiêu hóa của gà.

Chế độ tập luyện

Như SV388 có chia sẻ thì để quá trình thì để quá trình cải thiện tình trạng gà chọi ra lông lỡ đạt hiệu quả tốt nhất thì anh em tuyệt đối hạn chế tất cả các trận đánh, vần đòn cũng như đạp mái,… Bên cạnh đó thì chúng ta có thể cho gà vận động kết hợp là các bài tập nhẹ, chạy nhảy sau quá trình khô lông xong. 

Trên đây là những cách chăm sóc gà chọi ra lông lỡ chi tiết nhất mà chúng tôi muốn mang đến cho anh em cùng tham khảo. Để có thêm thông tin hữu ích trong quá trình nuôi gà thì anh em đừng quên theo dõi chúng tôi nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *