Gà chọi phu là gì? Tiêu chí chọn gà phu không phải ai cũng biết

Bình chọn

Nếu là một người chăn nuôi hay sư kê chơi gà lâu năm chắc hẳn anh em đều biết đến gà chọi phu. Thế nhưng với những người mới chơi sẽ đặt ra muôn vàn câu hỏi gà chọi phu là gì? tiêu chí gà chọi phu ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này ở bài viết sau đây nhé!

Gà chọi phu là một khái niệm khá phổ biến được rất nhiều anh em quan tâm trong thời gian vừa qua. Với những chiến kê trước khi ra trận đều phải trải qua khoảng thời gian cùng những chú gà chọi phu này. Để hiểu rõ và đầy đủ hơn, quý anh em đừng nên bỏ qua nội dung sau nhé!

Khái niệm gà chọi phu là gì?

Khái niệm gà chọi phu là gì
Khái niệm gà chọi phu là gì

Để quý anh em có thể dễ hiểu nhất, gà phu được nhắc đến là những con gà được chọn để làm đối thủ tập luyện cho gà kết của chủ nhân. Đúng nghĩa hơn tức là chúng sẽ trở thành những “bao cát” để cho những chiến kê tập luyện trước khi chính thức ra sàn thi đấu. Nhìn chung, chúng có khả năng góp phần tạo nên những ngày tháng luyện tập và sự thành công của gà đòn hiện nay.

Với sự hợp tác của những chú gà chọi phu, những anh em gà kết nhờ đó mà tăng được sức bền, lực đá và độ dẻo dai của mình. Hơn nữa, khi tập luyện với những con gà chọi phu sẽ đem đến sự an toàn hơn rất nhiều, hạn chế tối đa những chấn thương nên anh em có thể yên tâm.

Theo Chuyên mục Kiến thức gà đá được biết thì việc tập luyện cùng các chú gà chọi phụ còn có thể đánh giá sơ lược và khả năng của gà kết. Biết được điểm mạnh và hạn chế sẽ giúp cho người chăn nuôi điều chỉnh được chế độ ăn uống, tập luyện để giúp chúng đạt hiệu quả tốt nhất.

Những tiêu chí chọn gà chọi phu mà bạn cần biết

Những tiêu chí chọn gà chọi phu mà bạn cần biết
Những tiêu chí chọn gà chọi phu mà bạn cần biết

Chúng ta có thể nhìn thấy gà chọi phu là một nhân tố không hề kém cạnh bởi chúng có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc cho ra những chú gà kết tuyệt vời nhất. Do đó, việc chọn gà chọi phu cũng cần được dựa trên những tiêu chí khắt khe, cụ thể như sau:

Về vẻ ngoài, thể trạng

Tiêu chí đầu tiên mà anh em cần lưu ý đó chính là về vẻ ngoài, thể trạng. Theo các ý kiến từ những chuyên gia trong ngành thì anh em nên chọn những con gà có cân nặng và chiều cao bằng hoặc thấp hơn kê chiến. Và ngược lại nếu chọn những chú gà chọi phụ có trọng lượng lớn hơn sẽ dễ dàng tạo ra các vết thương không đáng có, đòn đánh nặng khiến bất lợi trong quá trình luyện tập.

Gà tơ, gà non

Để có được chú gà chọi phu tốt nhất thì anh em nên chọn những con gà tơ có độ tuổi vừa phải hoặc bằng tuổi với gà chính. Đây là yếu tố khá quan trọng vì nếu chọn phải chú gà ít tuổi hơn sẽ chua có đủ năng lực trở thành bạn đồng hành cùng chiến kê. Từ đó chúng ta sẽ khó có thể nhận biết và đánh giá được năng lực thực sự của gà chiến. 

Bao cựa, bịt mỏ

Kế đến, tiêu chuẩn thứ 3 khi chọn gà chọi phu hiệu quả mà anh em không thể bỏ qua đó chính bao cựa và bịt mỏ. Có thể nói rằng cựa gà là một loại vũ khí khá nguy hiểm bởi chỉ trong giây lát nó có thể khiến gà dính đòn mất mắt hay đau quá mà bỏ chạy nên anh em cũng cần lựa chọn cẩn thận. 

Gà chọi phu chưa từng qua tập luyện

Một chú gà chọi phu hoàn hảo sẽ tốt biết mấy khi chúng chưa từng trải qua giai đoạn tập luyện. Nếu khả năng kém hơn những chú gà chính chắc chắn sẽ giúp cho quá trình tập luyện được trở nên dễ dàng hơn, giảm thiểu những tổn thương ngoài ý muốn.

Một số lưu ý khi sử dụng gà chọi phu

Một số lưu ý khi sử dụng gà chọi phu
Một số lưu ý khi sử dụng gà chọi phu

Trong quá trình sử dụng gà chọi phu, quý anh em cần tham khảo những lưu ý khá quan trọng dưới đây:

  • Không quên bịt cựa, bịt mỏ khi muốn áp dụng vần hơi vần đòn với tất cả chiến kê.
  • Cần đảm bảo độ an toàn cực cao là những gì chúng mang tới cho chiến kê của ta để có thể hạn chế được các chấn thương nặng.
  • Anh em hãy phân bổ hợp lý thời gian tập luyện, kèm theo đó là chế độ nghỉ ngơi và chăm sóc tốt nhất.

Như vậy, SV388 vừa giải đáp chi tiết gà chọi phu là gì? tiêu chí chọn gà chọi phu không phải ai cũng biết đầy đủ nhất ở bài viết trên đây. Anh em đừng bỏ qua nội dung hữu ích này để chọn lựa chọn mình một chú gà chọi phu ưng ý nhất nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *