Gà chọi Mỹ đá hay không | Top 10 giống gà chọi Mỹ nổi tiếng thế giới

Bình chọn

Gà chọi Mỹ đá có hay không? Muốn nuôi gà chọi Mỹ thì nên chọn giống nào? Gà chọi Mỹ có ưu điểm gì so với các giống gà chọi khác. Đây là những thông tin mà các anh em muốn nuôi gà chọi Mỹ thường thắc mắc, từ đó mới đưa ra quyết định có nên chọn nuôi và chơi gà chọi Mỹ hay không. 

Trong bài viết này SV388 sẽ cùng với các bạn giải đáp các thắc mắc về tất tần tật thông tin của gà chọi Mỹ. Nguồn thông tin được lấy từ các sư kê và anh em chuyên về đá gà có kinh nghiệm nhiều năm hoạt động tại trường gà SV388 và các trường gà lớn tại Campuchia, nên các bạn đọc có thể yên tâm.

Giới thiệu về gà Mỹ 

Giới thiệu về gà Mỹ
Giới thiệu về gà Mỹ

Nếu bạn muốn có một chú gà uy dũng, mạnh mẽ, khả năng chiến đấu bền bỉ và lì đòn thì gà chọi Mỹ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Gà chọi Mỹ, đúng như cái tên của chú gà, giống gà này có xuất xứ từ Mỹ và còn là hậu duệ của gà chọi Anh thời xưa. 

Tại Việt Nam và thị trường đá gà Campuchia, rất nhiều anh em sư kê đều lựa chọn gà chọi Mỹ để nuôi, huấn luyện và tham gia thi đấu. Một số giống gà chọi Mỹ đã từng làm mưa làm gió trên thị trường đá gà Đông Nam Á, Châu Á và cả quốc tế. 

Ưu điểm của giống gà Mỹ

Ưu điểm của giống gà Mỹ
Ưu điểm của giống gà Mỹ

Với những sự ưu ái và vô vàng lời khen từ các sư kê của SV388, vậy thì gà Mỹ có những ưu điểm gì để mỗi khi nhắc đến mọi người đều phải trầm trồ và không tiếc những lời khen dành cho chú. Chúng ta cùng tìm hiểu về các ưu điểm của gà chọi Mỹ:

Thân hình to lớn, oai vệ

Gà chọi Mỹ sở hữu thân hình lo tớn, nổi bật với vóc dáng lực lưỡng, kích thước lớn hơn rất nhiều so với gà tre, gà thuần Việt. Phần thân người của gà chọi vô cùng rắn chắc, đùi rất to và đầy cơ bắp, chứng tỏ có thể ra được những đòn có lực

Ưu điểm về thân hình của gà chọi Mỹ nữa mà ít người biết, đó là tuy thân hình to lớn nhưng lá phổi khá nhỏ và nằm rất sâu trong cơ thể nên khi giao chiến sẽ rất khó bị trọng thương, cựa khó có thể đâm tới dẫn đến các vết thương chí mạng như các giống gà khác. 

Ẩn tướng đối với gà chọi Mỹ mà anh em có thể quan sát để biết được thần kê, là khi gà bước đi phần đùi hướng về phía gần với đuôi thì sẽ có kỹ năng chui luồn chạy dưới rất tốt. 

Lông mã rậm dài bao phủ toàn bộ cơ thể 

Gà mỹ sử hữu bộ lông mã rất dài và phủ xuống đến tận hông, bao phủ cả phần đuôi gà. Nếu lông gà dài, trùm qua cả phần phau câu thì đây là tướng tốt đối với gà. 

Với bộ lông rậm rạp này cũng là một trong những lợi thế khi giao chiến, lông dày dặn giúp gà chọi Mỹ hạn chế được các lực sát thương của đối thủ lên da, bộ phận nhạy cảm của gà khi chiến đấu. Xét về yếu tố thẩm mỹ thì lông dày và màu sắc nổi bật sẽ làm gà trông oai vệ và hung tợn hơn. 

Khỏe mạnh, lì đòn và tốc độ ra đòn nhanh

Gà chọi Mỹ khỏe mạnh, lì đòn và tốc độ ra đòn nhanh
Gà chọi Mỹ khỏe mạnh, lì đòn và tốc độ ra đòn nhanh

Với thân hình to lớn nhưng không làm ảnh hưởng đến sự nhanh nhẹn của gà ngược lại Gà chọi Mỹ còn có tốc độ ra đòn, né đòn rất tốt, liến thoắt trong từng hành động. Kể cả những cú đá đòn hiểm, bất ngờ từ đối thủ thì gà chọi Mỹ cũng có thể nhanh chóng mà né. 

Các anh em sư kê rất thích gà chọi Mỹ cũng phần lớn về sức khỏe vô địch của nó, ngoài ra thì gà chọi mỹ cũng thuộc dạng lì đòn. Khi vào sân thi đấu thì gà chọi Mỹ sẽ hết sức cho trận đấu, dù đang ở thế tấn công hay bị đối phương tấn công liên tiếp thì chỉ còn 1 hơi thở gà chọi Mỹ cũng sẽ chiến đấu hết mình. 

Top 10 giống gà chọi mỹ thiện chiến nhất

Top 10 giống gà chọi mỹ thiện chiến nhất
Top 10 giống gà chọi mỹ thiện chiến nhất

Các giống gà chọi Mỹ nổi tiếng thiện chiến, được săn đón trong giới đá gà:

  • Gà Mỹ Kelso: Được xem là huyền thoại, đây là giống gà Mỹ lai thành công nhất trong nhóm gà Mỹ. Khi tham gia thi đấu Gà Kelso sẽ không bao giờ làm sư kê, chủ gà và người hâm mộ thất vọng.
  • Gà mỹ rặc Hatch: Vừa có ngoại hình đẹp, lại thiện chiến, ưu điểm của hà Hatch là đá cựa tròn vì có tốc độ ra đòn nhanh và mạnh cùng với thân hình đặc trưng. 
  • Gà Mỹ tre: Đây là giống gà được đánh giá là rất thông minh, chúng ra đòn vô cùng độc. Ưu điểm là gà dễ nuôi, ít bị bệnh và vốn tính thông minh có sẵn. 

Ngoài 3 giống gà trên thì còn có các giống gà Mỹ cũng rất được săn đón:

  • Gà Mỹ Sweater
  • Gà Mỹ Butcher
  • Gà Mỹ Roundhead
  • Gà Mỹ dòng Mug
  • Gà Mỹ lai Leiper
  • Gà Mỹ rặc Bobby Boles Asil
  • Gà Mỹ lai Albany

Trên đây là tất cả các thông tin về giống gà chọi Mỹ, mong rằng các Kiến thức gà đá này sẽ giúp được các bạn trong quá trình chơi đá gà. Nếu anh em muốn chơi đá gà trực tuyến thì đăng ký ngay tại SV388 để có cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn. 

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *