Gà Chợ Lách – Bến Tre | Đẳng cấp gà chọi Miền Tây

Bình chọn

Gà Chợ Lách Bến Tre là giống gà rất nổi tiếng trong giới đá gà, không ai là không biết đến khả năng chiến đấu thuộc dạng thần kê với vẻ ngoài hung dữ, oai phong. Trong các cuộc so tài đá gà thì khi nghe đến tên Gà Chợ Lách thì đa số các sư kê đối thủ đều có phần e dè. 

Vậy giống Gà Chợ Lách này có nguồn gốc xuất xứ từ đâu, đặc điểm và lối đá của gà như thế nào mà vang danh khắp vùng như thế. Mời các bạn cùng tìm hiểu các thông tin này cùng SV388 trong bài viết hôm nay nhé. 

Nguồn gốc xuất xứ của Gà Chợ Lách

Gà Chợ Lách - Bến Tre
Gà Chợ Lách – Bến Tre

Gà Chợ Lách – Bến Tre có nguồn gốc từ huyện Chợ Lách thuộc tỉnh Bến Tre, từ xưa nơi đây đã tập trung khá nhiều trường gà và người dân cũng rất yêu thích môn đá gà, xem nó như thú vui giải trí. 

Một số ghi chép cho rằng, gà Chợ Lách không phải là giống gà thuần Việt, xét về hình dáng và đặc tính của gà thì giống với gà Cái Mơn lai cùng Gà Mã Lai và được người dân huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre nhân giống và chăm sóc, nuôi dưỡng đến ngày nay. 

Đặc điểm của gà chọi Chợ Lách

Đặc điểm của gà chọi Chợ Lách
Đặc điểm của gà chọi Chợ Lách

Ngoài sở hữu ngoại hình cao to và phong độ thì Gà Chợ Lách còn có những đặc điểm nổi bật như:

  • Dáng đứng giọt mưa, ưỡn ngực, lưng cong thẳng đầu nhìn rất oai vệ. 
  • Hàng vảy đều, chân cao to và có dáng vuông. 
  • Mào dày, đỏ đẹp.
  • Mỏ nhỏ nhưng rất khít và nhọn. 
  • Mắt của Gà Chợ Lách nhìn rất hung dữ, hốc mắt sâu, ánh mắt sắt lạnh trông rất uy hiếp đối phương. 
  • Gà Chợ Lách thường sở hữu bộ lông tía, chuối hoặc điều, lông mượt bẩm sinh. 

Không những ở những con gà chọi là gà trống mới có những đặc điểm này, mà với Gà Chợ Lách thì con mái cũng rất hung dữ, tính cách mạnh mẽ nên điều này rất được các tay chơi gà và sư kê tại nhà cái SV388 đánh giá cao, vì di truyền cho đàn con tính hung dữ, ham chiến. 

Lối đá cực hay lừng danh trong giới của Gà Chợ Lách

Lối đá của Gà Chợ Lách
Lối đá của Gà Chợ Lách

Với Gà Chợ Lách không chỉ có ngoại hình nổi bật làm người ta thích thú mà còn ở khả năng chiến đấu, chúng có kỹ thuật đá rất tốt. Mỗi cú đá của gà đều rất mạnh mẽ, tung đòn như vũ bão. Ngoài ra thì Gà Chợ Lách còn có khả năng chịu đòn rất tốt và sức bền vượt trội, có những trận đá lên đến hàng giờ nhưng Gà Chợ Lách vẫn còn rất nhanh nhẹn, có lực đá. 

Không những vậy Gà Chợ Lách còn có khả năng né đòn rất tốt, tuy dáng vẻ to lớn nhưng rất nhanh nhẹn và khả năng quan sát, phán đoán cùng xử lý các đòn tấn công của đối thủ rất tinh anh. 

Tuy chưa phải trăm trận trăm thắng nhưng Gà Chợ Lách ra sân chưa bao giờ làm sư kê, chủ gà, người hâm mộ thất vọng. Nếu có bại trận thì cũng là bại ở những trận siêu kinh điển, đối thủ là thần kê hiếm có khó gặp trên đời. Gà Chợ Lách vẫn là cái tên sáng giá trong làng đá gà khi nhắc đến những giống gà chọi giỏi số 1. 

Huấn luyện và chăm sóc Gà Chợ Lách

Huấn luyện và chăm sóc Gà Chợ Lách
Huấn luyện và chăm sóc Gà Chợ Lách

Kinh nghiệm từ các anh em sư kê tại SV388 thì cho Gà Chợ Lách thực hiện các bài huấn luyện như sau để tăng khả năng chiến đấu, thể lực cho gà: chạy lồng, vần đòn, nhả gà, quần sương và chuồn bay. 

Ngoài ra người nuôi cần phải đảm bảo vệ sinh chuồng trại cho gà thật tốt, để tránh môi trường sống của gà tích tụ vi khuẩn dễ gây các bệnh, đặc biệt là bệnh truyền nhiễm nếu nuôi nhiều gà. 

Dinh dưỡng đối với Gà Chợ Lách cũng giống với các giống gà khác cần đảm bảo dinh dưỡng vừa và đủ. Bổ sung các loại mồi như sâu, ếch, lươn, thịt bò, … để tăng thêm dinh dưỡng, phát triển cơ thịt săn chắc và thêm phần máu chiến cho gà. 

Trên đây là tất cả các thông tin về Gà Chợ Lách mong rằng sẽ giúp các anh em hiểu thêm về giống gà này. Kiến thức gà đá này từ SV388 được tổng hợp từ các sư kê nhiều năm kinh nghiệm nên đảm bảo chính xác, các bạn cần thêm thông tin có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình. 

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *