Gà chân xanh đá hay không? Đặc điểm nhận diện gà chân xanh

5/5 - (1 bình chọn)

Gà chân xanh là một trong các giống gà khá đặc biệt với đôi chân màu xanh khác biệt. So với gà chân trắng hay chân vàng thì gà chọi chân xanh có phần hiếm gặp hơn trong một bầy gà.

Vậy, gà chọi chân xanh là gì? Đá có hay không? Cùng chuyên mục Kiến thức gà đá của SV388 tìm hiểu về gà chọi chân xanh chi tiết nhất qua bài viết dưới đây. 

Gà chân xanh là gì? Đặc điểm gà chọi chân xanh 

Gà chân xanh là gì_ Đặc điểm gà chọi chân xanh
Gà chân xanh là gì_ Đặc điểm gà chọi chân xanh

Gà chân xanh là thuật ngữ dùng để chỉ những cá thể gà có phần chân màu xanh. Tất cả những bộ phận khác trên cơ thể như lông, màu sắc lông, thân hình, cựa… của gà chọi chân xanh đều không có sự khác biệt lớn so với những giống gà thuần. Đặc điểm ấn tượng duy nhất ở gà chọi chân xanh là phần chân từ đùi đến bàn chân có màu xanh.

So với gà chân trắng hay vàng thì gà chọi chân xanh ít xuất hiện hơn. Trong một bầy gà thì khả năng có gà chân xanh chiến từ 20 – 30%. Màu xanh của chân gà chủ yếu là xanh than, xanh đen, xanh xám hoặc xanh chì. Phổ biến nhất là màu xanh xám. 

Tại sao gà chọi lại có chân xanh? Gà chân xanh có hiếm không?

Tại sao gà chọi lại có chân xanh_ Gà chân xanh có hiếm không
Tại sao gà chọi lại có chân xanh_ Gà chân xanh có hiếm không

Đây chắc chắn là các thắc mắc mà nhiều anh em tìm kiếm lời giải đáp. Chân gà chọi có màu xanh là do tình trạng đột biến gen gây ra. Tình trạng đột biến này có tên khoa học là fibromelanosis. Đột biến gen chân xanh sẽ xuất hiện bẩm sinh ở gà và nó khả năng di truyền cho thế hệ sau. 

Tuy phần trăm xuất hiện không quá lớn nhưng đột biến chân xanh lại là hiện tượng rất phổ biến. Hiện nay, bạn không khó để tìm gà chân xanh trong một bầy gà lớn. Thậm chí trong một đàn gà 10 con vẫn có thể xuất hiện gà chân xanh từ 2 đến 3 con. Do đó, gà chọi chân xanh không hiếm và rất dễ dàng bắt gặp. 

Gà chân xanh đá hay không? 

Gà chân xanh đá hay không
Gà chân xanh đá hay không

Với các tay chơi đá gà thì việc gà đá có hay không luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, vẫn có có bất kỳ một nghiên cứu hay xác nhận cụ thể nào về vấn đề gà chọi chân xanh đá hay. Sự xuất hiện chân màu xanh chỉ là do việc đột biến gen gây ra. Nó không ảnh hưởng hay tác động gì đến khả năng thi đấu, độ dẻo dai hay sức bền của chiến kê. 

Các loại gà chân xanh phổ biến nhất hiện nay

Các loại gà chân xanh phổ biến nhất hiện nay
Các loại gà chân xanh phổ biến nhất hiện nay

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một chiến kê chân xanh có khả năng thi đấu tốt, hoặc gà chọi chân xanh với mục đích sưu tầm. Thì có thể tham khảo các giống gà sau đây: 

Gà ô chân xanh

Gà ô chân xanh với lông đen tuyền và phần chân xanh là một sự kết hợp đặc biệt. Những chiến kê lông đen và chân xanh luôn có sự linh hoạt cao trên sân đấu. Cũng như độ tinh khôn khá lớn. 

Gà chọi chân xanh – vàng

Gà chọi với chân hai màu luôn là cá thể hết sức độc đáo được nhiều tay chơi gà săn lùng. Giá trị của gà chân xanh – vàng nằm ở phương diện sưu tầm. Đồng thời năng lực thi đấu của loại gà này khá cao. 

Gà nhạn chân xanh 

Gà nhạn là giống gà trắng vừa có yếu tố sưu tầm vừa có khả năng thi đấu tốt. Phần chân xanh không chỉ làm cho gà nhạn thêm đặc biệt mà còn cho thấy thể lực của gà rất tốt.

Trên đây là những thông tin về gà chân xanh. Hy vọng qua bài viết bạn đã biết được gà chân xanh là gì. Nếu muốn có thêm kiến thức về gà chọi, bạn hãy truy cập đến SV388.

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *