Tổng hợp cách điều trị gà bị té gió hiệu quả nhất

Bình chọn

Trong lĩnh vực chăn nuôi, gà bị té gió hiện đang là chủ đề xảy ra khá phổ biến được nhiều anh em quan tâm. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những cách điều trị gà bị té hiệu quả nhất để anh em cùng tham khảo và áp dụng nhanh chóng nhé!

Gà bị té gió đến nay không còn phải là trường hợp hiếm gặp vì đây là một căn bệnh dễ dàng xảy ra với gia cầm. Với những rủi ro có thể xảy ra cao, anh em hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm ra phương thức chữa trị hiệu quả nhất nhé!

Gà bị té gió là gì?

Gà bị té gió là gì
Gà bị té gió là gì

Theo như chúng tôi tìm hiểu, gà bị té gió là một hiện tượng xảy ra cảnh báo dấu hiệu bất thường xảy ra trên gà. Trong trường hợp bị té gió, chân gà sẽ trở nên yếu đi với những biểu hiện như: đứng không vững, chân co quắp, run chân, hay bị ngã,… khiến cho khả năng đi đứng của chúng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Khi gà bị té gió, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết qua những dấu hiệu cụ thể biểu hiện ra ngoài như:

  • Gà đi lảo đảo, không kiểm soát mọi hoạt động như ý muốn.
  • Biểu hiện mệt mỏi, bước đi không đều hoặc tập tễnh tập tễnh.
  • Với các chú gà đá sẽ dễ bị vấp ngã và không có lực kháng cự.
  • Đặc biệt nhất là khi gặp phải trường hợp xấu nhất, gà có thể sẽ liệt 1 chân hoặc mất khả năng đi lại bình thường.

Những nguyên nhân dẫn đến gà bị té gió

Những nguyên nhân dẫn đến gà bị té gió
Những nguyên nhân dẫn đến gà bị té gió

Trước khi có thể đưa ra phương án chữa trị kịp thời, việc tìm hiểu đúng nguyên nhân dẫn đến gà bị té gió là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết. Dưới đây là một số nguyên nhân tiêu biểu được chuyên mục Kiến thức gà đá tổng hợp:

Bệnh cúm gà rù

Mắc bệnh cúm gà rù là một trong những nguyên nhân đang được xảy ra nhiều nhất ở những chú gà bị té gió. Bên cạnh những biểu hiện chán ăn, cơ thể yếu thì chúng sẽ còn kèm theo một số triệu chứng như sốt cao, mào tím tái có thể chết rất nhanh.

Do vấn đề xương khớp

Vấn đề xương khớp đối với gia cầm cụ thể là gà sẽ có sức ảnh hưởng cực kỳ to lớn. Nhất là vào những ngày khí trời lạnh làm nhiệt độ giảm mạnh sẽ dẫn đến độ lưu thông trong máu cũng tỉ lệ thuận. Khi ấy chân gà cũng sẽ bị run và lực phản xạ cũng trở nên yếu đi.

Bệnh bẩm sinh

Theo khảo sát thì ở một số trường hợp gà bị té gió thường đến từ nguyên nhân mắc phải bệnh bẩm sinh từ nhỏ. Thời gian đầu chúng ta có thể khó nhận thấy đến khi những biểu hiện thể hiện rõ rệt ra bên ngoài. Vậy nên trong quá trình chọn giống, anh em cần lựa chọn và quan sát thật kỹ để giảm thiểu tối đa tình trạng gà bị té gió.

Cách điều trị gà bị té gió hiệu quả hiện nay

Cách điều trị gà bị té gió hiệu quả hiện nay
Cách điều trị gà bị té gió hiệu quả hiện nay

Vậy làm sao để có thể điều trị gà bị té gió đúng chuẩn nhất để đảm bảo cho quá trình chăn nuôi và sự phát triển của gà trở nên thuận lợi. Anh em có thể tham khảo những phương thức hiệu quả mà SV388 chia sẻ sau:

  • Dùng rượu thuốc gia truyền: cách sử dụng rượu thuốc gia truyền được dùng hữu hiệu trong danh sách các cách điều trị gà bị té gió. Chỉ cần thường xuyên bóp nắn để thuốc thấm vào khu vực bị tổn thương sẽ giúp cho mạch máu trở nên lưu thông dễ dàng hơn. 
  • Dùng rượu tỏi và thuốc đi kèm: một cách điều trị khác cũng đang được ứng dụng đó chính là sử dụng rượu tỏi và thuốc đi kèm. Cho gà uống hỗn hợp đó mỗi ngày 2 lần và cho uống liên tục trong vòng 3 ngày để hiệu quả được phát huy tốt nhất.
  • Dùng thuốc đặc trị: dùng thuốc đặc trị Vimefloro sẽ giúp cho việc hỗ trợ thần kinh thêm phần cải thiện nhiều hơn. Đồng thời anh em cũng cần bổ sung thêm vitamin tổng hợp B1, B6, B12 cho gà để gia tăng sức đề kháng.

Trên đây là những tổng hợp cách điều trị gà bị té gió hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho anh em tham khảo. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào anh em có thể để lại thông tin để được hỗ trợ thêm nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *