Nguyên nhân và cách điều trị gà bị nổi trái

Bình chọn

Cách điều trị gà bị nổi trái hiện nay đang là vấn đề được khá nhiều anh em quan tâm bởi đây là căn bệnh có thể dẫn đến những nguy cơ khó lường. Vậy nguyên nhân và cách điều trị gà bị nổi trái như thế nào, mời anh em cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Gà bị nổi trái đến nay vẫn trở thành mối bận tâm lớn của những anh em chăn nuôi gia cầm do tỷ lệ ngày càng không ngừng tăng nhanh. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách điều trị bệnh, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin quan trọng ngay sau đây.

Gà bị nổi trái là gì?

Gà bị nổi trái là gì
Gà bị nổi trái là gì

Gà bị nổi trái được biết đến là một căn bệnh do vi rút gây nên, hạn chế sự phát triển cũng như gây nên nhiều biến chứng khó lường. Theo con số thống kê mới nhất, gà bị nổi trái hay còn gọi là bệnh đậu thường xuất hiện trong giai đoạn phát triển từ 25 – 50 ngày tuổi.

Bệnh trái gà đến nay vẫn được đánh giá là một căn bệnh khá nguy hiểm với tốc độ truyền nhiễm nhanh chóng. Với thời gian ủ bệnh từ 4-10 ngày, nếu chúng ta không phát hiện và chữa trị kịp thời thì tình trạng xảy ra tử vọng sẽ không thể tránh khỏi.

Nguyên nhân gà bị nổi trái

Nguyên nhân gà bị nổi trái
Nguyên nhân gà bị nổi trái

Theo Chuyên mục Kiến thức gà đá được biết thì để có thể tìm ra cách điều trị bệnh nổi trái ở gà, chúng ta càng phải thận trọng tìm ra nguyên nhân chính thì mới hy vọng có thể cải thiện được tình trạng của chúng. Sau khi tìm hiểu, nguyên nhân gà bị nổi trái phần lớn là do vi rút gây ra trong môi trường ẩm ướt, khô hanh và ngay cả mùa rét. 

Về tuổi đời thì loại vi rút này có khả năng sinh tồn và phát triển đến tận 56 ngày bằng cách xâm nhập vào gà theo các vết thương ngoài da. Do đó chúng ta có thể nhìn thấy đây là điều kiện vô cùng lý tưởng để cơ thể gà phát tán bệnh mạnh mẽ nhất.

Hậu quả của căn bệnh đậu ở gà

Hậu quả của căn bệnh đậu ở gà
Hậu quả của căn bệnh đậu ở gà

Nhắc đến bệnh đậu hay bệnh nổi trái, nhiều người vô cùng lo lắng vì đây là căn bệnh có tốc độ phát triển và lan truyền cực nhanh trong cơ thể gia cầm, đặc biệt là gà. Bởi lẽ việc xuất hiện những triệu chứng ra ngoài và thời gian kiểm soát là vô cùng hạn chế, anh em cần theo dõi kỹ mới có thể phát hiện kịp thời.

Đặc biệt ở những trại có quy mô chăn nuôi lớn thì tỷ lệ rủi ro cũng gia tăng rất cao, khả năng tử vong sẽ không hề nhỏ. Do đó mà các hộ chăn nuôi gà cũng sẽ gặp không ít những khó khăn về tài chính.

Cách điều trị gà bị nổi trái hiện nay

Cách điều trị gà bị nổi trái hiện nay
Cách điều trị gà bị nổi trái hiện nay

Sau khi biết được nguyên nhân nảy sinh mầm bệnh gà bị nổi trái, chúng ta sẽ có được cách điều trị phù hợp nhất, cụ thể là:

Sử dụng vacxin

Một biện pháp đang được sử dụng hữu hiệu nhất hiện nay đó chính là tiêm vacxin cho gà với tiêu chí phòng bệnh hơn chữa bệnh. Trong quá trình tiêm vacxin, anh em cần chú ý phải tiêm dưới cánh của con gà trong từ 7 đến 21 ngày tuổi và 112 ngày tuổi. Quan sát và theo dõi sau 5 ngày cần phải kiểm tra lại vết tiêm, trong trường hợp vết tiêm không có dấu hiệu phồng to lên thì phải tiêm phòng lại.

Khử trùng nơi ở

Điều kiện môi trường luôn có sức ảnh hưởng khá lớn để quá trình tồn tại và tăng trưởng của gia cầm, đặc biệt trong trường hợp dịch bệnh gà bị nổi trái xuất hiện. Vậy nên, trong quá trình chăn nuôi anh em phải thường xuyên vệ sinh thật sạch sẽ chuồng trại, đặc biệt là những dụng cụ liên quan. Sau đó sử dụng thuốc diệt côn trùng để giảm nguy cơ mắc bệnh từ những vật trung gian.

Bổ sung vitamin 

Tăng cường vitamin là một trong những cách phòng chống, điều trị bệnh gà bị nổi trái mà anh em không thể bỏ qua. Hãy cố gắng thường xuyên bổ sung thêm vitamin A và các chất dinh dưỡng vào trong khẩu phần ăn của gà, từ đó chắc chắn sẽ giúp chúng tăng cường sức đề kháng, chống bệnh tật và vượt qua cơn bệnh nhanh chóng.

Trên đây là bài viết về nguyên nhân và cách điều trị gà bị nổi tráiSV388 muốn chia sẻ cho anh em tham khảo. Mong rằng nội dung này sẽ giải đáp rõ ràng cho những anh em nào đang quan tâm nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *