Dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và cách điều trị gà bị nấm họng

Bình chọn

Thời gian gần đây, tình hình gà bị nấm họng đang dần trở nên phổ biến hơn tạo nên nhiều lo lắng cho các anh em cược thủ cũng như sư kê hay người chăn nuôi. Vậy dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và cách điều trị gà bị nấm họng ra sao, mời anh em cùng tìm hiểu bài viết dưới đây với chúng tôi nhé!

Gà bị nấm họng được xuất hiện nhiều nhất ở những chú gà chọi, trên thực tế thì nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời thì căn bệnh này sẽ mang đến những hậu quả khó lường. Nếu anh em cũng đang tìm hiểu về căn bệnh nấm họng ở gà thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu bệnh nấm họng ở gà là gì?

Tìm hiểu bệnh nấm họng ở gà là gì
Tìm hiểu bệnh nấm họng ở gà là gì

Bệnh gà bị nấm họng được biết đến là một căn bệnh truyền nhiễm thường gặp ở gia cầm, căn bệnh này hay được gọi là “nhiễm nấm Candida Albicans”. Tất nhiên ngay khi bị nhiễm căn bệnh này, vi rút sẽ nhanh chóng xâm nhập và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gà, đồng thời gây thiệt hại kinh tế đáng kể đối với người nuôi.

Với căn bệnh nấm họng này chúng thường phát tán mạnh mẽ ở khoang miệng của gà, dấu hiệu nhận thấy trực tiếp đó chính là xuất hiện những mảng bám màu trắng. Có thể nói đây là một căn bệnh sẽ tác động khá mạnh đến cơ quan hô hấp, trong trường hợp xấu nhất sẽ dẫn đến tử vọng.

Dấu hiệu nhận biết gà bị nấm họng

Dấu hiệu nhận biết gà bị nấm họng
Dấu hiệu nhận biết gà bị nấm họng

Để chuẩn đoán chính xác gà bị nấm họng hay không, bạn hãy nhanh chóng quan sát theo những dấu hiệu khách quan dưới đây:

  • Nếu theo dõi nhịp thở, bạn sẽ cảm thấy gà bị nấm họng sẽ khó thở hơn và có thể thở rít, đặc biệt khi chúng đang nỗ lực hô hấp khó hơn những con gà bình thường.
  • Tần suất ho liên tục và mạnh hơn bình thường.
  • Gà bị nhiễm nấm có thể buồn nôn hoặc nôn mửa.
  • Gà bị nấm họng thường mệt mỏi và thiếu năng lượng, tinh thần kiệt quệ nên sẽ khó khăn trong việc hoạt động.
  • Ở một số dấu hiệu bất thường khác, chúng ta có thể thấy xuất hiện vết nổi mẩn trên da, tổn thương trên lông và móng chân.

Nguyên nhân gây nên gà bị nấm họng

Nguyên nhân gây nên gà bị nấm họng
Nguyên nhân gây nên gà bị nấm họng

Xuất phát từ loại nấm Candida Albicans, chúng sẽ thường phát triển mạnh mẽ khi có điều kiện thuận lợi nhất bởi những nguyên nhân sau đây:

  • Nấm Candida Albicans vô cùng thích hợp trong môi trường ẩm ướt và ấm áp. Do đó mà việc giữ gìn vệ sinh, không gian sống luôn sạch sẽ là điều vô cùng cần thiết.
  • Nguyên do căng thẳng, suy dinh dưỡng hoặc các bệnh lý khác khi hệ miễn dịch yếu, không có sức đề kháng.
  • Với tốc độ lây nhiễm nhanh chóng, nấm Candida Albicans có thể hình thành khi tiếp xúc với vật dụng, quần áo, hay thậm chí là tay của người nuôi nếu không được sát khuẩn kỹ càng.

Chia sẻ cách điều trị gà bị nấm họng hay nhất

Chia sẻ cách điều trị gà bị nấm họng hay nhất
Chia sẻ cách điều trị gà bị nấm họng hay nhất

Nếu anh em muốn khắc phục hay đẩy lùi sự phát tán bệnh gà bị nấm họng trong thời gian ngắn nhất thì hãy tham khảo một số cách điều trị mà Chuyên mục Kiến thức gà đá dưới đây:

Sử dụng bài thuốc dân gian

Đầu tiên là cách điều trị gà bị nấm họng bằng cách sử dụng bài thuốc dân gian mà ông cha ta đã truyền đạt lại. Theo phương cách này, anh em hãy tìm một quả đu đủ nhỏ và sử dụng nhựa của nó sau đó dùng que tăm bông bôi trực tiếp lên những mảng bám bệnh của gà. Liên tục thực hiện từ 2-3 ngày thì bạn sẽ thấy dấu hiệu cải thiện giảm dần.

Sử dụng thuốc kháng sinh

Để chữa trị cho bệnh gà bị nấm họng, ngày nay trên thị trường đang cho sử dụng một số loại thuốc kháng sinh, bao gồm các loại Fungicid, Vitamin ADE, Super Vitamin, Flumequin. Khi điều trị anh em cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng và cứ như thế  dùng liên tục từ 4 tới 5 ngày mới thấy được kết quả rõ rệt.

Trên đây là những thông tin quan trọng trong việc tìm hiểu dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và cách điều trị gà bị nấm họngSV388 muốn chia sẻ cho anh em. Với những thông tin này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp anh em có cách chăm sóc gà tốt nhất.

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *