Gà Asil là gì? Nguồn gốc, cách nhận biết giống gà Asil

Gà Asil là gì? Nguồn gốc, cách nhận biết giống gà Asil
Bình chọn

Nếu kể đến những loại gà nổi tiếng nhất trên thị trường Việt Nam thì anh em không thể quên nhắc đến gà Asil. Nếu anh em cũng đang tham khảo về giống gà này thì hãy cùng chúng tôi khám phá nguồn gốc, cách nhận biết giống gà Asil ở bài viết dưới đây nhé!

Gà Asil ngày càng được nổi tiếng hơn nhờ những ưu thế của một chú gà chọi đặc biệt. Thế nhưng chắc chắn sẽ còn một số anh em mới chăn nuôi gà sẽ còn những thắc mắc vì sao chúng lại được đánh bóng tên tuổi đến như thế? Anh em hãy cùng tìm hiểu nội dung mà chúng tôi mang đến sau đây nhé!

Khám phá nguồn gốc gà Asil

Khám phá nguồn gốc gà Asil
Khám phá nguồn gốc gà Asil

Trên thế giới, gà Asil được đánh giá là giống gà chọi thuộc top đầu khi chính thức xuất hiện từ năm 1750. Có thể nói đây là giống gà sở hữu trí thông minh cùng cơ bắp mạnh mẽ. 

Được lọt vào tiêu chuẩn hoàn thiện của hiệp hội gia cầm Hoa Kỳ vào năm 1981, giống gà Asil này sở hữu những chú gà mái có tính cách khá hung dữ nhưng chúng là những người trông con giỏi và làm mẹ cực kỳ xuất sắc.

Theo như Chuyên mục Kiến thức gà đá được biết thì Asil là loài gà đá, có sức chịu đựng và lòng dũng cảm cực kỳ cao. Với những chú gà con chỉ mới vài tuần tuổi cũng có khả năng chiến đấu khá tốt, điều đó cũng có thể chứng minh rằng ở những con gà trống trưởng thành sẽ chiến đấu đến chết.

Cách nhận biết giống gà Asil dễ nhất

Cách nhận biết giống gà Asil dễ nhất
Cách nhận biết giống gà Asil dễ nhất

Để có thể nhận dạng được giống gà đặc biệt Asil này, quý anh em có thể điểm qua những đặc điểm về ngoại hình cùng lối đá dưới đây:

Đặc điểm ngoại hình

Về vẻ ngoài, chúng ta sẽ nhận biết giống gà Asil dựa trên những đặc điểm cụ thể sau đây:

 • Đầu gà: chúng có đầu tròn, rộng gò má nhô cao, mỏ quặp, mắt sâu giúp lộ rõ phần lông mày, mồng trích, lông lỗ tai thường có màu đen. 
 • Mồng gà: tùy vào khu vực sinh sống mà gà Asil có 2 kết cấu mồng gà khác nhau đó chính là gà Asil Bắc Ấn có mồng dâu (ba khía) và gà Asil Nam Ấn có cả mồng dâu (ba khía) và cả mồng trích.
 • Kiểu mỏ: với dòng gà Asil thì chúng có mỏ tương tự như chim ưng, mỏ ngắn lại rộng ở phần cuống mỏ và nhọn dần về đầu mỏ như hình tam giác.
 • Mắt gà: là một đặc điểm cực kỳ dễ nhận thấy đó chính là mắt gà trưởng thành sẽ có màu trắng, gà tơ thì hơi phớt vàng luôn thể hiện khí thế hung dữ, lông mày rậm rạp.
 • Chân gà: kích thước cổ chân to và vuông cùng các màu chủ đạo như: xám, vàng, xanh lục, đen (chân chì) và trắng ngà, vảy chân sần sùi.
 • Vai, lưng thân gà: gà Asil có lưng dài, vai rộng, dáng lưng nhìn ngang nghiêng một góc khoảng 45 độ, cánh úp sát vào thân.

Đặc điểm lối đá

Trên thực tế, các giống gà Asil đều sở hữu trọng lượng khá ổn áp lên đến 5-6 kg/ con. Thế nhưng cơ bắp lại cực kỳ săn chắc, thân hình gọn gàng, đồng thời bản chất hung hăng từ bé nên chúng thường được đánh giá là một chiến kê vô cùng đáng gờm. Ngoài ra thì nhờ sự nhạy bén và linh hoạt, kỹ thuật né đòn hiệu quả thì chúng thường nhiều bet thủ yêu thích.

Hiện nay chúng được những tay chơi lai tạo với gà tre, gà nòi, gà mỹ để có thể lấy được bản chất sung mãn. Một số thành phẩm đã được lai tạo thành công như asil lai mỹ, tre asil, gà tre asil lai mỹ,… Dù có được bản chất mạnh mẽ thế nhưng anh em cũng cần quan tâm đến việc chăm sóc thì mới có được một chiến kê tốt nhất.

Tổng hợp những dòng gà Asil nổi tiếng hiện nay

Tổng hợp những dòng gà Asil nổi tiếng hiện nay
Tổng hợp những dòng gà Asil nổi tiếng hiện nay

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam hay bất kỳ nơi đâu thì giống gà Asil cũng đều được phân bố đồng đều. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho anh em tất cả những dòng gà Asil đang được các sư kê đầu tư mạnh mẽ là:

 • Gà Asil Thái Lan
 • Gà Asil Bobby
 • Gà Asil Cuban
 • Gà Asil Ấn Độ
 • Gà Asil Pakistan
 • Gà Asil Mỹ
 • Gà Asil cobra
 • Gà Asil Mccoy
 • Gà Asil Hyderabad
 • Gà Asil Brazil
 • Gà Asil Đỏ

Như vậy, SV388 vừa giải đáp gà Asil là gì? nguồn gốc và cách nhận biết giống gà Asil đầy đủ và chi tiết nhất ở bài viết trên đây. Nếu anh em muốn khám phá thêm các tin tức về gà thì đừng quên theo dõi chúng tôi mỗi ngày nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *