Gà ăn muối có sao không? Cách cho gà uống nước muối đúng cách

5/5 - (1 bình chọn)

Trong hàng loạt các phương pháp chăm sóc gà hiệu quả thì phương pháp cho gà ăn muối, uống nước muối đang được khá nhiều anh em quan tâm và lựa chọn. Với những người chăn nuôi còn e ngại gà ăn muối có sao không? cách cho gà uống nước muối như thế nào đúng cách sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Gà ăn muối có sao không đang là thắc mắc của khá nhiều người, bất kỳ người chăn nuôi nào cũng cần được tích lũy những thông tin cần thiết để sớm sở hữu được chiến kê khỏe mạnh nhất. Vậy nên để hiểu rõ hơn và trả lời đầy đủ cho câu hỏi này, mời anh em cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Giải đáp gà ăn muối có sao không? 

Giải đáp gà ăn muối có sao không?
Giải đáp gà ăn muối có sao không?

Ở những trang trại lớn, hiện nay các anh em đang áp dụng phương pháp cho gà ăn muối, uống nước muối. Cách bổ sung natri vào khẩu phần ăn của gà là một điều vô cùng cần thiết. Thế nhưng để có được câu trả lời thoả đáng nhất cho việc ăn gà muối có sao không, chúng ta sẽ khám phá những ưu điểm và nhược điểm dưới đây:

Ưu điểm

Khi cho gà sử dụng nước muối, quý anh em không thể phủ nhận được những lợi ích mà Chuyên mục Kiến thức gà đá tổng hợp sau:

  • Giúp gà giảm thiểu tình trạng nóng bức bởi sức nắng của những ngày hè, dùng nước muối sẽ là vị cứu tinh cho môi trường oi bức, nhiệt độ cao, từ đó nhanh chóng giúp gà bù vào lượng nước đã mất.
  • Ngoài ra, khi anh em dùng nước muối sẽ giúp gà nâng cao được thể trạng, tăng cường sức đề kháng để phòng ngừa dịch bệnh. Muối còn có khả năng cân bằng mọi hoạt động của cơ tim và các cấu trúc cơ khác, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Với những chú gà nuôi lấy trứng sẽ tăng sản lượng trứng cực kỳ hiệu quả.
  • Phương pháp dùng nước muối cho gà còn đảm bảo hiệu quả về kinh tế cũng như tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm tốt thì anh em cũng cần quan tâm đến một số nhược điểm trong quá trình sử dụng nước muối cho gà, cụ thể là:

  • Nếu sử dụng đúng cách, nước muối sẽ mang đến những hiệu quả tức thì, song đó nếu người chăn nuôi không rõ cách dùng sẽ xuất hiện tình trạng phản tác dụng không mong muốn.
  • Trong trường hợp khi sử dụng quá nhiều với một thời gian dài không nằm trong giới hạn cho phép sẽ dẫn đến tình trạng suy nhược cho gà, tình trạng xấu nhất sẽ khiến gà chết nên anh em cần cân nhắc khi sử dụng. 

Hướng dẫn cách cho gà uống nước muối đúng cách

Hướng dẫn cách cho gà uống nước muối đúng cách
Hướng dẫn cách cho gà uống nước muối đúng cách

Khi đã quyết định bổ sung nước muối cho gà thì anh em cần cẩn trọng làm sao sử dụng nguyên tắc này cho đúng cách. Trong đó, cách thức thêm muối vào khẩu phần ăn của gà được khá nhiều chuyên gia ưu tiên áp dụng.

Nhất là khi sử dụng nước muối thay thế những nước lọc thông thường, lượng khoáng hàng ngày bổ sung vào thức ăn cho gà trưởng thành không được vượt quá 1% tổng khối lượng khô của thức ăn đã nấu chín. Với tỷ lệ này, chúng ta sẽ pha theo công thức tức là 10 đến 15g muối trên một lít nước sạch để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Những lưu ý khi cho gà uống nước muối

Những lưu ý khi cho gà uống nước muối
Những lưu ý khi cho gà uống nước muối

Nếu anh em muốn khai thác tỉ lệ hiệu quả cao nhất khi cho gà uống nước muối thì hãy tuân thủ một số lưu ý sau đây:

  • Đảm bảo những chú gà cưng của bạn phải được đạt yêu cầu về thể trạng để đảm bảo sức khỏe khi sử dụng.
  • Tuyệt đối không nên lạm dụng nước muối mà cần lưu ý đến thời gian sử dụng của chúng, anh em chỉ cần sử dụng cách nhật để đảm bảo nước muối phát huy tốt tác dụng. 
  • Với gà đang ở giai đoạn từ 2 đến 3 tuần tuổi thì đây được xem là thời điểm vàng để anh em sử dụng nước muối. Có thể nói đây chính là khoảng thời gian lý tưởng vì cơ thể gà đã dần được ổn định và khả năng phòng ngừa bệnh lúc này cũng rất quan trọng.

Vừa rồi là những giải đáp từ SV388 cho việc gà ăn muối có sao không? cách cho gà uống nước muối đúng cách mà chúng tôi mang đến. Qua đây, nếu anh em cảm thấy nội dung chia sẻ hữu ích thì đừng quên theo dõi chúng tôi để được cập nhật kiến thức đá gà hay nhất nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *