Gà Ameraucana – Đặc điểm, kỹ thuật nuôi gà Ameraucana chi tiết

Bình chọn

Gần đây, một giống gà đang gây sốt trên thị trường đó chính là gà Ameraucana với quy trình chăm nuôi đơn giản, đem lại giá trị thực tiễn cao. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm, kỹ thuật nuôi gà Ameraucana chi tiết nhất, mời anh em cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giống gà Ameraucana được nhiều sư kê quan tâm đến bởi chúng được xếp vào một trong những giống gà thuần Mỹ nổi tiếng nhất hiện nay. Nếu anh em cũng đang quan tâm về giống gà này thì hãy theo dõi những thông tin hữu ích mà chúng tôi mang đến nhé!

Tìm hiểu nguồn gốc của giống gà Ameraucana

Tìm hiểu nguồn gốc của giống gà Ameraucana
Tìm hiểu nguồn gốc của giống gà Ameraucana

Theo như Chuyên mục Kiến thức gà đá tìm hiểu thì Ameraucana là một giống gà cổ của Chile. Lần đầu tiên giống gà Ameraucana chính thức được xuất hiện bởi những người da đỏ thuộc bộ tộc Araucan. Giống gà này được đánh giá là một trong những chú gà sở hữu những ưu thế đặc biệt hơn hẳn khi tham gia các trận chọi gà.

Thời gian đầu thì giống gà này khá được ít ai biết đến, thế nhưng đến vào giữa những năm 1920, các loài thuộc giống này đã được đưa đến Hoa Kỳ tại Hiệp hội Khoa học Thế giới và được đánh giá đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế. Kể từ thời điểm đó, chúng bắt đầu được nhân giống tích cực và được nhiều anh em săn đón liên tục. 

Mô tả chi tiết đặc điểm giống gà Ameraucana

Mô tả chi tiết đặc điểm giống gà Ameraucana
Mô tả chi tiết đặc điểm giống gà Ameraucana

Nếu bạn đã từng nhìn thấy hoặc chăn nuôi giống gà Ameraucana thì sẽ nhận định được rằng đặc điểm giống gà này thường khá đa dạng, cụ thể như sau:

Đặc điểm về ngoại hình

Về ngoại hình, giống gà Ameraucana thường sở hữu những đặc điểm như:

  • Cơ thể trung bình không quá to cũng không quá nhỏ, gà trống nặng từ 2.5 – 2.7kg và gà mái sẽ nặng từ 2 – 2.2kg.
  • Đầu vừa với hộp sọ tròn, các mào có hình dạng bất thường, cằm khá nhỏ.
  • Nó có một bộ lông lỏng lẻo và đôi khi có sự pha trộn của hai màu đen và trắng.
  • Chân khá ngắn và có màu xanh lục, thường không có đuôi.
  • Màu sắc có thể nhợt nhạt, đen, đỏ hoặc đen pechinegra.
  • Ở gà mái khi đẻ trứng sẽ cho ra thành phẩm trứng có màu xanh lam, giống như màu xanh nhạt cùng trọng lượng trung bình khoảng 60g/ quả.

Đặc điểm về năng suất giống

Kế đến là về đặc điểm năng suất giống đang được khá nhiều anh em quan tâm, nhìn chung thì những chú gà thuộc giống Ameraucana được nhân giống chủ yếu để có thể sản sinh ra quả trứng lớn có màu sắc nguyên bản, cứ trung bình mỗi con gà mái đẻ từ 160 đến 180 quả trứng mỗi năm.

Hiện nay, các nhà chăn nuôi đang tích cực lai gà Ameraucana với các giống gà khác nhờ vào những phẩm chất khá tốt. Ngoài ra thì thịt gà Ameraucana cũng được đánh giá cao từ hương vị đến hàm lượng chất dinh dưỡng, khi sử dụng đúng cách chắc chắn sẽ giúp cho bạn có được sức khỏe tuyệt vời. 

Kỹ thuật nuôi gà Ameraucana hiệu quả

Kỹ thuật nuôi gà Ameraucana hiệu quả
Kỹ thuật nuôi gà Ameraucana hiệu quả

Dù là giống gà ưa chuộng nhưng với đặc tính dễ bị thuần hóa nên khi chăn nuôi gà Ameraucana, quý anh em cũng cần lưu ý những thông tin dưới đây:

  • Về nơi ở thì tốt hơn là nuôi giữ trong chuồng, mỗi chuồng chứa được 1 gà trống và không quá 8 gà để tránh tình trạng đánh nhau. 
  • Trang bị khoảng sân thoáng mát, sạch sẽ để gà vận động thoải mái.
  • Cần lắp đặt máng ăn trên đồi để tránh hình thành vũng nước gây ô nhiễm nơi ở. Sau mỗi lần ăn thì anh em cần tiến hành làm sạch và loại bỏ thức ăn thừa.
  • Cần tập trung vào việc nâng cao chế độ dinh dưỡng bằng cách ăn đủ lượng protein (giun đất, chất thải của cá, các loại đậu, bột xương) cùng theo đó là các loại vitamin, khoáng chất, canxi,… Đặc biệt khi gà bước vào giai đoạn trưởng thành nên ăn ít nhất ba lần một ngày là tốt nhất. 

Như vậy, SV388 vừa cung cấp cho anh em những đặc điểm, kỹ thuật nuôi gà Ameraucana chi tiết và đầy đủ nhất ở bài viết này. Mong rằng anh em đã có được kiến thức bổ ích để có thể chăm sóc những chú gà của mình được hiệu quả nhất nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *