Nguồn gốc xuất xứ và cách chăm sóc giống gà Albany

Bình chọn

Hiện nay, trên cộng đồng đá gà đang xuất hiện một chiến kê cực kỳ hiếu chiến khi thi đấu đó chính là giống gà Albany. Để tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc xuất xứ cũng như cách chăm sóc giống gà Albany thì mời anh em cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Từ trước đến nay, giống gà Albany chưa bao giờ có bất kỳ dấu hiệu e ngại nào khi đứng trước các đối thủ ở mọi đấu trường. Nếu anh em cũng đang yêu thích giống gà này thì đừng nên bỏ qua nội dung hữu ích mà chúng tôi mang đến nhé!

Tìm hiểu nguồn gốc của giống gà Albany

Tìm hiểu nguồn gốc của giống gà Albany
Tìm hiểu nguồn gốc của giống gà Albany

Chính thức xuất hiện từ những năm 1930, giống gà Albany được biết đến là dòng gà chọi  sinh sống và phát triển phổ biến tại New York, Hoa Kỳ. So với những dòng gà thuần chủng khác thì giống gà Albany được lai tạo bởi nhiều giống gà khác với nhau để hình thành nên một chiến kê tổng thể nhất.

Theo như Chuyên mục Kiến thức gà đá được biết thì gà Albany được lai tạo giống bởi hai giống gà đặc trưng đó là gà mái Stanfor Hatch và gà trống Hardi Majoveni. Với sự nghiên cứu không ngừng nghỉ đã cho ra mắt một chú gà Albany sở hữu khá nhiều ưu điểm vượt trội giúp vừa có ngoại hình đẹp và vừa có thể lực chiến đấu khiếu chiến.

Tổng hợp những đặc điểm của gà Albany

Tổng hợp những đặc điểm của gà Albany
Tổng hợp những đặc điểm của gà Albany

Nhìn chung, giống gà Albany có những đặc điểm khác biệt với những yếu tố cụ thể dưới đây:

Về ngoại hình

Đầu tiên về ngoại hình, gà Albany sở hữu những điểm đặc trưng sau:

  • Lông gà: thường có màu đỏ và trắng đan xen từ đầu đến đuôi nhìn khá hấp dẫn và cuốn hút nhiều sư kê.
  • Hình dáng: gà Albany có thân hình không quá lớn mà cân đối nên mức độ nhanh nhẹn là rất cao. 
  • Cổ và đầu gà: đầu gà nhỏ, thon dài kết hợp với mỏ nhọn sắc bén giúp chúng trông linh hoạt hơn khi thi đấu.
  • Ngực và lưng gà: ngực nở to, lưng mở rộng trông rất oai hùng và dũng mãnh, là một đối thủ đáng gờm trước đối phương.
  • Chân gà: chân gà có màu vàng và thông thường thì đây chính là dấu hiệu quan trọng để giúp các sư kê nhận biết được đâu là con gà chuẩn và chất lượng nhất, thể hiện rõ rệt cho sức khỏe hiện tại của chúng.

Về kỹ thuật chiến đấu

Được lai tạo thành công giữa những giống gà nổi tiếng nhất nhì trên Thế Giới, vậy nên gà Albany có lợi thế lớn về kỹ thuật chiến đấu. Gặp những đối thủ thực sự mạnh thì chúng vẫn không có dấu hiệu sợ hãi hay có bất kỳ ý định lẩn trốn hay bỏ chạy nào mà quyết chiến đến cùng. 

Cứ mỗi lần xuất hiện, chúng cự kỳ và dẻo dai và gan lì với đối thủ, ngoài ra thì gà Albany còn linh hoạt bằng cách cho ra những đòn phủ đầu ngay lập tức hoặc cũng có thể kéo dài trận đấu để xoay chuyển tình thế theo như ý mình, gây khó khăn cho đối thủ. Vì vậy, sẽ thật may mắn nếu như anh em nào đang sở hữu chú gà chiến này nhé!

Cách chăm sóc và huấn luyện gà Albany hiệu quả

Cách chăm sóc và huấn luyện gà Albany hiệu quả
Cách chăm sóc và huấn luyện gà Albany hiệu quả

Dù có được những lợi thế nhất định, thế nhưng để cho chiến kê Albany của mình trở nên xuất sắc nhất thì anh em cũng không quên bỏ qua một số cách chăm sóc sau:

Chế độ dinh dưỡng

Tập trung vào chế độ dinh dưỡng sẽ là một trong những chìa khóa tốt nhất cho anh em trong quá trình chăm sóc gà Albany. Thức ăn chủ yếu của giống gà này sẽ là cám, chất dinh dưỡng và côn trùng như giun hoặc các côn trùng có lợi khác để giúp gà tăng khả năng chiến đấu và sức chiến đấu được cao hơn. 

Lịch trình rèn luyện phù hợp

Không chỉ tập trung chế độ dinh dưỡng mà việc cho ra lịch trình rèn luyện phù hợp cũng vô cùng cần thiết. Kỹ năng chiến đấu này buộc phải được rèn luyện từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, tích lũy kinh nghiệm trong những lần giao chiến thực tế. Vì vậy, các nhà huấn luyện cần biết điều chỉnh và phân phối thời gian tập luyện phù hợp nhất.

Vừa rồi là bài viết từ SV388 về nguồn gốc xuất xứ và cách chăm sóc giống gà Albany mà chúng tôi muốn mang đến cho anh em tham khảo. Hy vọng với những gì mà chúng tôi mang đến sẽ giúp cho anh em có thể hiểu rõ hơn về giống gà đặc biệt này nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *