Giải đáp: Có nên cho gà uống nước đường không?

Bình chọn

Hiện nay theo khảo sát thực tế thì có rất nhiều nhà chăn nuôi thường xuyên sử dụng đường glucose cho gà mỗi lần chúng bị stress. Vậy chúng ta có nên cho gà uống nước đường hay không? chắc hẳn là không ít thắc mắc của mỗi người. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết sau nhé!

Có nên cho gà uống nước đường thực chất đã và đang trở thành mối băn khoăn của nhiều anh em. Vậy việc uống nước đường có ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc và phát triển của chúng hay không? mời anh em theo dõi nội dung dưới đây nhé!

Liệu có nên cho gà uống nước đường hay không ?

Liệu có nên cho gà uống nước đường hay không ?
Liệu có nên cho gà uống nước đường hay không ?

Đường hay còn gọi là glucose là một loại gia vị có khá nhiều tác dụng cho cuộc sống của chúng ta. Thông thường mỗi lúc mệt mỏi, căng thẳng thì việc con người sử dụng đường để pha loãng bổ sung cho cơ thể là điều vô cùng hợp lý. Và tất nhiên với cơ thể gà cũng đôi khi cần sự trợ giúp của đường mà ít ai có thể biết được xử lý sao cho hợp lý nhất.

Thông qua các nghiên cứu, kết quả tỷ lệ cũng chỉ ra được lợi ích của nước đường đối cơ thể gà mang đến nhiều phản ứng tốt sau đây:

  • Cải thiện và phục hồi hoạt động sống trong cơ thể gà. Với các trường hợp như vừa bị bắt về, cắt mỏ, đang bị bệnh thì đường sẽ có hiệu quả tối đa. 
  • Ngoài ra chúng còn giúp giải độc cho gan, tăng tuần hoàn trong máu từ đó tăng sức đề kháng cho đàn gà, tăng khả năng chống lại bệnh tật.  

Chia sẻ cách cho gà uống nước đường hợp lý

Chia sẻ cách cho gà uống nước đường hợp lý
Chia sẻ cách cho gà uống nước đường hợp lý

Theo như Chuyên mục Kiến thức gà đá được biết thì việc cho gà dùng nước đường là điều vô cùng cần thiết bởi những lợi ích mà chúng mang lại. Thế nhưng cách cho gà uống nước đường hợp lý như thế nào cũng nhận được sự đề cao không kém. 

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách cho gà uống nước đường đúng cách mà anh em cần nắm rõ:

Đối với gà con

Không phải bất cứ chú gà cưng nào cũng có thể dễ dàng hấp thụ nước đường hiệu quả, nhất là những chú gà con đang trong giai đoạn hình thành các cơ quan phát triển. Lúc này cơ thể gà chưa có nhiều sức đề kháng và hệ tiêu hóa cũng chưa được hoàn thiện nên anh em cần cân nhắc khi sử dụng nước đường, nên hạn chế vừa phải và không nên lạm dụng quá nhiều.

Trong trường hợp nếu cơ thể gà con bị yếu quá thì anh em có thể pha đường với tỷ lệ đường – nước là 5:100 (tức là chỉ có 5% đường). Song đó, nhiều chuyên gia khuyên rằng việc cho gà con uống nước đường tốt nhất chỉ nên diễn ra vào khoảng 5-6 giờ sáng khi nhiệt độ không khí còn thấp để hệ tiêu hóa không bị ảnh hưởng nhiều. 

Đối với gà trưởng thành

Nếu như với gà con anh em cần giảm liều lượng đường khi pha loãng thì với những chú gà trưởng thành chúng ta có thể làm ngược lại, bởi chúng đang sở hữu hệ tiêu hóa ổn định hơn. Tuy nhiên ở một phương diện khác, không nên cho gà chọi uống quá thường xuyên, liều lượng phù hợp nhất chỉ cần 1-2 lần/tuần là đủ. 

Do đó, hãy cố gắng chú trọng đến chế độ dinh dưỡng bổ sung những chất phù hợp nhất nếu như bạn muốn những chiến kê của mình mau chóng lớn nhanh và có cơ thể khỏe khoắn, dẻo dai, tăng sức bền.

Những lưu ý cần biết khi cho gà uống nước đường

Những lưu ý cần biết khi cho gà uống nước đường
Những lưu ý cần biết khi cho gà uống nước đường

Trong quá trình cho gà uống nước đường, anh em chăn nuôi cần lưu ý những thông tin dưới đây:

  • Sử dụng lượng nước đường sẽ còn phụ thuộc vào thể trạng và sức khỏe của gà nên anh em cần theo dõi trước khi dùng. 
  • Tuyệt đối không được lạm dụng nước đường, chỉ nên 1-2 lần/tuần hoặc những lúc gà bị mệt hay bị ốm nhẹ là tốt nhất.
  • Yêu cầu pha lượng nước đường đúng chuẩn tùy vào đối tượng gà con hay gà lớn, tránh pha đường quá đặc để tránh làm gà chiến bị sốc đường.
  • Nước để pha đường đảm bảo phải là nước sạch, tránh sử dụng nước lấy từ các ao, hồ nhiều vi khuẩn sẽ dễ gây bệnh cho gà. 
  • Tập trung kết hợp các loại thức ăn có lợi khác để bổ sung dinh dưỡng cho gà.
  • Anh em chăn nuôi ưu tiên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Trên đây là những giải đáp “ có nên cho gà uống nước đường hay không?”SV388 chia sẻ cho anh em. Dưới những thông tin từ các chuyên gia mong rằng để mang đến kiến thức tốt nhất cho anh em.

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *