Có nên cho gà con ăn đêm không? Lưu ý cần nhớ

Bình chọn

Hiện nay, các anh em chăn nuôi đều vô cùng quan tâm đến quá trình chăm sóc gà sao cho hiệu quả, đặc biệt là việc cho gà con ăn đêm. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp chủ đề có nên cho gà con ăn đêm hay không và cần lưu ý những gì để anh em cùng tham khảo nhé!

Có nên cho gà con ăn đêm không là một trong những thắc mắc khá quan trọng trong việc tìm ra phương án chăm sóc gà tốt nhất hiện nay. Để hiểu kỹ hơn về vấn đề này, mời anh em cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!

Giải đáp có nên cho gà con ăn đêm không?

Giải đáp có nên cho gà con ăn đêm không?
Giải đáp có nên cho gà con ăn đêm không?

Trong quá trình chăn nuôi gia cầm, cụ thể là những chú gà cưng, vấn đề ăn uống có thể khẳng định chính là yếu tố cốt lõi giúp cho gà phát triển được tốt nhất. Trên thực tế cho thấy, song song với việc chăm sóc dinh dưỡng cho gà vào ban ngày thì việc bổ sung thực đơn vào ban đêm đã tạo nên nhiều thắc mắc có nên cho gà con ăn đêm không của người chăn nuôi. 

Sau khi khảo sát thực tiễn cũng như ghi nhận những đóng góp từ các sư kê và chuyên gia trong ngành, việc cho ăn vào ban đêm có nhiều ưu điểm khá nổi bật, là điều kiện để cung cấp đủ thức ăn cho gà 24/24 bất kể thời gian nào mà chúng muốn đều có thể ăn được, phát triển khả năng trao đổi chất mọi nơi mọi lúc.

Dù hứa hẹn sẽ mang đến nhiều giá trị tăng trưởng cao nhưng yêu cầu anh em cần nghiên cứu kỹ về nguồn cung cấp thực phẩm để tránh xảy ra sự cố. Trong các độ tuổi của gà thì gà con chính là độ tuổi thích hợp nhất để thúc đẩy việc tăng trưởng khối lượng cho chúng lẫn ban ngày cả ban đêm, đồng thời đây cũng là cách rút ngắn thời gian chăn nuôi gà hiệu quả lẫn về mặt kinh tế.

Hướng dẫn cách cho gà con ăn đêm đúng cách

Hướng dẫn cách cho gà con ăn đêm đúng cách
Hướng dẫn cách cho gà con ăn đêm đúng cách

Nếu là một chuyên gia thực thụ, chúng ta đều hiểu rõ gà con sẽ không hề có tập tính ăn đêm. Do đó mà việc tập tành tạo nên thói quan cho gà là bước khá quan trọng mà không phải ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Bên cạnh việc xác định đúng thời gian hợp lý mà các sư kê còn phải chọn đúng loại thực phẩm, giai đoạn phát triển tương xứng để luyện tập.

Đối với gà con, chỉ nên ăn đêm vào giai đoạn 2 tuần tuổi trở lên, đây là thời điểm mà gà bắt đầu hình thành các thói quen ăn uống, sinh sống, thích nghi dần với môi trường xung quanh. Vào thời điểm này, việc rèn luyện thói quen ăn đêm được xem là lý tưởng nhất.

Những lưu ý cần nhớ khi cho gà con ăn đêm

Những lưu ý cần nhớ khi cho gà con ăn đêm
Những lưu ý cần nhớ khi cho gà con ăn đêm

Chuyên mục Kiến thức gà đá khẳng định việc cho gà con ăn đêm là bước cần thiết và cũng đóng góp không nhỏ vào quá trình phát triển của chúng. Thế nhưng khi cho gà con ăn đêm, các anh em cũng cần nắm rõ một số thông tin lưu ý dưới đây:

Cung cấp lượng nước và thức ăn

Không phải bất kỳ loại gà nào mà chúng ta đều áp dụng cùng một công thức dinh dưỡng mà còn tùy theo nhu cầu của giống gà đó mà người chăn nuôi có một kế hoạch cụ thể và phù hợp. Nhìn chung thì chúng ta cần phải đáp ứng đầy đủ các dưỡng chất như ME, Protein thô, Ca, P, Lysin, methionin,…

Song đó thì lượng nước cũng khá quan trọng mà chúng ta tuyệt đối không được bỏ qua. Khi cung cấp đủ nước đủ thức ăn thì quá trình hấp thu và trao đổi chất sẽ được diễn ra tốt nhất. 

Cung cấp ánh sáng đầy đủ

Cung cấp ánh sáng đầy đủ
Cung cấp ánh sáng đầy đủ

Bên cạnh chú trọng đến thành phần dinh dưỡng thì anh sáng là yếu tố quan trọng nhất giải đáp thỏa đáng cho việc có nên cho gà con ăn đêm không. Tác dụng của ánh sáng trong trường hợp này sẽ giúp đánh thức gà mà còn có thể giữ ấm cho cả đàn gà.

Nếu như gà lạnh và chuồng rộng thì hạ đèn xuống để gần ánh sáng hơn. Trong trường hợp chăn nuôi gà con với số lượng lớn lên đến hàng nghìn thì anh em cần chú ý xây dựng chuồng nhớ bố trí lưới điện sao cho thuận tiện nhất.

Trên đây là những giải đáp cho việc có nên cho gà con ăn đêm không ? lưu ý cần nhớ SV388 đã mang đến đầy đủ ở bài viết này. Mong rằng qua đây anh em đã có được câu trả lời thỏa đáng nhất rồi nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *