Cách chọn gà tre đá hay | Đặc điểm của những dòng gà tre đá hay

Bình chọn

Đá gà tre không còn là điều quá xa lạ với những ai yêu thích bộ môn chọi gà. Để tăng cơ hội chiến thắng trên sân đấu thì việc chọn đúng chiến kê luôn là yếu tố hàng đầu. Tuy nhiên để chọn được một gà tre đá hay không dễ.

Nếu bạn là người mới và chưa nắm được cách chọn gà tre đá hay như thế nào. Hãy cùng chuyên mục Kinh nghiệm đá gà của SV388 xem qua các bí quyết được nhắc đến trong bài viết sau. 

Một số Đặc điểm gà tre đá hay thường thấy

Một số Đặc điểm gà tre đá hay thường thấy
Một số Đặc điểm gà tre đá hay thường thấy

Gà tre là một trong các lựa chọn hàng đầu cho thi đấu chọi gà. Để chọn được một chiến kê gà tre đá hay, bạn có thể dựa vào một số đặc điểm sau đây: 

  • Tướng gà phải cân đối, không nên chọn gà quá lớn hoặc gà có kích thước nhỏ bé. Tỷ lệ đầu, mình, cánh và chân vừa phải với nhau. Hạn chế chọn gà có đầu quá lớn.
  • Gà tre đá hay thường sở hữu lườn tàu, đây là loại lườn có phần cong nhất định mà bạn có thể cảm nhận khi nhấc lên bằng tay.
  • Mào gà tre đá hay thường là màu lá với kích thước không quá lớn. 
  • Gà đá sung sức có mặt khá đỏ hoặc đỏ ngầu, mắt hung và đầu hướng về trước. 

Cách chọn gà tre đá hay chuẩn xác 

Cách chọn gà tre đá hay chuẩn xác 
Cách chọn gà tre đá hay chuẩn xác

Muốn chọn gà tre đá hay có khá nhiều phương pháp khác nhau. Nếu là dân chơi mới, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây: 

Chọn gà tre đá hay dựa vào cánh

Bạn vòng sau lưng gà và vùng tay bế gà. Sau đó tung gà lên để quan sát. Nếu thấy gà cánh ra dang rộng và thời gian rơi xuống chậm thì gà có bộ cánh khỏe rất đáng để lựa chọn. 

Chọn gà tre dựa vào phần chân

Bạn dùng tay bế gà lên và thả gà rơi tự do ở độ cao nhất định. Nếu thấy gà tiếp đất nhẹ nhàng, không bị té ngã hay lảo đảo thì chân gà khoẻ và khả năng thi đấu rất tốt. 

Chọn gà tre dựa vào phần đầu

Một trong các cách chọn gà tre đá hay được áp dụng nhiều là dựa vào quan sát phần đầu gà. Đầu gà ít dịch chuyển và mắt gà có sự tập trung thì tiềm năng thi đấu ổn định. Mào gà đỏ thể hiện sự sung sức, mỏ gà có lực mỏ tốt chắc chắn là chiến kê đáng sở hữu.  

Các loại gà tre đá hay được yêu thích nhất hiện nay

Các loại gà tre đá hay được yêu thích nhất hiện nay
Các loại gà tre đá hay được yêu thích nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều giống gà tre khác nhau. Nếu đã áp dụng các cách chọn gà tre đá hay nhưng vẫn chưa tìm được chiến kê ưng ý. Bạn có thể tham khảo qua các loại gà sau đây: 

Gà tre Asil

Gà tre Asil có nguồn gốc từ Mỹ, đây là giống gà to và cao ráo. Lối đá của chúng thiên biến vạn hoá và rất hiểm. Độ nhạy bén trên sân đấu lớn và ra đòn nhanh chóng. 

Gà tre Kelso

Gà tre Kelso nổi tiếng bởi khả năng lì đòn và chịu đòn rất tốt. Không những thế, các chiến kê Kelso luôn sở hữu tốc độ nhanh nhạy và khả năng né đòn cực cao. 

Gà tre Cuban 

Gà tre Cuban có khả năng đá ấn tượng
Gà tre Cuban có khả năng đá ấn tượng

Gà tre Cuban luôn biết cách đàn áp đối thủ khi thi đấu. Khả năng tạo ưu thế rất cao và cách ra đòn cực chuẩn. Ngoài ra, gà Cuban còn có lực đá khoẻ và dứt khoát. 

Với những chia sẻ từ bài viết, mong rằng bạn đã nắm được các cách chọn gà tre đá hay. Nếu muốn cập nhật thêm nhiều kinh nghiệm chơi gà chọi hữu ích, hãy truy cập vào trang chủ SV388

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *