Chia sẻ cách vô mồi cho gà đá hiệu quả

Bình chọn

Có thể nói việc nuôi dưỡng một chú gà có thể chiến đấu cường tráng trên mọi mặt trận là điều không hề dễ dàng với những sư kê. Ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cách vô mồi cho gà đá hiệu quả nhất giúp anh em có thể cải thiện và hoàn thiện các kỹ năng cho những chiến kê của mình thêm hiệu quả nhé!

Cách vô mồi cho gà đá vừa qua luôn được các sư kê quan tâm và áp dụng trên các đấu trường đá gà lớn như Thomo, Campuchia,…vì đây là hình thức cực kỳ hiệu quả. Nếu anh em nào chưa biết cách huấn luyện cho gà đá vô mồi thì hãy theo dõi nội dung bài viết bên dưới nhé!

Ý nghĩa của cách vô mồi cho gà đá

Ý nghĩa của cách vô mồi cho gà đá
Ý nghĩa của cách vô mồi cho gà đá

Trong giai đoạn nuôi gà đá, các chiến kê của chúng ta sẽ liên tục được chăm sóc, nâng cấp để cải thiện những kỹ năng của mình cho mỗi lần xuất hiện. Và việc vô mồi cho gà đá cũng được đánh giá cao vì điều này sẽ giúp cho gà cưng của anh em có đủ sức lực trong quá trình luyện tập, cũng như ít bệnh tật, có sức khỏe sung mãn nhất khi thi đấu.

Cách vô mồi cho gà đá trước khi ra trận có tầm ảnh hưởng khá quan trọng hiện nay, có thể khẳng định là một bước không thể thiếu giúp gà chọi cưng của anh em đủ điều kiện ra sức trên các đấu trường. 

Tổng hợp những cách vô mồi cho gà đá hiệu quả nhất

Tổng hợp những cách vô mồi cho gà đá hiệu quả nhất
Tổng hợp những cách vô mồi cho gà đá hiệu quả nhất

Sau khi Chuyên mục Kiến thức gà đá tìm hiểu thì hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều cách vô mồi cho gà đá cực kỳ hiệu quả mà anh em có thể áp dụng, cụ thể như sau:

Sử dụng sò huyết

Trên thực tế, sò huyết được biết đến là loại thực ăn có hàm lượng dinh dưỡng cực cao mà không phải sư kê nào cũng có đủ hiểu biết. Sử dụng sò huyết vào thực đơn của gà đá sẽ giúp bổ máu, tăng thể lực và sung sức. 

Thời gian áp dụng hiệu quả nhất đó là bạn nên cho gà ăn vào khoảng trước 2 tuần thi đấu. Nên cho gà ăn khoảng 4 ngày trong một tuần, cứ hai ngày anh em luộc sơ sò huyết, tách ra cho gà dễ ăn. Anh em nên ưu tiên cho gà ăn vào buổi trưa để dễ dàng tiêu hóa tốt hơn.

Sử dụng thịt bò

Tương tự như sò huyết, thịt bò cũng được đánh giá cao bởi hàm lượng dinh dưỡng giúp bổ máu, nhất là với lượng protein cao sẽ giúp cho các gà cưng phát triển mạnh mẽ về cơ bắp. Việc chế biến cũng khá đơn giản, anh em chỉ cần trụng qua nước sôi cho thịt bắt đầu tái và cho gà ăn là xong.

Sử dụng rau xanh, chất xơ

Bên cạnh sử dụng sò huyết và thịt bò thì anh em cũng đừng bỏ qua rau xanh chất xơ để cân bằng lượng dinh dưỡng trong cơ thể gà. Việc sử dụng rau xanh vào buổi sáng hay đi kèm trong các bữa ăn còn lại sẽ giúp gà tiêu hóa thức ăn của gà được diễn ra thuận lợi. Một số loại rau thường dùng cho gà ăn mà anh em có thể tham khảo như là rau muống, xà lách, giá đỗ,…

Sử dụng côn trùng, sâu bọ, ấu trùng

Cách vô mồi cho gà đá hiệu quả nhất mà chúng ta có thể sử dụng đó chính là côn trùng, sâu bọ hay ấu trùng. Đây đều là những thực phẩm không hề kém thành phần dinh dưỡng và có tác dụng nâng cao sự khỏe khoắn cho bộ xương.

Sử dụng thuốc thực phẩm chức năng

Nếu anh em muốn thuận tiện và thúc đẩy cho quá trình vô mồi được diễn ra nhanh hơn thì việc sử dụng thực phẩm chức năng cũng được xem là phương án tối ưu. Chẳng hạn như sử dụng thuốc tăng lực Kaitong, vitamin B12 & B15, gallomin,… Tuy nhiên anh em cũng cần sử dụng đủ liều và vừa phải thôi nhé!

Một số lưu ý khi vô mồi cho gà đá

Một số lưu ý khi vô mồi cho gà đá
Một số lưu ý khi vô mồi cho gà đá

Trong quá trình vô mồi cho gà đá, quý anh em cũng cần lưu ý những thông tin quan trọng dưới đây:

  • Tiến hành theo dõi thời gian vô mồi từ 30 đến 45 ngày trước khi thi đấu, không nên cho quá sớm vì gà sẽ gặp phải tình trạng béo phì.
  • Thực phẩm cần được bảo đảm sạch sẽ, hợp vệ sinh.
  • Nếu sử dụng thực phẩm chức năng, thuốc bổ cho gà thì anh em cần cân nhắc lựa chọn nơi uy tín, còn hạn sử dụng tránh tình trạng mua nhầm hàng giả, hết hạn.
  • Đảm bảo cung cấp nước đầy đủ sẽ giúp quá trình hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Như vậy, SV388 vừa chia sẻ cho anh em cách vô mồi cho gà đá hiệu quả nhất ở bài viết này. Mong rằng qua đây anh em sẽ có thông tin chăm sóc tốt nhất cho các chiến kê của mình nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *