Chia sẻ cách vào nghệ cho gà chọi săn chắc

Bình chọn

Làm sao để chiến kê của chúng ta có được thể lực cường tráng, sung mãn hơn luôn là vấn đề của rất nhiều anh em. Do đó mà ở bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cách vào nghệ cho gà chọi săn chắc nhằm tạo được lợi thế trong những trận chiến và cũng trực tiếp tăng giá trị của gà tại bài viết này nhé!

Cách vào nghệ cho gà chọi được biết đến như một kỹ thuật giúp cho các sư kê sở hữu cho mình những chú gà cưng tốt nhất. Để nắm rõ cách vào nghệ cho gà chọi săn chắc và hiệu quả, mời anh em cùng tìm hiểu ngay nội dung dưới đây nhé!

Khái niệm vào nghệ cho gà chọi

Khái niệm vào nghệ cho gà chọi
Khái niệm vào nghệ cho gà chọi

Để có thể dễ hiểu nhất, vào nghệ cho gà chọi chính là một công đoạn quan trọng trong quá trình chăm sóc gà với ứng dụng giúp tăng lực cho gà chọi khá hiệu quả. Với những thành phần có giá trị cao đến từ nghệ và kết hợp cùng một số thực phẩm khác như rượu có khả năng tăng thêm sự dẻo dai, sức chịu đòn để dành chiến thắng trong những trận đấu đá gà.

Để có được công tác vào nghệ cho gà chọi trở nên thuận lợi và dễ dàng, anh em cần lựa chọn cho mình những chú gà đáp ứng các tiêu chí cơ bản sau đây:

  • Là gà tơ có tuổi từ 12 tháng tuổi. 
  • Những con gà chọi đang trong giai đoạn thừa cân, béo phì.
  • Đối với những con gà già lông thì có thể vào nghệ bình thường.

Hướng dẫn chi tiết cách vào nghệ cho gà chọi

Hướng dẫn chi tiết cách vào nghệ cho gà chọi
Hướng dẫn chi tiết cách vào nghệ cho gà chọi

Chuyên mục Kiến thức gà đá đã nhanh chóng thu thập thông tin từ các sư kê lão làng để đưa ra phương pháp vào nghệ cho gà chọi hiệu quả nhất. Cụ thể sẽ được chia sẻ chi tiết như sau:

Cách vào nghệ đỏ cho gà chọi

Với nghệ đỏ, khi vào nghệ cho gà chọi thì anh em cần thực hiện theo trình tự các bước dưới đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu cần thiết và làm sạch như bột nghệ đỏ, băng phiến, cây xuyên khung, phèn chua đâm nhuyễn, rượu trắng có nồng độ 40.
  • Bước 2: Chọn gà chọi phù hợp, giữ con gà thật chặt để hạn chế chúng vẫy vùng.
  • Bước 3: Sau đó tiến hành thực hiện thao tác quét cọ từ trên xuống dưới, từ đầu gà xuống chân gà, hạn chế để thuốc bị vón cục.
  • Bước 4: Sau đó hãy dùng tay massage để thuốc mau thấm.
  • Bước 5: Cuối cùng hãy cho gà đi quanh sân để phơi nắng, thông thường thì đến chiều sư kê mới bắt đầu ra nghệ là thời điểm tốt nhất.

Cách vào nghệ vàng cho gà chọi

Khác một chút so với nghệ đỏ, nghệ vàng thường được sử dụng cho gà đã cứng cáp. Tuy nhiên nếu đánh giá thì nghệ đỏ được khuyên dùng nhiều hơn. 

Với cách vào nghệ vàng cho gà chọi cũng được chuẩn bị nguyên liệu khá đơn giản gồm nghệ vàng + rượu trắng + ít phèn chua giã nhuyễn. Tiến hành đun sôi hỗn hợp khoảng 5 phút, sau khi nghệ nguội hẳn hãy tiến hành thực hiện theo các bước trên.

Những tác dụng khi vào nghệ cho gà chọi

Những tác dụng khi vào nghệ cho gà chọi
Những tác dụng khi vào nghệ cho gà chọi

Việc vào nghệ cho gà chọi là một thao tác cực kỳ hữu ích mà bất kỳ sư kê hay cược thủ nào cũng cần thực hiện bởi những tác dụng sau đây:

Tăng tính thẩm mỹ

Chúng ta có thể nhìn thấy những chú gà chọi sau khi vào nghệ thường sở hữu thân hình rất đẹp, khiến nhiều anh em ngây ngất ở lần gặp gỡ đầu tiên. Cũng từ đó mà chúng sẽ giúp gà đẹp hơn, oai vệ hơn khi ra sân đấu.

Nâng cao thể lực

Không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà khi áp dụng cách vào nghệ cho gà chọi hợp lý còn giúp chúng khỏe mạnh hơn, nâng cao thể lực hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó còn có tác dụng hạn chế được các bệnh cảm ốm vặt thông thường. 

Trên đây là những chia sẻ cách vào nghệ cho gà chọi săn chắcSV388 muốn chia sẻ cho các sư kê cùng tham khảo. Nếu anh em không muốn các gà cưng của mình bị thua cuộc thì hãy nhanh tay áp dụng kỹ thuật này nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *