Chia sẻ cách kết lông cánh gà chọi đẹp

Bình chọn

Bên cạnh việc trang bị cho các chiến kê của mình có thân hình đẹp, sức khỏe tốt mà việc cần phải bảo vệ chúng cho từng trận đấu là vô cùng cần thiết, và lông cánh gà là một bộ phần sẽ dễ gặp phải nhiều tổn thương. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách kết lông cánh gà chọi đẹp nhất để anh em có thể tham khảo nhé!

Việc học cách kết lông cánh gà là một kỹ năng không thể thiếu cho những anh em chơi gà nếu bạn không muốn các chiến kê sẽ gặp phải những tổn thương không đáng có. Do đó nếu bạn chưa biết cách kết lông cánh gà sao cho đẹp mắt và giữ được độ an toàn thì hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Ý nghĩa của việc cách kết lông cánh gà chọi

Ý nghĩa của việc cách kết lông cánh gà chọi
Ý nghĩa của việc cách kết lông cánh gà chọi

Trên thực tế, những chú gà trong quá trình thi đấu sẽ không thể tránh khỏi những va chạm, hay thậm chí là bị xác thương nghiêm trọng, và lúc này lông cánh gà sẽ phát huy tác dụng của mình. 

Do đó mà việc biết cách kết lông cánh gà chọi chính là mục đích để bảo vệ cho gà của mình giảm thiểu tối đa những tổn thương không đáng có. Nếu không may gặp phải trường hợp xấu có khả năng sẽ dẫn tới di chứng sau này chúng không bay được. Do đó mà bạn cần biết bảo vệ vũ khí của những chú gà cưng của mình sao cho tốt nhất nhé!

Những cách kết lông cánh gà chọi đẹp nhất hiện nay

Những cách kết lông cánh gà chọi đẹp nhất hiện nay
Những cách kết lông cánh gà chọi đẹp nhất hiện nay

Không phải đơn thuần mà việc kết lông cánh gà chọi là nhận được sự quan tâm nhiều đến thế. Tùy vào tính chất và đặc điểm của bộ lông gà mà chúng ta sẽ chọn cách kết sao cho phù hợp. Dưới đây là 2 cách kết lông gà phổ biến nhất được hướng dẫn bởi Chuyên mục Kiến thức gà đá sau:

Cách kết lông cánh gà chọi bằng chỉ

Sau khi khảo sát thì nhiều anh em trong ngành đánh giá rất cao cách kết lông cánh gà chọi bằng chỉ bởi độ bền cao, hữu dụng tốt. Để thực hiện theo phương án này, anh em hãy tiến hành làm theo những hướng dẫn cụ thể dưới đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị đầy đủ những vật dụng bao gồm chỉ, kim khâu, lông cánh, kéo.
  • Bước 2: Sau đó, chọn lông cánh phù hợp với chiều dài và hướng của phần lông bị gãy để thay thế vị trí của nó.
  • Bước 3: Ở vị cần nối, hãy tiến hành cắt ngang lông của nó rồi cắt lông cánh vào ướm thử chiều dài sao cho tương xứng. Sau đó dùng kéo tỉa lông gà chọi ở quanh khu vực nối và cạo bớt phần bề mặt để cho mối nối được gắn kết tốt hơn.
  • Bước 4: Tiến hành khâu lại ở giữa phần lông cũ và mới để tạo mối nối liên kết chắc chắn, không nên khâu khoảng cách thưa thớt để mối nối được gắn chặt chẽ hơn.

Cách kết lông cánh gà chọi bằng keo nến

Ngoài cách kết lông cánh gà chọi thì sử dụng keo nến cũng là một giải pháp khá hiệu quả, anh em chỉ cần làm theo những bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn cũng cần chuẩn bị vài thứ như thanh keo nến, súng bắn keo, bật lửa, kéo cắt lông gà.
  • Bước 2: Tiến hành chọn lông thay thế phù hợp vị trí bị gãy và đo chiều dài sao cho hợp lý. 
  • Bước 3: Sau đó dùng bật lửa hơ nóng cho keo nến mềm ra rồi quệt phần keo ngay vị trí cần nối rồi đè mạnh cho chúng dính chặt, rồi chờ tới khi khô để 2 phần lông có thể gắn kết chặt được với nhau là hoàn thành. 

Kết lông cánh gà chọi cần lưu ý điều gì?

Kết lông gà chọi lưu ý điều gì
Kết lông gà chọi lưu ý điều gì

Khi thực hiện thao tác kết lông cánh gà chọi, quý anh em cần tuân thủ một số chú ý quan trọng dưới đây:

  • Yêu cầu những người thực hiện đã có kinh nghiệm nhất định thì mới có thể thực hiện với những chú gà chọi ở mức độ khó. Vì nếu không cẩn thận sẽ khiến cho quá trình phục hồi sức khỏe lâu hơn.
  • Với những anh em mới bắt đầu tập tành thì có thể thử thao tác với những con gà khỏe mạnh khác và làm quen cách kết lông từ cơ bản tới nâng cao.

Vừa rồi là những chia sẻ cách kết lông cánh gà chọi đẹpSV388 cung cấp đầy đủ nhất ở bài viết này. Anh em đừng quên theo dõi chúng tôi để có thể sớm cập nhật những tin tức đá gà mới nhất, chuẩn nhất nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *