Chia sẻ cách cáp độ gà nòi tại Việt Nam

Bình chọn

Hiện nay, gà nòi vẫn đang là những chiến kê thường xuyên xuất hiện trong những cuộc đấu gà đỉnh cao tại thị trường Việt Nam. Gần đây nhất là cách cáp độ gà nòi đang nhận được sự quan tâm đến từ phía cược thủ. Nếu anh em mong muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Cách cáp độ gà nòi hiện nay tại Việt Nam vẫn được duy trì với nhiều quy định khác nhau, tùy theo vùng miền, địa phương và một số quy định riêng của người tổ chức đá gà. Để giúp anh em hiểu rõ hơn trong quá trình áp dụng cách cáp độ gà nòi hiệu quả thì chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ tại nội dung sau nhé!

Giới thiệu luật cáp độ gà nòi

Giới thiệu luật cáp độ gà nòi
Giới thiệu luật cáp độ gà nòi

Luật cáp độ gà nòi là một trong những luật cá cược phổ biến ở các nước sở hữu hoạt động giải trí được ưa chuộng, đặc biệt tại thị trường Việt Nam. Các cuộc thi đá gà nòi thường diễn ra trong các đấu trường đá gà được thiết kế riêng, tuy nhiên ở mỗi địa phương sẽ có những luật lệ đặc biệt nên anh em cần tìm hiểu kỹ khi áp dụng.

Theo quy định trong luật cáp độ gà nòi, mỗi người chơi sẽ được phép chọn một con gà nòi mà họ cho rằng sẽ thắng trong cuộc đấu và tiến hành đặt cược. Về việc phân định thắng thua cũng khá hiểu, nếu con gà mà người chơi đã chọn thắng trong cuộc đấu sẽ được nhân với tỷ lệ cược đã được xác định trước đó. Nếu con gà mà người chơi đã chọn thua, họ sẽ mất số tiền cược của mình.

Những luật cáp độ gà nòi tại Việt Nam

Những luật cáp độ gà nòi tại Việt Nam
Những luật cáp độ gà nòi tại Việt Nam

Theo chuyên mục Kinh nghiệm đá gà tìm hiểu thì hiện nay tại thị trường Việt Nam đang cho áp dụng 2 luật cáp độ gà nòi chính đó chính là luật cáp độ gà nòi miền Bắc và miền Trung. Ở mỗi vùng miền sẽ có quy định khác nhau, cụ thể như sau:

Luật cáp độ gà nòi miền Bắc

Anh em chơi đá gà tại miền Bắc có những tiêu chí như sau về cáp độ:

  • Về cân nặng: để đảm bảo tính công bằng cho trận đấu, các hạng cân được chia làm 3 loại: hạng nặng là dành cho các chú gà trên 4kg, hạng trung bình dành cho gà trong khoảng 3 đến 4kg, và cuối cùng là hạng nhẹ dành cho gà nòi nhẹ hơn 3kg. 
  • Về thời gian trận đấu: mỗi hồ đấu khoảng 15 phút, sau mỗi hồ đấu chiến kê sẽ được nghỉ ngơi 5 phút và tiếp tục tham gia trận đấu.
  • Về phân định thắng thua: sẽ xét thua khi gà nói la và bỏ chạy hoặc không tấn công lại. 
  • Ngoài ra cũng có yêu cầu đối với cáp độ gà có chấp mỏ thì được vay hồ 2 lần, mỗi lần vay được 5 phút. Nếu gà đứng 9 hồ, 5 phút thì chủ gà được tính Ngổ (Hoà).

Luật cáp độ gà nòi miền Trung

Bên cạnh luật cáp độ gà nòi miền Bắc thì tại miền Trung cũng đã xây dựng thành công luật cáp độ gà nòi với những đặc điểm tương tự. Thế nhưng anh em cần lưu ý có 1 số điểm khác biệt như sau:

  • Về cân nặng: có sự thay đổi về hạng nặng trên 3.5kg, hạng trung từ 3-3.5kg và hạng nhẹ là gà dưới 3kg.
  • Về thời gian trận đấu: mỗi hồ sẽ nhiều hơn miền Bắc 5 phút, tức đồng nghĩa mỗi hồ 20 phút. 
  • Các yêu cầu khác cũng được áp dụng tương tự không có quá nhiều sự thay đổi đáng kể.

Một số lưu ý khi tham gia cáp độ gà nòi

Một số lưu ý khi tham gia cáp độ gà nòi
Một số lưu ý khi tham gia cáp độ gà nòi

Để có thể đảm bảo hiệu quả trong suốt quá trình áp dụng cách cáp độ gà nòi thì mỗi người chơi cần lưu ý một số thông tin dưới đây:

  • Cẩn trọng trong việc quan sát, phân tích tính chất của trận đấu mà mình tham gia.
  • Không nên chấp quá rẻ hoặc chấp quá cao, nhất là khi đặt cược không nên chỉ chú ý đến trận đá gà đang diễn ra, nên anh em đừng vội đặt hết tiền cho 1 con gà đầu. 
  • Liên tục quan sát và theo dõi, nếu phát hiện có bất kỳ dấu hiệu lạ, hoặc người của trường gà ra ám hiệu với nhau thì tốt nhất không nên chơi vì khả năng rất cao bạn sẽ ra về tay trắng.

Vừa rồi là những chia sẻ cách cáp độ gà nòi tại Việt Nam mà chúng tôi muốn mang đến cho anh em tham khảo. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp anh em có thêm niềm tin tham gia tại SV388 cũng như tại các đấu trường uy tín nhé!

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *